สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก
  LINK : แคแรกเตอร์และแนะนำนักแสดง บทวิจารณ์ ไม่ได้ขอให้มารัก - Insects in the Backyard ฉบับทำดี
 
Share |
Print   
       
 

 

 

 

 

 

 

แอมฟายน์ โปรดักชั่น สร้างหนังรัก “It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก” ถือว่าเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมาดี้ที่แฟนหนังไทยไม่ควรพลาด  พร้อมรวมทีมนักแสดงคุณภาพโดย ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ที่ต้องพลิกคาแร็คเตอร์ครั้งสำคัญมารับบทเป็นกระเทยแปลงเพศ พร้อมดาวรุ่งพุ่งแรงจากเวทีไทยแลนด์ ก็อตทาเล้นท์ ที่นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ เบล นันทิตา ฆัมภิรานนท์ และนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย Nice 2 Meet U, ซาหริ่ม-ภาณุพงศ์ วราเอกศิริ, อ้วน รีเทิร์น, เต๋า ทีวีพูล, บ๊อบ บางกอกทูเดย์ และ นักแสดงหน้าใหม่ อาร์ กฤษตฌาพนธ์ ธนะนารา และ นิค-พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์ ผลงานการกำกับของ กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

 

 

เรื่องย่อ

การเดินทางตามหารักแท้ของสามคนที่ทำให้ทุกที่ที่พวกเขาและเธอเดินทางไปต่างทำให้คนที่พวกเขาตกหลุมรักต่างปั่นป่วนกันไปทั่ว สายธาร(ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) กะเทยแปลงเพศรุ่นปลดระวางในมาดเหมือนก๊อบปี้หลุดมาจากนางเอกหนัง เธอเดินทางไปหมู่บ้านบนดอยในภาคเหนือจึงได้พบกับ ไฟ(ปั้นจั่น ปรมะ วงไนซ์ทูมีทยู) ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์หนุ่มรูปหล่อที่ขโมยทั้งตัวและหัวใจของเธอไปทันทีที่เธอจะขับรถชนเขาในตลาด เธอต้องหาทางทำทุกวิถีทางให้เขามองข้ามเพศชายที่เธอเคยเป็นและหันมามองเธอที่หัวใจให้ได้

ต้นไม้(ซาหริ่ม ภาณุพงศ์ วงสปินเฮด) หนุ่มหล่อที่เดินทางมาจากเมืองนอกเพื่อมารับมรดกซึ่งเป็นบาร์โชว์กะเทยของ พ่อที่ตายไปซึ่งเขาต้องการจะปิดบาร์และกลับเมืองนอกถ้าเขาไม่ได้พบรักกับ ต้นหลิว(น้องเบล นันทิตา ไทยแลนด์ก็อตทาเล้นท์)กะเทยทอมบอยที่เป็นคนขับรถตู้ของบาร์ แต่เขาก็ไม่แน่ใจในความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อเธอที่เป็นผู้ชายมาก่อน เขาจะทำอย่างไรกับหัวใจอันสับสนของตัวเอง

ดิน(นิค พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์) เด็กหนุ่มวัยมัธยมที่พ่อจับได้ว่ากำลังจะเป็นกะเทย พ่อจึงจับเขาเดินทางไปบวชที่วัดเพื่อฝึกตัวให้เป็นผู้ชาย แต่ที่วัดแห่งนั้นดินก็ไปพบกับหลวงพี่แสง(อาร์ กฤษตฌาพนธ์ ธนะนารา) พระพี่เลี้ยงใจดีที่คอยดูแลเขา เขาจึงอดใจไม่ไหวที่จะมอบหัวใจให้กับเขา

แต่ก็ด้วยอยู่ในผ้าเหลืองเขาจึงจำใจต้องสะกดความรู้สึกตัวเองเอาไว้แต่จะเก็บอาการได้มากแค่ไหนนั้น...ใครจะไปรู้
ทั้งสามคู่หกหัวใจนั้นต้องฝ่าฟันกับความเชื่อของผู้คนในสังคมมากมายจนอาจจะไม่สามารถก้าวข้ามความต้องการของหัวใจตัวเองก็เป็นได้ ทั้งที่ความจริงแล้วพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้ต้องการความรัก...ขอแค่ความเข้าใจ

การเดินทางในต่างแดน

ไม่ได้ขอให้มารัก ได้รับรางวัลชนะเลิศป็อบปูล่าร์โหวต ประเภท Best Narrative Feature จากเทศกาลหนังเลอไกซีเนที่มัดริด สเปน ซึ่งฉายระหว่างวันที่ 1-11 พฤศจิกายน 2555 ขณะที่หนังแคนาดา Laurence Anyways โดย Xavier Dolan ได้รับรางวัลชื่อเดียวกันจากคณะกรรมการ

