สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

“รัก” (An Ordinary Love Story)

  LINK โปสเตอร์เก่าและข่าวเรื่องงดฉาย          แคแรกเตอร์ตัวละคร
  บทวิจารณ์ รัก
 
Share |
Print   
       
   

 

 

 

ชื่อภาพยนตร์ : “ รัก ”
ภาษาอังกฤษ : An Ordinary Love Story
ค่ายหนัง : Magical Love
ความยาวภาพยนตร์ : นาที
กำหนดการฉาย : 2 กุมภาพันธ์ 2555 นี้ ในทุกโรงภาพยนตร์
อำนวยการสร้างฝ่ายผลิต : ธนินทร ภูริวัฒนะ , ธีรวีร์ เครือวัลย์
ผู้อำนวยการสร้าง : สันติ ปรีชาว่องไวกุล
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Magica Team
ประเภทภาพยนตร์ : โรแมนติก คอมมาดี้
Concept : รัก สำหรับทุกสถานการณ์ความรัก ทุกเพศ ทุกวัย
Face book : http://www.facebook.com/loveordinarystory

เรื่องย่อ

โน้ต (โกเมน เรืองกิจรัตนกุล) กำลังวางแผนขอ น้ำ (เบญจณัฎฐ์ อักษรนันทน์) แต่งงาน ทั้งคู่วาดฝันที่จะมีพิธีวิวาห์ ณ รีสอร์ทริมชายหาดหัวหินอย่างเรียบง่าย โดยมี คุณหนึ่ง (บิลลี่ โอแกน) เจ้าของบริษัทโฆษณา เจ้านายของ “น้ำ” และภรรยาคือ คุณวินนี่ (ซอนย่า คูลลิ่ง) เจ้าของรีสอร์ท อดีตนักแสดงผู้กำลังจะหวนกลับสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง เป็นโต้โผจัดงานสมรสให้อย่างพิถีพิถัน

คู่บ่าวสาวยังได้รับความช่วยเหลือจาก รุ่นน้องแสนซน พลอย (แพรว คณิตกุล) มาเป็นคนเก็บภาพวิดีโอเบื้องหลังของช่วงเวลาอันแสนอลหม่านก่อนงานวิวาห์นี้ พร้อมกับ ตั้ม (วทัญญู นิวัติศัยวงศ์) ตากล้องหนุ่มมาดเซอร์สุดยียวน ที่คอยป่วนหัวใจพลอยตลอดเวลา เรื่องราวของทั้งคู่วุ่นวายพอๆ กับ กาย (สุรเกียรติ  บุนนาค) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของวินนี่และหนึ่ง ที่ต้องโคจรมาเจอ โบ้ท (อวบอ้วน - วัฒนา ชุมสาย ณ อยุธยา) พ่อครัวหัวป่าก์ประจำรีสอร์ท

ด้วยความร่วมมือจากหลายๆ ฝ่าย งานวิวาห์ที่มีคอนเซ็ปต์สุดแสนจะกิ๊บเก๋จาก ซูซี่ สาวหัวครีเอทีฟสุดเพี้ยน (อิม อชิตะ) ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ไปพร้อมๆ กับความรักจากอีกหลายคู่ที่เริ่มก่อตัวขึ้นไปพร้อมๆ กัน โดยว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวมือใหม่ ยังต้องเผชิญกับบททดสอบหัวใจครั้งสำคัญ…

 

แคแรกเตอร์ตัวละคร

 

 

ความรัก 3 คู่

“โน้ต & นํ้า” ความรักที่โน๊ตมีให้กับน้ำนั้น เป็นความรักแท้จริงอย่างไม่ต้องสงสัย
แต่อย่างที่รู้กันดีว่า ความรักนั้น ไม่ได้นำมาซึ่งความุข และรอยยิ้มเพียงอย่างเดียว แต่มันจะนำความทุกข์ และความเศร้ามาด้วยเช่นกัน ท่ามกลางความวุ่นวายของจุดเริ่มต้นนั้น ไม่ได้มีแค่เพียงโน๊ตและนํ้าที่ต้องพบกับบททดสอบของความรัก หากแต่ผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขานั้น ก็ต้องพบเจอด้วยเช่นกัน

โก - โกเมน เรืองกิจรัตนกุล รับบทเป็น โน้ต
โน้ตเป็นสถาปนิกหนุ่มอารมณ์ดี เขาเป็นสุภาพบุรุษพอที่จะเจียมตัวว่าไม่เหมาะสมกับน้ำในทางงฐานะ ผิดกับน้ำที่มองว่าสิ่งนั้นไม่ใช่ปัญหา แต่ทุกครั้งที่มีเรื่องทะเลาะกันมันก็มักจะมีสาเหตุมา จาก เรื่องเล็กน้อยทุกทีไป จนดูเหมือนว่าโน้ตและน้ำไม่เคยเข้าใจกันจริงๆ เรื่องราววุ่นวายได้มาเกิดขึ้นนก่อนวันแต่งงาน เมื่อโน้ตกับน้ำทะเลาะกันอีกครั้ง และนั่นทำให้โน้ตตัดสินใจทำอะไรบางอย่างลง ไป ด้วยอารมณ์

จิ๊บ - จรินยา อักษรนันทน์ รับบทเป็น น้ำ
สาวสวย เออีบริษัทโฆษณาของหนึ่ง น้ำกับโน้ตรักกันมานาน ทั้งสองคนเป็นตัวอย่างของคู่รักที่พัฒนาจากเพื่อนสู่แฟน และกำลังจะมีครอบครัวเป็นของตัวเอง แม้ว่าส่วนใหญ่ ทั้งน้ำและโน้ตจะ มีเรื่องเถียงกันจุ๊กจิ๊กตลอดเวลา แต่ยังคงความพยายามปรับตัวเข้าหากัน นั่นคงเป็นเพราะคำว่า “รัก” แต่แล้วก่อนที่งานแต่งงานจะเริ่มขึ้น บททดสอบความรักครั้งสำคัญที่พวกเขาทั้งคู่ต้องก้าวผ่านไปให้ได้ก็มาถึง

 


   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.