สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

พิธีแจกรางวัลคมชัดลึกอวอร์ด

  14 กุมภาพันธ์ 2551
  LINK : ตารางเปรียบเทียบรางวัลทั้งหมด
   
 

ประกาศผลรางวัลกันไปเป็นทีเรียบร้อยแล้วสำหรับงานประกาศผลรางวัล “คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 5” ของหนังสือพิมพ์ “คม ชัด ลึก” จากการตัดสินของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลายสาขา ซึ่งที่ปีนี้จัดกันอย่างเป็นกันเองที่ อาคารเนชั่น ถนนบางนา-ตราด เมื่อค่ำของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2551 ที่ผ่านมา ซึ่งก็เป็นไปตามความคาดหมาย สำหรับรางวัลประเภทภาพยนตร์ โดยภาพยนตร์เรื่อง “รักแห่งสยาม” ก็สามารถคว้ารางวัลใหญ่ไปครองถึง 2 รางวัล ได้แก่ “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” และ “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม”

งานนี้ นก-สินจัย เปล่งพานิช ปลื้มสุดๆ ตื้นตันจนถึงขั้นน้ำตาซึมเลยทีเดียวเพราะห่างหายจากการรับรางวัลไปนานกว่าสิบปี ซึ่งนกกล่าวเสียงสั่นขณะขึ้นไปรับรางวัลบนเวทีว่า
“รู้สึกขนลุก ตื่นเต้นมาก พูดไม่ออกเลย ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้รางวัล มันเป็นรางวัลในรอบสิบปีของนกเลยก็ว่าได้ หลังจากไม่ได้เล่นหนังมานานมาก เรื่องนี้เลยเหมือนเป็นการกลับมาครั้งแรกของนก รู้สึกภูมิใจที่ได้รับรางวัลที่ทรงเกียรติชิ้นนี้ ดีใจ ภูมิใจที่ได้เล่นหนังเรื่องนี้ ต้องขอบคุณมะเดี่ยวมากที่ให้โอกาสนกได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ ทำให้นกได้รับบทดีๆ อย่างนี้ ยอมรับว่าบทนี้ค่อนข้างยาก เป็นบทที่ต้องเล่นกับความรู้สึกที่อยู่ลึกๆ รู้สึกคุ้มค่ามากๆ ก็หวังว่าจะได้มีโอกาสได้ทำงานดีๆ อย่างนี้อีก ขอบคุณแฟนๆทุกๆคนที่เป็นกำลังใจให้ และรางวัลชิ้นนี้ก็จะเป็นเหมือนแรงผลักดัน เป็นกำลังใจสำคัญให้นกผลิตผลงานดีๆ ต่อไป”

 

ด้านผู้กำกับ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ยิ้มหน้าบานขึ้นไปรับรางวัลทรงเกียรติเช่นกันกับรางวัล “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” พร้อมกล่าวขณะรับรางวัลว่า “รางวัลนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มีคนทำงานที่ตั้งใจทำหนังเรื่องนี้ด้วยกัน ก็อยากจะขอบคุณทุกๆคน ขอบคุณพี่ปรัชญา พี่ไก่ พี่ปุ๊กกี้ ขอบคุณทีมงานสหมงคลฟิล์ม ขอบคุณทีมงานบาแรมยู ขอบคุณนักแสดงทุกคนที่มีส่วนร่วมให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ ก็ดีใจมากครับ”

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: thaicine@yahoo.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.