k
 สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
ทีมผู้กำกับ “แฟนฉัน” และจีทีเอช บุกบันทึกกรรมเสาร์ที่ 4 เมษายน
 


บันทึกกรรมฉบับวันเสาร์ที่ 4 เมษายน นี้ ซึ่งจะเป็นตอนที่ชื่อว่า “วงล้อ”  จะแวดล้อมไปด้วมทีมผู้กำกับ “แฟนฉัน” และจีทีเอชแทบทั้งหมด  นอกจากโปรดิวเซอร์รายการ  ซึ่งมี ย้ง - ทรงยศ  สุขมากอนันต์  และบอล-วิทยา  ทองอยู่ยง  ดูแลอยู่  ยังประกอบด้วย ทีมงานทั้งหน้ากล้อง หลังกล้อง ดังนี้

 

 

เอส-คมกฤษ ตรีวิมล ผู้กำกับเพื่อนสนิท และ แจ๋ว รับเชิญเป็น นักแสดงกิตติมศักดิ์  ในบทตำรวจที่คอยมาเสี้ยมสอนให้เพื่อนตำรวจด้วยกันที่รับบทโดย เกรท-วรินทร  ปัญหกาญจน์  ให้รับส่วย   ขณะที่ถ่ายนั้นก็มีเรื่องตลกในกองถ่ายเกิดขึ้น กล่าวคือ ระหว่างที่ขับรถมาเข้าฉาก เอสถูกตำรวจตั้งด่านจับ   แต่เมื่อถึงเวลาถ่ายทำ  กองตำรวจที่จับเอส ก็มาช่วยดูแลการจราจรให้กับกองถ่ายในวันนั้นด้วย

 

นิรมล รอสส์
เมษ ธราธร

 

ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ในฐานะ โปรดิวเซอร์ โดยเผยว่า “ตอน วงล้อ นี้  โชคดีมากที่ได้พี่หญิง-นิรมล  รอสส์  ผู้กำกับภาพจาก แฝด,  สี่แพร่ง, ที่พอดีบินมาจากนิวยอร์กมากำกับภาพให้  ต้องขอขอบคุณพี่หญิงไว้ตรงนี้ด้วย  ส่วนเอส-คมกฤษ น่าสงสารมากเลย  มาช่วยผมแล้วยังโดนตำรวจจับอีก”  

 

 

สำหรับการถ่ายทำ ในคืนนั้นทีมงานได้ทำการปิดถนนหน้า  ส.น. ทุ่งสองห้อง ซึ่งทำให้คน         ที่ขับรถผ่านไปมาในย่านนั้น  ถึงกับตกใจว่าทำไมตำรวจถึงได้ตั้งด่านตรวจจับตั้งแต่ตอนหัวค่ำ ทำให้แต่ละคน ระมัดระวังในการขับรถมากขึ้น ซึ่งในตอนวงล้อนี้มี  เกรท-วรินทร  ปัญหกาญจน์ จากคุณกระบือสื่อรัก, ไฟโชนแสง มาเข้าฉากร่วมกับ เอส-คมกฤษ  ในฉากที่เอสในฐานะเพื่อนตำรวจได้ยุยง  ให้เกรทหัดรับส่วย  ซึ่งการถ่ายทำไม่ได้ มีอุปสรรค แต่อย่างใด   

บันทึกกรรม  ตอน วงล้อ นำแสดงโดย เกรท-วรินทร  ปัญหกาญจน์, เผือก-พงศธร  จงวิลาศ, หลุยส์ เชิญยิ้ม กำกับ โดย เมษ  ธราธร   ผู้กำกับหนัง  บ้านฉัน  ตลกไว้ก่อน  (พ่อสอนไว้)  มีกำหนดออกอากาศ ในวันเสาร์ที่  20  มีนาคม  เวลา 16.15-17.00 น.  ทางช่อง  3

   
บันทึกกรรม ตอน นกต่อ
   
 

 

 

 

ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับชื่อดัง  จากภาพยนตร์เรื่อง “เฉือน”  ร่วมงานกับเป้ อารักษ์อีกครั้ง  หนนี้เป็นชายหนุ่มเลือดร้อนที่กำลังจะชดใช้ “กรรมในอดีต”ของตนเอง

 

 

เรื่องราวของ ขุนทอง (เป้-อารักษ์) หนุ่มใจร้อนที่ชอบยกพวกรุมทำร้ายคนอื่นเป็นประจำ  วันหนึ่งขุนทองได้ มาเจอกับ แมว  (น้ำฝน)  คนที่ทำให้ขุนทองรู้จักคำว่า “รัก”  และความรักก็ทำให้ขุนทองเปลี่ยนไป จากคนใจร้อนชอบยกพวกรุมทำร้ายคนอื่น  ก็ยอมเปลี่ยนตัวเองเพราะแมวผู้หญิงที่เขารัก ขุนทองกลับกลายเป็นคนดีทำดีเพื่อให้แมวมีความสุข  และทำทุกอย่างเพื่อแมว วันหนึ่งขุนทองได้รู้ว่าแมวไม่ได้รักขุนทองเลยแม้แต่นิดเดียว  แมวคือคนที่พา  “กรรม”  มาถึงตัวขุนทอง ที่อดีตเคยยกพวกรุมทำร้ายคนอื่น  สุดท้ายขุนทองจะได้รับที่ขุนทองเคยก่อไว้อย่างไร? และทำไมแมวถึงเป็นคนที่พากรรมมาถึงขุนทอง  คนที่รักแมวที่สุด!!  ติดตามชมใน “บันทึกกรรม”  ตอน  “นกต่อ” 

ในวันเสาร์  ที่  6  มีนาคม  นี้  เวลา  16.15-17.00 น.  ทางช่อง  3

 

   
   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: thaicine@yahoo.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.