สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

ก้านคอกัด

  LINK
 
Share |
Print   
 

 

 

 

 

 

 

เรื่องย่อ

หลังหนีตายจากผีจ้างคอนเสิร์ตที่ป่าคำชะโนดมาหมาดๆแปดหนุ่มฮิปฮอปสุดจี๊ดในนามก้านคอคลับต้องมารับภารกิจใหม่ นั่นคือการลงเรือไปถ่ายแฟชั่นกับบรรดานางแบบสาวสุดเซ็กซี่จากนิตยสารปลุกใจเสือป่าชั้นนำ แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

เมื่อเรือดันมาดับอับปางเอาที่เกาะร้างห่างรักและห่างไกลผู้คน ความสนุกสนานดำเนินไปได้แค่เพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ แล้วปาร์ตี้ก็ต้องเลิก เมื่อบรรดาชาวเกาะจอมโหดออกมาไล่ฆ่าผู้คนเป็นผักปลา เท่านั้นยังไม่พอ...ในยามที่ฝนลงเม็ด ยังมีผีดิบจากท้องทะเลโผล่ขึ้นมาสร้างความสยดสยองให้กับเกาะนี้อีกมากขึ้นเป็นทวีคูณ พวกเขาจะหนีออกมาจากเกาะแห่งนี้ได้อย่างไร

 

แคแรกเตอร์นักแสดง

 

โจอี้ บอย (อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต)
โจอี้ บอย / แร็ปเปอร์หนุ่มใหญ่ สั่งสมประสบการณ์ทางดนตรีแร็ปมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ปัจจุบันเป็นเจ้าของค่ายก้านคอคลับ โสด รักพวกพ้อง รักเสียงเพลง อารมณ์ดี คนส่วนใหญ่มักมองว่าเป็นเพลย์บอย คิดเร็วทำไว คิดได้ทำเลย แต่บางครั้งสมาธิสั้น ชอบเปลี่ยนเรื่องคุยจนคนอื่นตาม

 


อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
ปายี / เจ้าแม่เกาะเงือก สวยสง่าน่าเกรงขาม พูดจาคำไหนคำนั้น แต่เป็นโรคกลัวน้ำ ทำให้ไม่กล้าออกจากเกาะ ในอดีตเคยถูกจับให้เป็นหนูทดลองกินเนื้อเงือก จนทำให้ร่างกายคงความสาวจนถึงปัจจุบัน

 

 

 

 


มิโกะ ซูกาโฮ
มิยูกิ /สาวสวยชาวญี่ปุ่น ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกที่น่ารักคิกขุอาโนเนะ แต่ตัวจริงฉลาดเป็นกรด มีดีกรีเป็นถึงด็อกเตอร์ทางการทหาร มีความสามารถทางด้านศิลปะป้องกันตัวเป็นอย่างดี ในอดีตเคยกินเนื้อเงือกเข้าไปจนทำให้คงความสาวเช่นเดียวกับปายี

 

อะตอม-ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์
โบลิ่ง / นางแบบสาวร่างดี ทรงงาม รับงานถ่ายแบบกับทีมก้านคอ เป็นคนที่มั่นใจในตัวเอง แต่ไม่มั่นใจในความรัก

 

 

 

อุ๋ย-นที เอกวิจิตร์
อุ๋ย / หนุ่มตี๋ ก้านยาว มาดกวนโอ้ย อดีตเซลขายรถที่หันหลังจากงานขาย เพื่อหันหน้าโกยประสบการณ์ตามความฝัน ยึดถือหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าในการดำรงชีวิต ขัดกับบุคลิก หน้าตา และอุปนิสัยที่เป็นคนใจร้อน กล้าได้กล้าเสีย

โต้ง-สุรนันต์ ชุ่มธาราธร
โต้ง / หนุ่มหน้าตาดี อดีตพิธีกร ปัจจุบันเป็นโปรดิวเซอร์หลักของก้านคอทีวี พูดน้อย แต่ต่อยหนัก เคยเป็นอาจารย์สอนเทควันโด และเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งชมรมคาโปเอร่าแห่งประเทศไทย

เอ็ม-กิตติพงษ์ คำสาตร์
เอ็ม / หน้าตาผิดระเบียบโดยธรรมชาติ มักถูกตำรวจเรียกค้นเป็นประจำทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด มีความสามารถทางศิลปะ งานส่วนใหญ่คือการเพ้นต์กำแพงตามงานจ้างหรืออีเวนต์ที่ต้องการบรรยากาศแบบฮิปฮอป งานอดิเรกคือการเลี้ยงปลา เคยได้รับรางวัลเลี้ยงปลาสวยงามระดับชาติ

 

กอล์ฟ – ณัฐวุฒิ ศรีหมอก
กอล์ฟ สิงห์เหนือ /แร็ปเปอร์ร่างยักษ์ ชาวเหนือแต่กำเนิด รักและเทิดทูนโจอี้บอยมากถึงขั้นสักคำว่า JOEYBOY ไว้ที่ต้นแขน เวลาดื่มเหล้าจนเมาได้ที่มักขาดสติจนควบคุมตัวเองไม่ได้

 

แบงค์ – วิชุพันธ์ นาคประสม
แบงค์ เสือใต้ /น้องเล็กของค่ายก้านคอคลับ มาดยียวนเหมือนนักเลง แต่ชอบใช้คำเรียกแทนตัวเองว่า “หนู” รักเพื่อนมาก เฮไหนเฮนั่น ถึงไหนถึงกัน

เต้ง – เมธี ขวัญบุญจัน
เต้ง DJ สไปด้ามังกี้ / ดีเจประจำค่ายก้านคอคลับ เพื่อนซี้ของโจอี้บอย มีจินตนาการ ชอบเพ้อฝัน จนบางครั้งเหมือนเป็นคนเพ้อเจ้อ เพราะหลายครั้งมักพูดสิ่งที่ทำไม่ได้จริง งานอดิเรกคือการตกปลา

 

เบิร์ด DJ ลีโอ-จตุรภุช วุฒิบัญชร
เบิร์ด DJ ลีโอ / ดีเจน้องใหม่ของค่ายก้านคอ อดีตแดนเซอร์ศิลปินดังหลายต่อหลายคน หน้ามึน พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่จิตใจดี

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.