สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
ATM เออรัก เออเร่อ
  LINK : แคแรกเตอร์นักแสดง บทวิจารณ์ ATM เออรัก เออเร่อ - ทางที่ครึ่งๆ กลาง ๆ ของเมษ ธราธร
 
Share |
Print   
   
 

 

 

 

 

 

 

 

โรแมนติก คอมเมอดี้

ผู้กำกับ เมษ ธราธร

นักแสดง พระเอกสุดฮอต เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ประชันนางเอกใหม่ใสกิ๊ก ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ร่วมด้วย แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์,เอิร์ท-ธวัช พรรัตนประเสริฐ, เผือก-พงศธร จงวิลาส, ญาณี ตราโมช, ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง, ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด, โจ๊ก โซคูล ฯลฯ

 

 

เรื่องย่อ


จากผลวิจัยอ้างอิงระบุว่า 85% ของคู่รักที่ทำงานด้วยกัน มีแนวโน้มที่จะเอาเรื่องส่วนตัวมาปะปน กับงาน
อีก 57% มีโอกาสที่จะร่วมกันทำทุจริต เช่น ยักยอกเงิน หรือเอื้อประโยชน์ให้กันทางอ้อม
ธนาคาร JNBC สัญชาติญี่ปุ่นที่มาเปิดสาขาในประเทศไทย จึงตรากฎเหล็กเอาไว้
“ห้ามพนักงานเป็นแฟนกัน!!!”
แต่คนจะรักกันชอบกัน มันจะห้ามได้ยังไง...(วะ)
เสือกับจิ๊บ พนักงานในแผนกเอทีเอ็มภาคตะวันออกจึงแอบลักลอบคบกันอย่างลับๆ มาเป็นเวลา 5 ปี โดยที่ไม่มีใครระแคะระคาย
จนกระทั่ง วันหนึ่งเรื่องแดงขึ้นมาว่ามีชายหญิงในแผนกคู่หนึ่งแอบฝ่าฝืนกฎข้อนี้ ซึ่งพอจับได้ จิ๊บในฐานะหัวหน้าแผนกเลยจำใจต้องไล่คนใดคนหนึ่งออก
เถียงกันไปเถียงกันมา ใช้สงครามจิตวิทยากดดันกันก็แล้ว ก็ยังหาข้อยุติไม่ได้ว่า
“ใครจะเป็นคนลาออก?”

จนกระทั่งเกิดเรื่องใหญ่ เมื่อจู่ๆ ตู้เอทีเอ็มที่ชลบุรีเกิดแฮงก์จ่ายเงินเกินไป 130,000!!!
จิ๊บดวงซวยได้รับมอบหมายจากหัวหน้าฝ่ายให้ไปตามหาตัวคนที่กดเงินเกินไป และตามเอาเงินก้อนนี้กลับคืนมาให้ได้ภายใน 2 อาทิตย์ มิฉะนั้น จะถูกริบเท็นเยียร์โบนัส
แต่จิ๊บหัวไวพลิกวิกฤตเป็นแผนชั่ว วางกับดักล่อให้เสือร้ายมาติดกับ โดยอ้างว่าต้องไปทำภารกิจนี้กับลูกชายหัวหน้าฝ่ายแบบสองต่อสองที่ชลบุรี ทำให้เสือรีบตัดหน้ายกมือรับอาสาไปทำแทนให้
พอเห็นเสือร้ายแหย่ขาเข้ามาในหลุมพราง จิ๊บก็รีบออกปากท้าว่า “ถ้างานนี้ ไม่สำเร็จ เธอต้องเป็นฝ่ายลาออก” เสือตอบรับคำท้า พร้อมยื่นข้อแลกเปลี่ยนว่า “ถ้าเราทำได้ เธอก็ต้องลาออกเหมือนกัน!!!“
หลังจากจับมือทำสัญญา เสือก็ขับรถมุ่งหน้าสู่ชลบุรีด้วยความกระหยิ่มยิ้มย่อง
แต่พอมารู้ว่าภาพจากกล้องวงจรปิดใช้การไม่ได้ แถมฮาร์ดดิสก์ในเอทีเอ็มยังเออเรอร์จนไม่ระบุเวลาคนที่มากดเงินไปอีกต่างหาก เสือถึงเพิ่งรู้ว่างานนี้โดนจิ๊บหลอกเข้าเต็มเปา
แถมจิ๊บยังหักหลังเสือซ้ำซ้อน ด้วยการดอดลงสนามมาตามเงินแข่งกับเสือ โดยมีแต้มต่อเป็นผู้ช่วยที่เป็นถึงผู้จัดการสาขาชลบุรี
แมตซ์นี้คู่รักกลับกลายมาเป็นคู่แข่ง ในสนามไล่ล่าหาตัวผู้โชคดีจากตู้เอทีเอ็ม
แต่บรรดามือมืดที่แฝงตัวอยู่ในอำเภอเล็กๆ แห่งนี้ก็ล้วนไม่ธรรมดา
แป๊ด คนขับสองแถวจอมกะล่อน พาเสือไปปล่อยทิ้งไว้กลางทุ่งนา ในขณะที่ ปื๊ด เบ๊ทีมบอลชลบุรีและคู่ซี้ไอ้แป๊ดถึงขั้นวางแผนฆ่าปิดปาก !!!
ส่วน เจ๊อัม เจ้าของร้านซักรีดปากร้าย ที่เอาเงินจากเอทีเอ็มไปถอยเครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่นใหม่เอี่ยมจนหมดเกลี้ยง อาศัยร่มเงาศาสนาหนีการตามล่า แต่ก๊อบสก๊อยวัยรุ่น แฟนไอ้ปื๊ด และลูกสาวเจ๊อัม ดันมาตกหลุมรักเสือแบบหัวปักหัวปำ ก็เลยอาสามาเป็นผู้ช่วยเสือ(ซะงั้น) แล้วไหนจะจ่าแซม จอมโหดที่เลี้ยงจระเข้ไว้เฝ้าบ้านอีกเล่า...
...ทันทีที่รู้ตัวว่าตกเป็นเหยื่อการตามล่าของธนาคาร แต่ละคนก็งัดสารพัดวิธีที่จะยื้อไม่ยอมคืนเงินกลับมาง่ายๆ ...เลยยิ่งทำให้มิชชั่นการตามเงินครั้งนี้ยิ่งดูเวรี่อิมพอสสิเบิ้ลเข้าไปอีก

