สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 

โปรเจ็คต์ภาพยนตร์ โทนี่ จา และดอล์ฟ ลันด์เกรน

  18 เมษายน 2556 / ณ๊อบ ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทอง
 
Share |
Print   
 

 

 

เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ประธานกรรมการ บริษัท สหมงตลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแน จำกัด จัดแถลงข่าวโปรเจคภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ณ โรงแรมสยามแคมปินสกี้ กรุงเทพฯ กับผลงานล่าสุดของโทนี่ จา (พนม ยีรัมย์) และ ดอล์ฟ ลันด์เกรน นักแสดงแอคชั่นจากฮอลลี่วู้ด ที่มีผลงานอย่าง The Expendables 1-3, Universal soldiers, Rocky4 พร้อมด้วยนางเอกสาว มิ้นท์ AF3 มินฑิรา วัฒนกุล ควบคุมฉากแอ็คชั่นการต่อสู้โดยปรมจารย์นักบู๊ พันนา ฤทธิไกร และมีนักแสดงสมทบ เช่น หม่ำ จ๊กม๊ก, จักรกฤษณ์ กนกพจนานนท์, สมชาย ศักดิกุล, David Ismalone (ต้มยำกุ้ง2) เป็นต้น กำกับภาพยนตร์โดยจา พนม โปรเจคภาพยนตร์ดังกล่าวยังไม่มีชื่อเรื่องที่แน่นอน แต่ได้รับการเปิดเผยจากผู้ควบคุมงานสร้าง วิทิตนันท์ โรจนพานิชว่าหนังเป็นแนวแอคชั่นคอมเมดี้ ซึ่งเริ่มโปรเจคมาแล้วกว่า 8 เดือน และต้องใช้ระยะเวลาช่วงถ่ายทำทั้งหมดถึง 6 เดือน ซึ่งได้เริ่มการถ่ายทำไปบ้างแล้ว


า พนม กล่าวถึงที่มาของเรื่องมาจากเพลงกล่อมลูก ที่เป็นเพลงเกี่ยวกับม้า (จาร้องเพลงจังหวะเพลงแก้วหน้าและเพลงกล่อมลูก) ประกอบกับท่าไหว้ครูมวยไทย ม้าย่อง ทำให้เขาศึกษาและพัฒนามาเป็นท่าทางการต่อสู้ และเมื่อนึกถึงหนังม้า เขานึกถึงคาวบอยขี่ม้าตะวันตก จึงมีความคิดที่อยากนำคาวบอยมาเป็นคู่ปรับ และสุดท้ายนักแสดงได้มาลงตัวกับ ดอล์ฟ ลันด์เกรน

 


ดอล์ฟ ลันด์เกรน เผยว่าเขาเคยมาถ่ายหนังต่างประเทศที่เมืองไทยแล้วเรื่องนึงที่กระบี่ แต่ครั้งนี้ถือเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกของเขา ก่อนหน้านี้เขาได้เห็นผลงานของจาอยู่บ้างและรู้สึกชื่นชม เมื่อได้รับการทาบทามให้มาเล่นหนังกับจา เขาจึงยินดีมาก

 พันนา ฤทธิไกร ได้พูดติดตลกว่า ตั้งแต่เริ่มที่จามาพูดเรื่องโปรเจค เขามองว่าจามั่วรึเปล่าเรื่องท่าทางจากม้ามาเป็นท่าต่อสู้ แต่พอได้เริ่มศึกษาร่วมกับจา ก็ได้เห็นความเป็นไปได้ ซึ่งทำให้เกิดภาพการต่อสู้ใหม่ๆ ให้คนได้จดจำและฉากต่อสู้ครั้งนี้ยังเป็นแบบเล่นจริง เจ็บจริง แม้กระทั้งตัวดอล์ฟ เขาก็ไม่ใช้นักแสดงสตันต์แทน

 

เสี่ยเจียงมั่นใจว่าหนังเรื่องนี้จะขายได้ทั่วโลก วางงบประมาณทุนสร้างไว้เกือบ 200 ล้านบาท และคาดว่าจะเข้าฉายในปี 2557 เพราะปีนี้จะมี ต้มยำกุ้ง 2 ที่ถือเป็นโปรเจคฟอร์มยักษ์ของสหมงคลเช่นกัน

 

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.