สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

กิจกรรมงานเปิด แฝด ที่ปูซาน งานแนะนำ และเปิดหนังที่เมืองไทย

   
  LINK: โปสเตอร์ไทย เรื่องย่อ เบื้องหลังงานสร้าง ผู้กำกับและมาช่าเปิดใจให้สัมภาษณ์
             เทรลเล่อร์หนังตัวอย่างชุด 1           เทรลเล่อร์หนังตัวอย่างชุด 2
  LINK: แนะนำนักแสดง        เทรลเล่อร์ MV ส่วนหนึ่งของฉัน
  สารบัญหน้านี้ : โปสเตอร์ฉบับไปต่างประเทศ   แถลงข่าวเปิดตัวที่ปูซานและเมืองไทย
  “มาช่า” ควง” อั๋น” เปิดตัวหนัง “ แฝด” ศิลปินชื่อดังพาเหรดร่วมงานมากมาย      
 

 

 

จีทีเอช ร่วมกับ ฟีโนมีน่า และ เดคดิเคท จัดงานเปิดตัวหนังผีสยองขวัญ-ดราม่า เรื่อง “ แฝด” รอบสื่อมวลชน ของ 2 ผู้กำกับมือทอง โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล และ โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ที่ โรงภาพยนตร์ เอสพละนาด ซีนีเพล็กซ์

โดยมีหนุ่มหน้าตี๋ขวัญใจมาช่า กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ มาร่วมให้กำลังใจ พร้อมกับเหล่าศิลปิน นักแสดง, ดี.เจ.ชื่อดัง นำทีมโดยดารารุ่นใหญ่ จินตหรา สุขพัฒน์ ที่ควงคู่แฝด กล้วย-ปรารถนา สัชฌุกร, รอน บรรจงสร้าง, เอิ๊ก-พรมพร ยูวะเวส, มาติน มอนลี่ ตามด้วยคู่รักแห่งปี แมน-ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ กับแฟนสาว เมจิ อโนมา , เป้ วงสเลอ ควง 2 สาวนางเอก ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ, พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, กมล , สอง จาก ทีวีธันเดอร์, ดี.เจ.สุดฮอตจากเอไทม์มีเดีย นำทีมโดย มดดำ-คชาภา ตันเจริญ, อิคคิว, อ๋อง, สนุ้กเกอร์ ฯลฯ ดี.เจ.จาก คลิกเรดิโอ จุ๋ม-นพพร, แอนดี้-เขมพิมุก, แพรว-คณิกุล ควงคู่มากับ เบลล์ วงพาย, เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว, นก-ศิขรินธาร พลายเถื่อน, อ๋อม-สกาวใจ พูลสวัสดิ์ ควงคู่มากับแฟนหนุ่ม, จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ฯลฯ มาร่วมเดินพรมแดง

 


พิธีกรสุดฮา โอปอล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ รับหน้าที่พิธีกรคู่กับ ดี.เจสุดฮอต บ๊อบบี้-นิมิต ลักษมิพงศ์ ที่ร่วมแสดงนำในหนังเรื่องแฝดกับเค้าด้วย กล่าวเปิดตัวด้วยวีทีอาร์ความสำเร็จของ 2 ผู้กำกับจากชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ โต้ง-โอ๋ ที่มาเปิดใจถึงหนังเรื่องแฝด โดยมี รัชนู บุญชูดวง, คู่แฝดรุ่นเล็ก พีท-พิณ พร้อมคู่แฝดรุ่นกลาง ซี-แซน จากนั้น มาช่า วัฒนพานิช สาวสุดฮอตสวมชุดสุดเซ็กซี่ เดินพรมแดงลงมาจากชั้น 2 โดยมี พระเอกน้องใหม่ อั๋น-วิทยา วสุไกรไพศาล จูงมือลงจากบันได ท่ามกลางเสียงปรบมือและเสียงกรี๊ดต้อนรับการกลับมาอีกครั้งบนแผ่นฟิล์มในรอบ 15 ปี ของมาช่า ที่มาเปิดใจว่าเป็นหนังที่ช่าทุ่มเกินร้อย


 

 

   
 

จีทีเอช จัดงานเปิดตัวหนังผี สยองขวัญ “ ส่วนหนึ่งของฉัน ” ให้ฟังกันแบบสดๆ ทำเอาซึ้งและประทับใจกับบทเพลง ก่อนที่จะมาทึ่งกับความตั้งอกตั้งใจของมาช่าอีกครั้ง ที่ยอมอดข้าว กินข้าวมื้อเดียวให้ตัวเองผอมดูเหมือนคนโรคจิต เพี้ยนๆ เมื่อเกิดอาการหลอนเห็นผีในหนัง แถมยังยอมเจ็บตัวเข้าฉากไฟไหม้ ตกบันได จมน้ำ แบบไม่ใช้สแตนอิน ทำเอาพระเอกสุดหล่อ อั๋น-วิทยา กับ 2 ผู้กำกับ โต้ง-โอ๋ ถึงกับยกนิ้วให้ว่าเป็นนางเอกที่สุดยอด และมืออาชีพมากๆ เรียกว่าใจเกิน 100

