สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
รักสุดท้ายป้ายหน้า
  LINK : แคแรกเตอร์ตัวละคร               บทวิจารณ์
 
Share |
Print   
       
 

 

 

 

 

 

ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น แนะนำภาพยนตร์เรื่อง “รักสุดท้าย ป้ายหน้า” ภาพยนตร์รักสุดป่วนของเด็กมัธยมหนุ่มกับสาววัยทำงานที่เคยเป็นนวนิยายติดอันดับท็อป5 ในเว็บไซต์วัยรุ่นชื่อดังมาแล้ว

โปรดิวเซอร์ : ฤทัยวรรณ วงษ์ศิรสวัสดิ์
กำกับ : กิรติ นาคอินทนนท์
นักแสดง : รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, เพ็ชร ฐกฤต เหมอรรณพจิต, สิ พิชญ์สินี ตันวิบูลย์, เกตุ ธัญญา รัตนมาลากุล, โมท ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์, และ ฤทัยวรรณ วงษ์ศิรสวัสดิ์

เรื่องย่อ

ชนิสา (รถเมล์ คะนึงนิจ)สาวออฟฟิศที่ไม่เคยจะรักใครจริง ๆ จัง ๆ ได้สักที ไม่ใช่ว่าสาไม่รักใครแต่เป็นเพราะสายังยึดมั่นกับ “รักครั้งแรก” ที่มี

ต่อ พี่โอม รุ่นพี่ที่แอบรักมาตั้งแต่สมัยเรียนประถมจนถึงมัธยม แต่พี่โอมกลายเป็นแฟนกับ พี่แพม โดยที่สาไม่ทันจะได้สารภาพรักเสียด้วยซ้ำ กระนั้นสาก็ไม่เคยลืมพี่โอมได้เลย จนกระทั่งโชคชะตาส่งพี่โอมกลับเข้ามาในชีวิตของสาอีกครั้ง และในครั้งนี้ พี่โอมบอกกับสาตรง ๆ ว่าเขามีความสุขมากที่ได้พบกับสาอีก

แน่นอนว่าความหวังในรักแรกที่ริบหรี่กลับมาโชติช่วงชัชวาลสว่างไสวอีกครั้ง

แฟนคนแรกมาแล้ว อีกไม่นานจูบแรกก็จะมาถึง

ขณะที่สากำลังฝันหวานถึงความสัมพันธ์ของเธอกับโอมอยู่บนรถเมล์ ตอนนั้นเอง รถคันข้าง ๆ เกิดอุบัติเหตุ สาชะโงกไปดูเหตุการณ์นั้น และเมื่อหันหน้ากลับมาปากของสาก็ไปกระทบเข้ากับปากของเด็กมัธยมเมื่อวานซืน…

จบกัน!!!...จูบแรกของสา

นี่คือการก้าวเข้ามาของเบส (เพ็ชร ฐกฤต)เด็กมัธยมปลายเมื่อวานซืน โชคชะตาไม่พาเบสเข้ามาเปล่า ๆ แต่เบสมาพร้อมข่าวร้ายที่ว่าพี่โอมยังคงแฟนกับพี่แพม สาเสียใจมาก และความเสียใจนั้นได้ทำให้สากับเบสได้ใกล้ชิดกัน ความรักที่เกิดขึ้นระหว่างสาวออฟฟิศกับเด็กมัธยม จะเป็นไปได้หรือไม่...

แล้วเราจะได้รู้ว่า ความรักทำให้เรารู้สึกเด็กลง หรือเป็นผู้ใหญ่ขึ้น…กันแน่

ผู้กำกับเปิดใจ

กิรติกล่าวว่าเขาประทับใจนวนิยายเรื่องนี้ตั้งแต่แรกเห็นและอยากจะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมาทันที

“นวนิยายเรื่องนี้ชื่อ “หนุ่มม.ปลาย vs. สาววัยทำงาน” แต่งโดย Robinhood ของสำนักพิมพ์ บลูเบลล์ เป็นเรื่องที่สนุกและน่ารักมาก ผมอ่านรอบเดียวจบเลยโดยไม่ต้องวาง และพอไปตามในอินเตอร์เน็ตก็พบว่า ตัว “สา” กับ “เบส” นั้นมีแฟนคลับเยอะมาก ทั้งๆที่พวกเขาเป็นเพียงจินตนาการที่อยู่ในนิยายเท่านั้น ผมเกิดความสนใจและสงสัยไปพร้อมๆกันว่า ทำไมคนเราถึงหลงรักคนที่ไม่มีตัวตนได้มากขนาดนี้ ประกอบกับวิธีการเขียนที่ทิ้งคำถามหรือสถานการณ์ให้ติดตามต่อทุกตอนมันทำให้น่าสนใจมาก และผมคิดว่าถ้าเอามาทำหนังมันจะสนุก”

 

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.