สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
The Kick วอนโดนเตะ
  LINK : หน้าแรกวอนโดนเตะ
 
Share |
Print   
 

 


เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
(หม่ำ จ๊กม๊ก) รับบท “ลุงหม่ำ”
เป็นคนใจกว้าง โอบอ้อมอารี มองโลกในแง่ดี และรักธรรมชาติ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ในสวนสัตว์ มีเพื่อนเป็นชาวเกาหลีคือ ครอบครัวของมูน ที่ย้ายมาอยู่เมืองไทย หม่ำจะคอยให้ความช่วยเหลือ และสนิทกับครัวนี้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งแทยังลูกชายคนโตของมูนที่มักได้รับคำปรึกษาและแนวคิดดีๆจาก ลุงหม่ำเสมอ เปรียบได้กับอาจารย์คนหนึ่งของแทยัง

 


ญาณิน วิสมิตะนันทน์
(จีจ้า ญาณิน) รับบท “หว่าหวา”
สาวมาดเซอร์ ที่ชอบใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ อาศัยอยู่กับลุงหม่ำที่บ้านป่า ความสามารถพิเศษเก่งมวยไทย และสามารถหยิบจับสิ่งรอบข้างมาเป็นอาวุธต่อสู้ป้องกันตัวได้อย่างชำนาญ นอกจากลุงหม่ำแล้วหว่าหวาต้องคอยช่วยเหลือครอบครัวของมูน โดยเฉพาะลูกๆของมูนที่หลบหนีมาอยู่บ้านป่า ซึ่งหว่าหวายังเป็นผู้ถ่ายทอดวิชาการต่อสู้มวยไทยให้กับแทยัง

 


CHO JAEHYUN
(โจแจฮุน) รับบท “มูน”
หัวหน้าครอบครัวเทควันโดที่ย้ายมาอยู่เมืองไทย และเปิดโรงเรียนสอนเทควันโด อดีตเป็นนักกีฬาเทควันโดทีมชาติเกาหลี มีความฝันอยากคว้าเหรียญทองโอลิมปิกมาให้ได้แต่ก็ผิดหวัง จึงหันมาเข้มงวดกับลูกๆทั้ง 3 คน โดยเฉพาะแทยัง ลูกชายคนโตที่เขาพยามบังคับและตั้งความหวัง เพื่อเป็นตัวแทนความฝันของตัวเองให้สำเร็จ เป็นคนรักครอบครัวมาก และกลัวภรรยามากเช่นกัน

 

YE JIWON (เยจีวอน) รับบท “ยูน”
ภรรยาของมูน อดีตเป็นนักกีฬาเทควันโดทีมชาติ เมื่อแต่งงานกับมูนจึงย้ายครอบครัวมาอยู่เมืองไทย และเปิดร้านอาหารเกาหลี ความสามารถพิเศษทำอาหารทีเดียวพร้อมกันได้หลายอย่าง และคล่องแคล่วว่องไวมาก เป็นคนดุ เข้มงวด รักครอบครัวและเป็นคุณแม่ที่น่ารัก

 


TAE JOO
(แทจู) รับบท “แทยัง”
เด็กหนุ่มที่มีความฝันอยากเป็นนักร้อง มากกว่านักกีฬาเทควันโด จึงทำให้ทะเลาะกับพ่อและถูกทำโทษอยู่บ่อยครั้ง เป็นคนเก่งมีความสามารถรอบด้าน เรียนเก่ง เต้นเก่ง ร้องเพลงก็เก่ง และยังมีท่าเตะเทควันโดที่เก่งกาจ แต่ก็เป็นเด็กที่หัวดื้อ ไม่ชอบให้ใครมาสั่งเช่นกัน

 


K KIM
(เคคิม) รับบท “แทมิ” (ขวา)
น้องสาวของแทยัง มีนิสัยห้าวๆคล้ายกับผู้ชาย มีความสามารถทางด้านกีฬา เล่นฟุตบอลเก่งมากโดยอาศัยความสามารถทางด้านเทควันโดมาใช้ในการเล่นฟุตบอล แต่ก็มีความสนใจด้านรำไทย และจะกลายเป็นคนขี้อายขึ้นมาทันทีเวลาเจอผู้ชายที่ตัวเองแอบชอบ

 

ธนเทพ สุจริตจันทร์ (ยูโร) รับบท “แทพุง”
ลูกคนเล็กเด็กสุดของครอบครัวเทควันโด ชอบเล่นเกมส์เป็นชีวิตจิตใจ เป็นเด็กฉลาด รอบรู้เยอะ แต่ชอบกวนประสาทพี่สาวแทมิเป็นประจำ และมีความฝันว่าอยากเป็นแฟนกับพี่หว่าหวา

 


LEE KWANNHUN
(ลีควานฮุน) รับบท “ซอคดู” (ขวา)
หัวหน้าแก๊งโจร ที่เบื้องหน้าดูเป็นชายหนุ่มใจดี เก่ง ฉลาด มีความสามารถสูง รวย แต่เบื้องหลัง เป็นคนโหดร้าย คิดว่าคนอื่นด้อยกว่าตนเองหมด หากจะเอาอะไรก็ต้องเอาให้ได้ ไม่ว่าด้วยวิธีไหนก็ตาม

KIM YIROO (คิมอีรุ) รับบท “อีรุ”
สาวมือสังหาร ทั้งเก่งฉกาจ สวยเซ็กซี่ แต่จิตใจโหดร้ายและพร้อมจะฆ่าคนได้ตลอดเวลา นับว่าเป็นมือขวาคนสำคัญของซอคดู

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.