สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

เกาหลีซื้อลิขสิทธิ์ำรีเมคหนังไทย 2 เรื่อง Me Myself ขอให้รักจงเจริญ และ ผีคนเป็น

   
   
 

รายงานข่าวจากตลาดหนังฮ่องกง โดย Screen Daily แจ้งให้ทราบว่า บริษัท K & Entertainment ได้ซื้อลิขสิทธิ์หนังไทย 2 เรื่องเพื่อไปทำรีเมค ได้แก่ Me Myself ขอให้รักจงเจริญ และ ผีคนเป็น โดยจะใช้ดารานักแสดงและผู้กำกับเป็นชาวเกาหลีทั้งสิ้น

Me Myself ขอให้รักจงเจริญ เป็นฝีมือของผู้กำกับและมือเขียนบทอันดับต้น ๆ ของประเทศอย่าง คงเดช จาตุรนต์รัศมี ซึ่งได้แสดงฝีมือเขียนบทให้กับหนังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานที่เขากำกับเองอย่าง สยิว เฉิ่ม หรืองานที่ช่วยเรื่องการเขียนบทอย่างเดียวอย่าง หนูหิ่น ปืนใหญ่จอมสลัด และ Me Myself ขอให้รักจงเจริญ ซึ่งเป็นเรื่องราวของกะเทยหนุ่มที่เกิดความจำเสื่อม และไปหลงรักหญิงสาวคนหนึ่ง เมื่อความจำของเขากลับมา เขาจำเป็นจะต้องเลือก ระหว่างความจริงในอดีตกับปัจจุบัน หนังจะเข้าฉายในวันที่ 19 เมษายนนี้    อ่านรายละเอียดเรื่อง Me Myself ขอให้รักจงเจริญ ได้ที่นี่


ส่วนเรื่อง ผีคนเป็น จะเป็นเรื่องราวของนักแสดงแผนประกอบกา รคดีฆาตกรรม ซึ่งได้เห็นวิญญาณของเหยื่อที่ตนเองเคยสวมบทบาทในช่วงการทำแผนประกอบฆาตกรรมเข้าจริง ๆ

บริษัท K & Entertainment เป็นบริษัทที่เคยดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสื่อในด้านต่าง ๆ อาทิมัลติมีเดีย e-learning รวมทั้งการให้บริการเครือข่ายในรูปแบบต่าง ๆ แต่ยังไม่แน่ใจว่าผลงานด้านภาพยนตร์มีเรื่องใดบ้าง ทางบริษัทแจ้งว่าจะทำหนังจากเรื่อง Me Myself ขอให้รักจงเจริญ ก่อน โดยจะเริ่มสร้างในปีนี้

สำหรับการซื้อลิขสิทธิ์หนังไทยไปรีเมคนั้น เท่าที่ผ่านมา มีแต่บริษัทจากฮอลลีวู้ดจะเป็นผู้ซื้อลิขสิทธิ์ไป โดยส่วนใหญ่จะเป็นหนังผีหรือหนังทริลเลอร์ อาทิ ชัตเตอร์ 13 เกมสยอง ถ้าเป็นหนังแนวอาชญากรรมก็มี Bangkok Dangerous และ เรื่องตลก 69 ของเป็นเอก รัตนเรือง ส่วนเกาหลีนั้น มีแต่ไทยเป็นผู้ซื้อลิขสิทธิ์หนังเกาหลีมารีเมคเป็นหนังไทย ได้แก่ เดอะเลตเตอร์ จดหมายรัก กำกับโดย ผอูน จันทรศิริ

โดยในปีที่แล้วนั้น มีโปรดิวเซอร์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ผู้หนึ่ง (เป็นผู้โปรดิวซ์หนังให้ลีชางดอง ผู้กำกับเกาหลีใต้ที่เคยได้รับการแต่งตั้งให้เป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและวัฒนธรรม และผู้เป็นกำกับหนังเรื่อง Oasis ที่ไปคว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากเวนิซ) ได้ให้ความสนใจที่จะซื้อลิขสิทธ์หนังรักจากไทยเรื่องดังเรื่องหนึ่ง แต่ไม่ทราบข่าวคราวหลังจากนั้น

 

 

 

 

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.