สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
 พี่ชาย (My Bromance)
  LINK : นักแสดง    
 
Share |
Print   
 

 

 


 

ชื่อเรื่อง : พี่ชาย (My Bromance)
อำนวยการสร้าง : นาวาราชสตูดิโอ (Navaraj Studio)
ดำเนินการสร้าง : วายุฟิล์มโปรดักชั่น (Wayufilm Production)
ผู้กำกับ : "ณิชชี่" ณิชภูมิ ชัยอนันต์ (Nicchi - Nitchapoom chaianun)
นักแสดงนำ : พงศธร ศรีปินตา (ฟลุ๊ค), ธีรภัทร โลหนันทน์ (ฟลุค),วิทวัส ท้าวคำลือ (มาร์ค AF 7) , วรกมล นกแก้ว (คิม)
กำหนดเข้าฉาย :20 กุมภาพันธ์ 2557

เรื่องย่อ :

“กอล์ฟ” (ฟลุค ธีรภัทร โลหนันทน์) เด็กหนุ่มนิสัยก้าวร้าว ไม่เคยได้รับความรักจากพ่อและแม่ เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว
วันหนึ่งได้พบกับ “แบงค์”
 (ฟลุ๊ค พงศธร ศรีปินตา) เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ภายในบ้าน จากคนที่ไม่เคยเป็น “พี่” และไม่ต้องการจะมี “น้อง”
ต้องยอมรับบทบาทใหม่ของตัวเอง ทั้งสองต้องเรียนรู้การอยู่ร่วมกัน เอาชนะกำแพงในจิตใจและอุปสรรคจากสิ่งรอบตัว
เพื่อรู้จักความรักที่แท้ จริงและบริสุทธิ์ของคำว่า “พี่ชาย” และ “น้องชาย” จนสุดท้ายแล้วความรักนั้นกลายเป็นรักที่ยิ่งใหญ่ คงอยู่ในความทรงจำของทั้งสองตลอดกาล

 

Director’s note

ภาพยนตร์ “พี่ชาย My Bromance” ใช้เวลาคัดเลือกนักแสดง เขียนบท เตรียมงานนาน 1 ปี และใช้เวลาถ่ายทำตัดต่อร่วม 6 เดือน เพื่อถ่ายทอดความละมุนละเมียดของบรรยากาศในแต่ละฉาก การแสดงที่ดีเยี่ยมของนักแสดง และเรื่องราวสุข เศร้า ประทับใจที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์อย่างบรรจงที่สุด อีกทั้งยังได้ฝีมือทางการแสดงที่น่าทึ่งจาก “ฟลุ๊ค” พงศธร ศรีปินตา ประกบด้วย “ฟลุค” ธีรภัทร โลหนันทน์ซึ่งทั้ง “ฟลุ๊ค” พงศธร และ “ฟลุค” ธีรภัทร ได้รับการปรับเปลี่ยนบุคลิกใหม่ทั้งหมดโดยผู้กำกับ “ณิชชี่” เพื่อให้มีคาแรกเตอร์ตรงตามบทภาพยนตร์เป็นเวลานานแรมปีก่อนทำการเปิดกล้อง แล้วทั้งสองก็แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างสมบทบาทที่สุด

“เราถ่ายหนังเรื่องนี้กันเร็วมาก ทุกอย่างในกองถ่ายเป็นความลับหมด เราไม่ให้ใครเห็นการถ่ายทำเลย สถานที่ถ่ายทำหลักคือที่โรงเรียนวชิรวิทย์ แต่ก็เป็นตอนปิดเทอม ไม่มีนักเรียนอยู่ที่โรงเรียนสักคน พอจะถ่ายที่สาธารณะ เราก็ยกกองไปถ่ายดึกมาก คนก็หลับกันหมดแล้ว นักแสดงทั้งหมดเข้าพักที่โรงแรมฮอลิเดย์อินน์เชียงใหม่ตลอดการถ่ายทำ ก็ไม่มีใครรู้เลยว่าเราพักกันที่นั่น เป็นการถ่ายทำที่ลึกลับ ถือว่าแปลกดีสำหรับการถ่ายทำแบบนี้ที่เชียงใหม่ เราได้เรียนรู้ว่าการถ่ายหนังแบบเงียบๆ ที่เชียงใหม่มันก็ทำได้เหมือนกัน ที่นี่เป็นบ้านของเรา จึงค่อนข้างคุมทุกอย่างได้เต็มที่ เราเตรียมงานกันนาน และถ่ายทำกันหนักมาก ทุกคนมีเวลานอนไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องตื่นมาทำงานกันต่อ เจอหน้ากันเกือบจะ 24 ชั่วโมง การถ่ายหนังเรื่องนี้จึงกลายเป็นวิถีชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว มารู้ตัวอีกทีก็คือเมื่อหนังปิดกล้องไปแล้ว ต้องแยกจากกันแล้ว ทุกคนผูกพันกันมาก