Best Director : Keep the Lights On, Ira Sachs, USA
Best Actor : Thure Lindhart, Keep the Lights On, Ira Sachs, USA
Best Actresses : Nikohl Boosheri and Sarah Kazemy, Circumstance, Maryam Keshavarz, Iran
Best Screenplay : Ingibj?rg Reynisd?ttir and Baldvin Zophon?asson for Jitters, Iceland

นอกจากนี้หนังก็จะเป็นหนังปิดที่เทศกาลหนังเกย์และเลสเบี้ยนฮ่องกง ระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม :ซึ่งจะมีหนังเรื่อง Yes or no 2 อยากรัก อย่ากั๊กเลย ได้รับเชิญไปฉายโชว์ด้วย เทศกาลนี้ได้ชื่อว่าเป็นเทศกาลหนังเกย์และเลสเบี้ยนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

 

สัมภาษณ์ผู้กำกับ

“…ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของกอล์ฟเอง ก็รู้สึกดีใจ หลังจากที่วางแพลนมาพอสมควร It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของคนที่เคยพบเจอ และจากชีวิตของกอล์ฟเอง โดยเฉพาะมุมที่เคยทำหนังอย่าง Insects in the Backyard ที่โดนแบนและยังไม่เคยถูกเข้าฉายที่ไหนมาก่อน เลยเกิดเป็นแรงบันดาลใจอยากทำหนังอีกสักเรื่องที่ให้สังคมได้เข้าใจเกี่ยวกับความหลากหลายของมนุษย์มากขึ้น จึงเกิดเป็น Insects in the Backyard หนังเรื่องนี้จะมุมมองความรักในหลากหลายรูปแบบ และเน้นให้รอยยิ้ม, กำลังใจ แต่ก็แอบมีคราม่าเรียกน้ำตาครบทุกรสชาด รับรองว่าเป็นหนังที่ดูง่ายไม่ยากแน่ๆ

ซึ่งคนดูจะได้เห็นพี่ต่าย เพ็ญพักตร์ ที่มารับบทเป็นกระเทยแปลงเพศ ที่ต้องออกเดินทางขึ้นเหนือแล้วต้องไปบังเอิญสะดุดรักกับหนุ่มบ้านๆ ที่มาเจอกันในแบบไม่ธรรมดา เรื่องนี้กอล์ฟถือว่าโชคดีมากที่ได้นักแสดงมากฝีมือหลายท่านมาร่วมงานด้วย บวกกับพล็อตเรื่องที่น่าสนใจผสมผสานความตลก, โรแมนติก, ดราม่า เข้ามาอยู่รวมกัน It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก จึงเป็นตัวแทนของใครหลายๆ คนที่อาจเคยทำ เคยเป็น หรือเคยผ่านมาแล้วในชีวิต กอล์ฟก็ต้องขอฝากหนังเรื่องนี้ให้แฟนๆได้ชมกัน น...”

 

 

ประวัติผู้กำกับ
กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ เข้าวงการกับการแสดงละครเรื่องแรก ชายไม่จริงหญิงแท้ ติดตามด้วยละครเรื่องยอดยาหยี ด้วยความรักในศิลปะการแสดง กอล์ฟได้เรียนรู้กระบวนการผลิตและกำกับภาพยนตร์ โดยมีผลงานหนังสั้นที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศไทยเรื่อง I’m fine สบายดีค่ะ และ รักผิดบาป ได้รับรางวัลรองชนะเลิศประเทศไทย และอีกมากมายที่ได้รับความสนใจจากสถาบันทั้งในและต่างประเทศ จนกระทั่งผลงานภาพยนตร์ Insects in the Backyard ที่โดนแบนห้ามฉายเป็นเรื่องแรกของประเทศไทยที่ยังคงอยู่ในกระบวนการชั้นศาล ผลงานกำกับภาพยนตร์ที่สร้างชื่อได้แก่ ตายโหง ตอนศพแทงค์น้ำ และฮักนะสารคาม ปัจจุบันกอล์ฟเป็นผู้ก่อตั้ง แอมฟายน์ โปรดักชั่น บริษัทผลิตภาพยนตร์ร่วมกับเพื่อนที่คลุกคลีในวงการด้วยกันอีกสองคนคือ สุทธิเขตต์ คงถาวร และ ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.