 

เก้ง-จิระ” เลือก “ลุลา” ร้องเพลง “มองได้แต่อย่าชอบ” โดยมี 3 หนุ่มฮอต “เต๋อ-ป๊อบ-โจ๊ก” ร่วม

เก้ง-จิระ เผยว่า “ มองได้แต่อย่าชอบ เป็นเพลงที่เราขออนุญาตินำเพลง เมื่อวันที่ไกลห่างของ ลุลา มาคัพเวอร์ใหม่ โดยลุลาเอง ซึ่งยังไม่เคยมีศิลปินคนไหนทำมาก่อน รวมทั้งยังได้ โจ๊ก โซลคูล มาร่วมแต่งเนื้อร้องพิเศษให้ 1 ท่อน ซึ่งเนื้อหาสนุกมาก โดยส่วนตัวแล้ว ผมชอบเนื้อเสียงของลุลา และอยากร่วมงานด้วยมานานแล้ว ผมรู้สึกว่าถ้า ลุลา มาร้องเพลงนี้ ทั้งเนื้อหาของเพลง และ เสียงร้องของเขาจะเข้ากันกับน้องไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร นางเอกใหม่ของเรื่อง และยังมี โจ๊ก-โซลคูล, ป๊อบ-แคลอรีส์ บลาห์ บลาห์ และ เต๋อ-ฉันทวิชช์ พระเอกสุดฮอต มาร่วม Featuring ในเพลงนี้ด้วย เนื้อหาของเพลงนี้ค่อนข้างตรงกับหนังในเรื่องราวของความรักที่มีกฏเหล็กของธนาคารว่า ห้ามพนักเป็นแฟนกัน โดยเฉพาะเนื้อเพลงท่อนที่ร้องว่า “มองได้แต่อย่าชอบ” มันเป็นประโยคที่โดนกับหนังเรื่องนี้มากครับ ผมเชื่อว่า เพลงนี้น่าจะเป็นเพลงที่หนุ่ม-สาว ชาวออฟฟิศทั้งหลาย น่าจะร้องตามเพลงนี้ได้ไม่ยากครับ

เก้ง-จิระ มะลิกุล โปรดิวเซอร์ ยกย่อง เมษ ผู้กำกับหนังตลกรุ่นใหม่ ของจีทีเอช ที่น่าจับตา!!

เมษ เป็นผู้กำกับรุ่นใหม่ของจีทีเอชที่น่าจับตา เสน่ห์ของเขาคือ เป็นคนรุ่นใหม่ที่คลั่งไคล้มุกตลกคาเฟ่ เป็นเจนเนอเรชั่นใหม่ของเราเลยทีเดียว เมษเคยทำหนังสั้นเรื่อง “มนต์รักซักรีด” ได้โดนใจผม และ คุณวิสูตร พูลวรลักษณ์ มาก จนคิดจะพัฒนาให้มาเป็นหนังใหญ่ แต่ด้วยเรื่องราวไม่เพียงพอ ก็เลยเหลือเป็นแค่มุขเล็กๆที่เอามาผสม เป็นที่ระลึกใน ATM เออรัก เออเร่อ
สำหรับไอเดียหนังเรื่องนี้ ผมเคยได้ข่าวมาว่าธนาคารแห่งหนึ่งที่ แมนเชสเตอร์ ตู้เอเทีเอ็ม เกิดเออเร่อ จ่ายเงินเกิน เป็นภาพข่าว ซึ่งโดนใจผมมาก รวมถึงแง่คิดของคนไทยที่เชื่อเรื่องโชคลาภ ทำกรรมดีแล้วจะถูก ล็อตเตอรี่ หรือได้โชคในรูปแบบอื่นๆ ซึ่งการที่เอทีเอ็มจ่ายเงินเกิน แล้วคนที่ได้ไปแล้วไม่นำมาคืน ก็ถือว่าเป็นคนโกง และ อมราพร คนเขียนบทเล่าให้ผมกับวรรณฤดีฟังว่า มีบางธนาคารที่ออกกฏเหล็ก ห้ามพนักงานเป็นแฟนกัน เพราะอาจก่อให้เกิดการทุจริตได้ ซึ่งผมชอบไอเดียนี้มาก การที่ต้องแอบรักกัน คบกันโดยที่ไม่ให้ออฟฟิศรู้ มันเป็นความรัก ที่พิสูจน์รักแท้ แค่คิดก็รู้สึกว่ามันสนุกแล้ว
พอมาทำเป็นบท เราใช้เวลากว่า 10 เดือน นานมาก แต่สิ่งที่ค้ำความรู้สึกพวกเราคือ อยากเห็นหนังเรื่องนี้ของเมษ ตอนเสร็จสมบูรณ์แล้ว และเมษก็พิสูจน์ให้ผมเห็นว่า มันคุ้มค่าจริงๆ

 

 

 


 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.