ทีมงานและนักแสดง 80% เป็นคนเชียงใหม่หมดเลย เราจึงใช้วิธีการทำงานแบบคนเชียงใหม่ที่ทุกอย่างมีข้อจำกัดหมด แต่เราก็ต้องทำหนังให้เสร็จและให้มันออกมาดีที่สุด เราเป็นค่ายเล็กๆ กองถ่ายเราก็เป็นกองเล็กๆ งบสร้างหนังเรื่องนี้หลักล้านกว่าๆ อาจดูน้อยสำหรับค่ายอื่น แต่สำหรับเราถือว่าเป็นงบที่สูง เราจึงใช้เงินอย่างคุ้มค่ามาก ๆ เพื่อให้งานออกมามีคุณภาพ ประมาณว่างบมีล้านเดียว แต่อยากได้งานคุณภาพเหมือนงบสิบล้าน เราก็ต้องทำให้งานออกมาดีแบบงบสิบล้านให้ได้ในงบที่มีแค่ล้านเดียวนี่แหละ ซึ่งในที่สุดเราก็ทำได้ และงานออกมาดี เป็นวิธีทำงานแบบเชียงใหม่ที่ผมชอบ เป็นการช่วยนายทุนประหยัดงบด้วยครับ”

“จริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้เป็นหนังครอบครัวและมิตรภาพระหว่างเพื่อนครับ ผมไม่คิดว่ามันเป็นหนังเกย์เลย มันอยู่ที่มุมมองและทัศนคติของแต่ละคน คือถ้าคุณเป็นเกย์ คุณอาจมองว่านี่เป็นหนังเกย์ก็ได้ เพราะมันมีผู้ชายรักกัน แต่ถ้าคุณไม่ได้เป็นเกย์ คุณอาจมองว่ามันคือหนังรักวัยรุ่นทั่วไปอย่างที่คนส่วนใหญ่ดูๆ กันทุกวันนี้ เพราะมันมีเรื่องราวของครอบครัว ความรักวัยรุ่นชายหญิง มิตรภาพของเพื่อนในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต คุณดูแล้วคุณจะไม่รู้สึกแอนตี้ความเป็นเกย์ในหนังเรื่องนี้แน่ๆ เพราะมันไม่ได้น่ารังเกียจจนเกินรับได้ และมันก็ไม่ได้งดงามจนน่าเพ้อฝัน มีคนมาถามผมว่าหนังผมเป็นหนังแนวไหน ผมไม่เคยตอบได้เลย ผมเองยังนิยามหนังผมไม่ได้เลยว่าแนวไหน เพราะเวลาทำหนังผมไม่ได้ใช้ทฤษฎีเป็นเรื่องหลัก แต่ผมใช้ความรู้สึก ส่วนความคืบหน้าของภาพยนตร์

ประวัติผู้กำกับ

ณิชภูมิ ชัยอนันต์ (ณิชชี่) เกิดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2528 เป็นคนเชียงใหม่โดยกำเนิด
จบการศึกษาจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยและคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สาขาวิทยุโทรทัศน์

ผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านมา

- ปี 2553 เรื่อง “ฝันฉันคือผู้กำกับ” (I am the Director) ฉายในเทศกาลภาพยนตร์โลกกรุงเทพ ฯ ครั้งที่ 7 โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และโรงภาพยนตร์ลิโด้มัลติเพล็กซ์
- ปี 2555 เรื่อง “รงค์ วงษ์สวรรค์” (เข้าฉาย 17 มีนาคม 2555 ที่โรงภาพยนตร์ลิโด้มัลติเพล็กซ์)

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.