สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
สามมิติ
 
Share |
Print   
   
 

 

 

 

 

อำนวยการสร้างโดย ทรงยศ สุขมากอนันต์
กำกับโดย พิชย จรัสบุญประชา

 

 

เรื่องย่อ

"กูเบื่อที่จะถูกใคร ๆ เรียกไอ้ขี้แพ้แล้วหว่ะ "บู้ (ว่าน รัชชุ สุระจรัส) เด็กภาพยนตร์ปี 3 ประกาศลั่นต่อหน้า"บ๊วย"(สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข) ว่าเขาจะลุกขึ้นมาทำหนังสั้นส่งประกวด ให้เพื่อนทั้งคณะและ"ป๊า"(อรุณ วชิรปิลันธน์ พ่อเหมยลี่ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ) ได้เห็น

ในขณะที่เวลาส่งงานประกวดงวดเข้ามาทุกที การเดินทางไปถ่ายหนังสั้นจากกรุงเทพยันหัวหินของบู้ก็ยิ่งวุ่นวายขึ้นเรื่อยๆ ทั้งบู้ บ๊วย พ่วงด้วย พี่ป้า รุ่นพี่สุดน่ารักนางเอกจำเป็น (ไอรดา ศิริวุฒิ MV หนึ่งคนพิเศษ ) และเจ้าแว่น เนิร์ดตัวห้าวประจำทีม(ภูดิท ปฐมทัศน์) ต้องเจอเรื่องวายป่วงมากมาย ทั้งน้ำมันหมด รถเสีย สารพัดปัญหาเท่าที่จะเจอได้

โดยที่ไม่มีใครรู้สึกตัวเลยว่า ระหว่างทาง ความรักสามเส้า(หรือถ้าจะเรียกกันให้ถูกต้องเรียก รักสามมิติ) กำลังค่อยๆก่อตัวขึ้นแล้ว

 

 

นักแสดง

"ว่าน - รัชชุ สุระจรัส" แสดงเป็น "บู้" นักศึกษาภาพยนตร์ ปี 3 ผู้เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะลุกขึ้นมาทำหนังสั้นส่งประกวดกับเพื่อน ๆ

สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบทเป็น "บ๊วย" นักศึกษาภาพยนตร์ปี 3 เพื่อนซี้ของบู้ ผู้เชื่อในตัวบู้เสมอ และพร้อมที่จะเผชิญปัญหาไปด้วยกันกับบู้ตลอดการทำหนังเรื่องแรกของเขา ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ฝืนทนแค่ไหน บ๊วยนี่แหล่ะจะอยู่เคียงข้างนายเสมอ

 


   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.