สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
ปารีสโปรเจ็คปีนี้เพียบด้วยหนังอินดี้
  LINK :
  แบ่งปัน   Share this on Twitter   Print 
 

 

ปารีสโปรเ้จ็คปีนี้คัดเลือกหนังไทยเข้าร่วมเทศกาลในปีนี้ถึง 6 เรื่องในสายต่าง ๆ ดังนี้

โครงการพบปะนายทุนเพื่อหาทุนร่วม  ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นโครงการที่สัมฤทธิ์ผลมาก มีเงินแหล่งทุนเข้ามาจริง ๆ โดยมีสองหนังไทยใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ที่ถ่ายไปแล้ว  แต่ยังไม่เสร็จครบถ้วน  เข้าไปฉายให้นายทุนดู  โดยหนังสองเรื่องนี้ ได้แก่

 

 

แต่เพียงผู้เดียว ของ คงเดช จาตุรนต์รัศมี เป็นหนังอินดี้เรื่องแรกของเขา  ซึ่งเขาได้ถ่ายทำไปแล้วส่วนหนึ่ง  เป็นหนังเรื่องแรกของเล็ก นักร้องและนักแต่งเพลงจากวงอินดี้ Greasy Cafe ร่วมกับ ปริญญา งามวงศ์วาน  อ่านรายละเอียดได้ที่นี่

 

สิ้นเมษา ฝนตกมาปรอยปรอย ของ วิชานนท์ สมอุ่นจารย์  เป็นหนังเรื่องแรกของเขา เรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่ม ซึ่งตกงานหลังจากเกิดวิกฤติการณ์เมืองในประเทศไทย  เขาตัดสินใจเดินทางกลับไปงานแต่งงานของเพื่อนที่บ้านเกิดที่ภาคอีสาน   ในช่วงสงกรานต์ ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดในเมืองไทย

 

ในปารีสโปรเจ็คนี้ ยังได้นำโปรเจ็คหนังผู้ที่ได้ทุนคานส์เรสสิเดนท์ ทั้ง 6 คน มาอยู่ในแคตาล็อกลิสต์ด้วย  ดังนั้น อรุณกาล ของ ศิวโรจน์ คงสกุล และ ทาม ราษีไศล ของ ปราโมทย์ แสงศร ก็จะได้รับการเปิดเผยในงานนี้ด้วย

 

 

 

นอกจาก 2 หนังไทยที่ได้รับการคัดเลือกให้พบปะนายทุนแล้ว  ยังมีหนังไทยอีก 2 เรื่องที่เคยได้รับทุนจากที่นี่ และจะฉายในส่วนของเทศกาลปีนี้ ได้แก่ ที่รัก กับ ไฮโซ

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: thaicine@yahoo.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.