สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
Sorry ซารังแฮโย เการักที่เกาหลี
   
 

 

 

เรื่องย่อ

หนึ่งคนไปตามหาความรัก หนึ่งคนไปตามหาความสวยงามให้ชีวิต หนึ่งคนไปตามหาคนที่รัก หนึ่งคนไปตามหาพรสวรรค์ ต่างคนต่างความฝัน แต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นคือ เกาหลี ประเทศแห่งความ โรแมนติก

ความวุ่นวายและความสนุกเริ่มต้นขึ้นเมื่อ คะน้า สาวน้อยผู้คลั่งไคล้ซีรี่ย์เกาหลีเกิดหลงรัก อาจู พระเอกเกาหลีในซีรี่ย์ ชักชวน มะระ พี่สาวที่ฝันอยากศัลยกรรมหน้าใหม่ให้แบ๊วอย่างสาวเกาหลี ตะลุยเกาหลีหวังตามหารักแท้ โดยหารู้ไม่ว่า ชาย เพื่อนสนิทที่ตามไปเกาหลีด้วยนั้น แอบหลงรักเธออยู่ รวมถึง วอน ที่ทำตัวเรียนแบบเกาหลีทุกอย่างเพื่อเอาใจคะน้า และมีความฝันจะได้เป็นนักร้องเกาหลี

ความรักครั้งนี้สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำตา มิตรภาพของคำว่าเพื่อน กับหัวใจที่มีให้เฉพาะคนที่รัก ก่อให้เกิดความทรงจำสีชมพูในเมืองสีขาวที่เต็มไปด้วยหิมะ ความรักจะสมหวังหรือไม่ ความฝัน จะเป็นจริงหรือไม่ สิ่งที่ตามไขว่คว้าจะได้มาหรือไม่ เอาใจช่วยลุ้นกันเขาและเธอได้ใน “เการักที่เกาหลี Sorry ซารังเฮโย”

 

พจน์ อานนท์ กล่าวว่า : “คือพี่ตั้งใจจะทำหนังรักมานานแล้วนะ อยากทำอยู่นานแล้ว แต่ว่ายังไม่ถึงเวลา พอมาตอนนี้เหมือนเวลามันลงตัว จังหวะมันก็พอดี ก็เลยได้ทำ “เการักที่เกาหลี Sorry ซารังเฮโย” เป็นหนังรักโรแมนติกเรื่องแรกที่พี่ทำ อันนี้ถ้าพูดถึงความรักของผู้หญิงกับผู้ชายอะนะ งานนี้พี่ก็ทุ่มเทกับมันมาก ๆ และก็อย่างที่บอกว่าจะทำหนังรักสไตล์เกาหลี ถ้าจะถ่ายเมืองไทยมันก็ไม่ใช่ งานนี้ก็เสนอผู้ใหญ่ว่าต้องยกกองไปถ่ายทำที่ประเทศเกาหลีเลยนะ ซึ่งผู้ใหญ่ก็ไว้ใจก็อนุมัติให้ยกกองไปถ่ายทำกันได้ทั้งเรื่องเลย และแน่นอนพระเอกยังไงก็ต้องเป็นหนุ่มเกาหลี ตอนแรกก็ดูกันอยู่ว่าน่าจะเป็นใครดี จนสุดท้ายมาลงตัวที่ อาจู เขาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง มีความสามารถ แต่ยังไม่เคยเล่นหนัง ไหน ๆ เราก็ทำหนังรักเรื่องแรก ก็อยากให้เขาได้เล่นหนังของเราเป็นเรื่องแรกเหมือนกัน ซึ่งกว่าจะได้คิวเขามาไม่ใช่ง่ายนะ เพราะว่าคิวเขาแน่นมากเหมือนกัน แต่สุดท้ายด้วยความตั้งใจและความพยายามของเราก็ได้เขามาจนได้ ก็ดีใจนะ เขาก็น่ารักตั้งใจทำงานให้เราอย่างเต็มที่ ก็หวังว่าคนดูจะชอบหนังเรื่องนี้กัน ยังไงก็ฝากไว้ด้วยนะ 10 มิถุนายนนี้เจอกันที่โรงภาพยนตร์นะ”

 

