สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
เค้าเรียกผมว่า...ความรัก
  LINK : บทวิจารณ์ เค้าเรียกผมว่า...ความรัก
 
Share |
Print   
       
 

 

 

 

 

 

กำกับโดย วศิน ปกป้อง (สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก)

เรื่องย่อ

ตั้งแต่เด็กจนวัยรุ่น “คิว”เป็นหนุ่มหล่อ เท่ห์ และป๊อปปูล่าที่สุดในโรงเรียน อยู่ๆก็มีเด็กผู้หญิงตัวอ้วนๆ ใส่แว่นตาหนาเตอะข้างบ้านอย่าง “เก้อ” มาแอบสารภาพรัก เขาจึงล้อเธอและแกล้งเธออย่างไม่ใส่ใจความรู้สึกของเก้อเลยแม้แต่น้อย วินาทีนั้นทำให้เก้อเสียใจมากจนถึงกับประกาศก้องว่า...ถ้าวันใดที่เธอสวย ขึ้นมาเธอจะไม่มีวันรับรักคิวเด็ดขาด ซึ่งคิวก็เชื่อว่าจะไม่มีวันนั้นอย่างแน่นอน จนเมื่อเก้อโตขึ้นเธอสวยราวกับนางฟ้า หนุ่มๆ ต่างรุมล้อมเธอ ผิดกลับคิวเมื่อโตขึ้นความฮอต ความป๊อปปูล่าที่เคยมีก็กลับหดหาย กลายเป็นแค่หนุ่มเซลล์แมนห่วยๆ คนหนึ่งในบริษัทฯ ของบิ๊ก เพื่อนเก่าสมัยประถมที่เคยถูกคิวแกล้งจนต้องย้ายโรงเรียนหนี

จนวันหนึ่งที่คิวเผลอคลิ๊กเว็บไซด์เว็ปหนึ่งเข้าไปแบบไม่ตั้งใจ เขาถูกชักชวนให้เข้าไปประชุมลับกับองค์กรกามเทพ โดยกฎเหล็กขององค์กรนี้มีอยู่ว่า...กามเทพมีหน้าที่ทำให้คนอื่นรักกันเท่านั้น และไม่มีสิทธิ์ที่จะรักกับใครได้เลย อ้าว!! งานเข้า...คิวแล้วล่ะซิ ถ้าเป็นอย่างนี้แล้วเขาจะรักกับเก้อได้ยังไง!? แล้วกามเทพมือใหม่อย่างคิวจะทำภารกิจต่างๆ ได้สำเร็จหรือไม่??

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

 


เป้–อารักษ์ อมรศุภศิริ” รับบท “คิว”

หนุ่มหน้าตาดี อายุ 24 คนต้นเรื่องที่แสนจะภูมิใจในตัวเองจนเกือบจะหลงตัวเอง เพราะเขาเคยเป็นคนหล่อ เท่ และป๊อปปูล่าที่สุดในโรงเรียน เมื่อตอนอยู่มัธยม ทำอะไรก็มีแต่สาวๆกรี๊ด แต่ช่วงเวลานั้นมันผ่านพ้นมานานแล้ว แต่เขายังทำใจไม่ได้ และตอนนี้เค้าก็เป็นแค่เซลล์แมนขายเครื่องปั๊มน้ำ

 

 

โบ–ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์” รับบท “เก้อ””

เด็กผู้หญิงอ้วนๆแว่นหนาเตอะข้างบ้าน ที่แอบชอบคิวมาตั้งแต่เด็ก โดยที่คิวไม่เคยสนใจจะมองซักนิด แต่วันนี้เธอกลายเป็นสาวน้อยอายุ 18 ที่สวยมากจนเป็นดาวมหาวิทยาลัย และ กำลังโด่งดังขึ้นเรื่อยๆ

 


“แจ๊ส ชวนชื่น” รับบท “อ๊อด””

กามเทพมือหนึ่งขององค์กรกามเทพ เป็นบุคคลในตำนาน ปฏิบัติภารกิจไม่เคยพลาด แต่หน้าตาท่าทางไม่หน้าเชื่อถือ ดูเหมือนเด็กแว๊นดีๆนี่เอง

“ค่อม ชวนชื่น” รับบท “น้าทอม”

มีอาชีพเป็นนักดนตรีวง Back Up และงานอดิเรกคือรับจ้างส่งพวงหรีด แถมยังเป็นกามเทพที่ครองตำแหน่งฝีมือบ๊วยห่วยแตกขององค์กรกามเทพ

สตาร์บัคส์-พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล” รับบท “โจ”

เพื่อนซี้ย่ำปึ๊กคู่ทุกข์ยามยากของคิว นิสัยเจ้าชู้เป็นผู้ชายไม้เลื้อย แต่เวลาเจอคนที่ชอบเข้าจังๆ โจจะเขินจนทำอะไรไม่ถูก

“เฟย์-จิรประภา มารยาตร์” รับบท “มิว”

เพื่อนที่ทำงานของคิวและโจ สวยปากร้ายขี้โวยวายขี้ประชด เกลียดคนเจ้าชู้เข้าไส้ เป็นคู่กัดขาประจำของโจ เธอคนนี้แหละที่คว้าหัวใจของนายโจไปครอบครอง

“เอเอ-พีรวัชร์ เหราบัตย์” รับบท “บิ๊ก”

อดีตเด็กตี๋ หน้าตาเกรอะกรังสมัยเด็กๆบิ๊กเคยขอเข้าไปอยู่ในกลุ่มคิว แต่โดนแกล้งจนอับอายทำให้บิ๊กต้องย้ายโรงเรียนหนี พอโตขึ้นบิ๊กกลายเป็นเจ้านายของคิว และกำลังคิดหาทางเอาคืนที่คิวเคยแกล้งเค้าไว้สมัยเด็กๆ

 

 

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.