สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
Woman i
  LINK : Four Seasons และ Woman i - ไปประกวดเวนิส    
  นันทณัฐพา Woman i ไปเวนิส  
 
Share |
Print   
 

 

 

ส่วน นันทณัฐ ดวงธิสาร เจ้าของผลงาน Woman i เพิ่งจบการศึกษาจากลาดกระบัง และเริ่มหัดทำหนังตั้งแต่เป็นนักศึกษา  มีีผลงานกำกับเองถึง 6 เรื่อง ได้แก่ Home & Video Tape (2007), Land On Cloud (2007), Bangkok Theatre Festival หรือ ภาพยนตร์สารคดีเทศกาลละครกรุงเทพ (2008), มิวสิควิดีโอเพลง สิ่งเหล่านี้ หรือ “All These Things? (2009) ศิลปิน Greasy Caf? สังกัด Smallroom, Passanger Pie (2009)

 

Woman i

 

Woman i (2010) เป็นภาพยนตร์สั้นที่เป็นทางการเรื่องแรก เป็นเรื่องราวของนพ ผู้กำกับภาพยนตร์ในระหว่างการแคสติ้งนักแสดงสำหรับหนังเรื่องใหม่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการสูญเสียจูนคนรักของเขา  เขาค่อยๆพบว่าผู้หญิงที่อยู่รอบๆตัว  ไม่ว่าจะเป็นแม่เปียโน ผู้ช่วย แป้ง  คนรักใหม่ กำลังจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้

นันทณัฐกล่าวว่า "นี่คือภาพยนตร์ที่จะบอกว่าผู้คนชายคนหนึ่งตั้งตัวเองเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งและผู้หญิงที่ อยู่รอบๆตัวเขาต่างก็วนเวียนผ่านเข้ามาและจากไป ในฐานะผู้กำกับผมต้องการจะอาศัยกระบวน การทางภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกนักแสดง, การเวิรค์ช๊อป วิธีการสร้างหนังซ้อนหนังมา เชื่อมโยงกับความทรงจำซึ่งมีชีวิต และมันได้อาศัยอยู่ในตัวตนของผู้กำกับภาพยนตร์คนหนึ่ง

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.