สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
เงา
  LINK : ข้อมูลด้ายแดง และของแม่
 
Share |
Print   
   
 


 

สร้าง บริษัท 96 ฟิล์ม จำกัด
อำนวยการสร้าง นะติ พันธุ์มณี

หุ้นส่วน

 

 

ผู้กำกับ – อัศวิน ทัพคัลไลย
นักแสดงนำ ศรราม สตารี่, ซาช่า ยาห์นเค่, วรางคณา น้อยนิวรณ์, กฤษณ เศรษฐธำรงค์
เรื่องย่อ : เรื่องราวเริ่มจากความคึกคะนองของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ลืมไปว่าสิ่งที่ตัวเองทำจะนำไปสู่ผลอย่างไร และร้ายแรงแค่ไหน และเมื่อเวลาแห่งผลกรรมมาเยือนมันมาในรูปแบบที่พวกเขาเองนึกไม่ถึง และน่าสะพรึงกว่าที่พวกเขาคาดคิดไว้นัก

(ประวัติผู้กำกับ -เป็นทายาทของกำธร ทัพคัลไลย เป็นผู้กำกับโฆษณา ที่มีผลงานผ่านตามากมาย เป็นโปรดิวเซอร์หนังต่างประเทศในหลายเรื่องที่เข้ามาถ่ายทำในเมืองไทย ปัจจุบันเป็นผู้กำกับ ศิลปินอิสระ และอาจารย์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ “หุ้นส่วน” เป็นผลงานภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก

เพราะคลุกคลีอยู่ในวงการภาพยนตร์มาตั้งแต่เด็ก มีประสบการณ์มากมาย จนได้เป็นอาจารย์สอนพิเศษของ ม.กรุงเทพ เกิดไอเดียที่จะสร้างสรรค์ผลงานหนังสยองขวัญ ที่เป็น 1 ใน 4 ของเรื่อง”เงา”อันเป็นมิติใหม่ที่น่าสนใจ เป็นเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่มีความคึกคะนองอยู่ในตัวไม่มีความคิดอะไรที่เป็นสาระแก่นสาร สนุกสนานไปกับวัยที่ตื่นเต้น จนนำไปสู่เรื่องราวที่ชวนสยองขวัญ

 

 

 

แท้ง 

ผู้กำกับ - ธีรธร เชาวนโยธิน
นักแสดงนำ บอยAF?สิทธิชัย ผาบชมภู,ตรี- นันทรัตน์ เชาวราษฎ์
เรื่องย่อ : เรื่องของความสัมพันธ์ ที่เกินเลย ของหนุ่มสาวมหาวิทยาลัยคู่หนึ่ง และผลกรรมที่ตามมาทวงถามถึงการกระทำบางอย่างในอดีต ที่พวกเขาพยายามจะลืมเลือน  แต่พวกเขาอาจจะลืมไปว่า กรรมเป็นของผู้กระทำ และกรรมจะติดตามไปจนตาย

(ประวัติผู้กำกับ -ปัจจุบันเป็นเจ้าของ ไอยรา อนิเมชั่น ทำคอมพิวเตอร์ กราฟฟิคให้ภาพยนตร์ ไทยอาทิเช่น หอแต๋วแตก(1) ลองของ ห้าแถว คริสกะจ๋า และอื่นๆ มาอย่างโชกโชน เป็นอาจารย์พิเศษสอนมหาวิทยาลัย จบด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิค มาจากแคนาดา “แท้ง” เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกทำหน้าทีกำกับ และเขียนบท

 

 

 

 

 


 

ข้อมูลด้ายแดง และของแม่

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.