แคแรกเตอร์นักแสดง

โน อาจู รับบท อาจู

อาจู พระเอกหนุ่มเกาหลีชื่อดัง ผลงานซีรี่ย์เกาหลีที่อาจูนำแสดงมาฉายที่เมืองไทย ทำให้อาจูโด่งดังมากในประเทศไทย และผลจากความดังทำให้เขามีแฟนคลับมากมาย แต่อาจูกำลังประสบปัญหา เรื่องถูกสื่อมวลชนวุ่นวายและยุ่งกับชีวิตส่วนตัวของเขามากจนเกินไป

กาย - รัชชานนท์ สุขประกอบ รับบท ชาย

หนุ่มหล่อนักเรียนไทยที่เป็นเพื่อนของคะน้ามาตั้งแต่สมัยประถม แอบหลงรักคะน้ามาโดยตลอด เขาเป็นคนที่คอยช่วยเหลือคะน้าในทุก ๆ เรื่องตั้งแต่เล็กจนโต และเมื่อรู้ว่าคะน้าฝันอยากไปเกาหลี แม้จะรู้ว่าคะน้าอยากไปเจอพระเอกในดวงใจ แต่เพื่อความสุขของคนที่รัก เขาจึงขอให้พี่ชายที่เป็นไกด์นำเที่ยวในประเทศเกาหลีช่วยพาเขาและคะน้าไปเกาหลีตามหาพระเอกในฝันของคะน้า ผู้หญิงที่เขารัก

พอร์ต – ศรัณย์ ศิริลักษณ์ รับบท วอน

วอน หนุ่มไทยหน้าตาดี ใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องเกาหลี พยายามแต่งตัวแบบหนุ่มเกาหลี เพราะ คะน้า สาวที่เขารักคลั่งไคล้ศิลปินเกาหลี วอนประกาศให้รู้อย่างชัดเจนว่า เขาพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อผู้หญิงที่เขารัก

ฮารุ สตอร์เบอร์รี่ชีสเค้ก รับบท คะน้า

คะน้า เป็นสาวกซีรี่ย์เกาหลีที่คลั้งไคล้พระเอกเกาหลีมาก ๆ เธอเป็นแฟนคลับตัวยงของ อาจู พระเอกซีรี่ย์เกาหลีที่เธอชอบ ความฝันที่แน่วแน่ของเธอ คือจะต้องไปประเทศเกาหลีให้ได้สักครั้ง เพื่อจะได้พบ อาจู ตัวเป็น ๆ และวันหนึ่ง อาจู ตอบอีเมลเธอกลับมา พร้อมกับบอกว่า ถ้าเธอมาเกาหลี เขาจะเป็นคนพาเที่ยว และนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เธอพร้อมจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ไปเกาหลีหา อาจู

 

มดดำ-คชาภา ตันเจริญ รับบท เอลิซ่า

เอลิซ่า ไกด์หนุ่มผู้เชี่ยวชาญการท่องเที่ยวประเทศเกาหลีโดยเฉพาะ มีความสามารถทำให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนกันได้ตลอดทาง โดยการพูดมากทำให้ผู้โดยสารหลับกันทันที เอลิซ่าเป็นพี่ชายของ ชายเมื่อถูกน้องชายขอร้องให้พาไปเที่ยวเกาหลี เอลิซ่าตอบตกลง แต่มีข้อแม้ว่า ชายและเพื่อนจะต้องช่วยงานทัวร์เป็นค่าตอบแทน

เกด - ธัญญา รัตนมาลากุล รับบท มะระ

มะระ พี่สาวของ คะน้า เธอมีความใฝ่ฝันอยากไปทำศัลยกรรมที่เกาหลีมากถึงมากที่สุด เมื่อรู้ว่า คะน้า จะไปเกาหลี เธอจึงขอร่วมทริปไปด้วย เพื่อทำความฝันของเธอให้เป็นจริง

เซนแพ็ทริค ไพเยอร์ รับบท เซน

เซน เพื่อนเกย์ของคะน้า เซนมักจะคอยสร้างความสนุก และความวุ่นวายให้กับทุกคนที่อยู่รอบตัว

ภู - ภูตะวัน เตชชาติวนิช รับบท กวางตุ้ง

กวางตุ้ง เป็นน้องชายของ คะน้า เมื่อรู้ว่าพี่สาวทั้งสองจะไปเที่ยวเกาหลีกัน แน่นอนเขาไม่ยอมปล่อยให้โอกาสดี ๆ หลุดมือไป เขาร่วมเดินทางไปกับทริปนี้ด้วย

 

   
   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.