สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
ไตร
  LINK :
  แบ่งปัน
   
 

 

ประกาศที่เมืองนอกมาแล้วหลายครั้ง  ตั้งแต่ที่เมืองคานส์ปี 2548  และที่ปูซานปี 2549  พร้อมกับหนังแอนิเมชั่นอย่าง นาค ซึ่งฉายไปแล้วเรียบร้อยโรงเรียนจีนเมื่อสองปีก่อน   "ตำนานมวยไทย ไตร" แอนิเมชั่นที่ยึดรูปแบบการสร้างจาก จา พนม ก็ยังไม่เห็นเป็นรูปเป็นร่างเสียที  ก่อนที่จะ็เงียบหายไปหลายปีช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา   ในที่สุด สหมงคลฟิลม์ก็รื้อฟื้นแอนิเมชั่นเรื่องนี้ขึ้นมาอีกครั้ง  โดยหนนี้ประกาศตัวว่าจะเป็นการ์ตูนสามมิติ   

ไตร เป็นการ์ตูนสามมิติที่ดัดแปลงมาจากไตรภูมิพระร่วง   กล่าวกันว่า "ไตร" คือ ต้นตำนานของศิลปะมวยไทย ซึ่งเชื่อกันว่าเกิดขึ้นจากหมู่ยักษา  ไตร คือ บุรุษลึกลับจากอดีตกาล  เป็นทหารของพระเจ้าซึ่งมีพละกำลังมหาศาล แต่เมื่อเขาถูกครอบงำด้วยราตรีกาลแห่งความชั่วร้าย  ชาวบ้านบอกว่าเป็นพลังของภูตผีปีศาจ   เขาถูกขับไล่ออกจากหมู่บ้าน  เขาต้องทิ้งชีวิตในอดีตทั้งหมด  และใช้ชีวิตดั่งนักรบพเนจร  แต่ระหว่างที่ร่อนเร่พเนจรอยู่นั้น ไตรได้พบกับพระรูปหนึ่ง ผู้ที่ทำให้ไตรรับรู้ถึงความโกรธและความมืดมนที่ฝังอยู่ลึกในใจเขา  ไตรได้ช่วยจุก เด็กหลงทางที่เร่ร่อนหาพ่อในอาณาจักรของปิศาจ  ทั้งสามเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็วและออกผจญภัยด้วยกัน

         

 

แอนิเมชั่นสามมิติชุดนี้ อยู่ในความดูแลของ ทศพร พูนนาค

 

 

แบ่งปัน

   
   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.