 

ชมวีทีอาร์ความยิ่งใหญ่ของหนังแล้ว แฟนคลับมาช่า ถึงกับกรี๊ดสนั่นโรงภาพยนตร์ เมื่อมาช่า ออกมาโชว์เพลง “ ส่วนหนึ่งของฉัน ” 2 ผู้กำกับ โต้ง-โอ๋ ถึงกับยกนิ้วให้ว่าเป็นนางเอกที่สุดยอด และมืออาชีพมากๆ เรียกว่าใจเกิน 100

           

                       

จากนั้นพิธีกรกล่าวถึงความสำเร็จของหนังแฝดว่าสามารถขายให้ต่างประเทศได้ 10 กว่าประเทศทั้ง ฝรั่งเศส, เบลเยี่ยม, เนเธอร์แลนด์, ฮ่องกง, สิงคโปร์ พูดคุยเสร็จสรรพ คุณวิสูตร          พูลวรลักษณ์ นำทีมผู้บริหาร จินา โอสถศิลป์ , จิระ มะลิกุล , ยงยุทธ ทองกองทุน , มล.มิ่งมงคล โสณกุล รวมทั้งผู้กำกับ โต้ง-โอ๋ นักแสดง มาช่า วัฒนพานิช , วิทยา วสุไกรไพศาล ร่วมถ่ายภาพหมู่

 

 

โปสเตอร์ฉบับที่ไปเปิดตลาดที่เมืองคานส์ 2007

 
โปสเตอร์และภาพฉบับต่างประเทศ

 

 
  เปิดตัวที่ปูซาน
  10 ตุลาคม 2548
 
คุณจีน่า จากจีทีเอช กับ มล. มิ่งมงคลแถลงข่าวหนัง
เรื่องใหม่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จีทีเอชจัดแถลงข่าวกลางเทศกาลหนังปูซาน  สองผู้กำกับชื่อดังจากหนังผีสะเทือนโลกย่างชัตเตอร์ บรรจง
ปิสัญธนกูล และภาคภูมิ วงศ์พุ่ม ยังร่วมกันทำหนังเรื่องที่สองเ็ป็นหนังผีอีกเรื่องในชื่อภาษาอังกฤษว่า Alone

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าสองผู้กำกับจะแยกไปกำกับงานของตนเอง  โดยบรรจงจะกำกับหนังจากชีวิตจริงเรื่อง เอดส์ไดอารี่  ขณะที่ภาคภูมิจะทำหนังจากชีวิตจริงของนักโทษการเมืองสอ เสถบุตร เรื่อง พจนานุกรมชีวิต

อย่างไรก็ตาม ทางจีทีเอช ซึ่งมีตัวแทนคือ จิน่า โอสถศิลป์ เป็นตัวแทน  และมล. มิ่งมงคล โสณกุล จากบริษัทเดดิเคท สองโปรดิวเซอร์ของหนังได้ให้เหตุผลว่า เนื่องจากหนังทั้งสองเรื่องต้องใช้เวลาพัฒนาบทอยู่ค่อนข้างนาน  ผู้กำกับทั้งสองจึงได้ตัดสินใจมาร่วมกันกำกับหนังผีอีกเรื่องระหว่างรอเวลาบทเสร็จ

อะโลน (Alone)  จะเป็นเรื่องของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งที่อยู่ปูซาน และต้องเจอกับเหตุการณ์ประหลาดขณะที่ทั้งสองไปเที่ยวเมืองไทย  เพราะเหตุการณ์ในเรื่องจะเกิดขึ้นในสองประเทศ  ดังนั้น ทางบริษัทพยายามจะให้เป็นผลงานที่ร่วมกันระหว่างสองประเทศ คือ ไทยและเกาหลีใต้  เพราะจะต้องถ่ายทำในสองประเทศ  ขณะนี้คณะกรรมการภาพยนตร์ปูซาน (Busan Film Commission) จะให้ความร่วมมือในการถ่ายทำด้วย

ทั้งนี้้ บริษัทอาจจะเดินทางไปกรุงโซลต่อเพื่อมองหาดาราที่จะมารับบทนางเอกของเรื่อง  ซึ่งจะเป็นบทบาทที่ค่อนข้างจะเป็นดราม่า  ขณะนี้ทางผู้กำกับทีมเดิม  ทั้งบรรจง  ภาคภูมิ และโสภณ ศักดิ์ดาพิศิษฐ์ กำลังช่วยกันเขียนบทอยู่  คาดว่าจะเริ่มถ่ายทำต้นเดือนมีนาคมนี้  โดยใช้งบลงทุน 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (100 ล้านบาท - เป็นตัวเลขที่ทางจีทีเอชแจ้งไว้ในใบแถลงข่าวจริง ๆ)  และคาดว่าหนังจะเริ่มฉายประมาณตุลาคม 2549 ปีหน้่านี้

 

 

 

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.