สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
With Love ด้วยรัก
   
 

 

 

เทรลเลอร์

 

 

 

ภาพยนตร์เรื่อง                    With Love…ด้วยรัก
กำหนดฉาย                         24 มีนาคม 2553
แนวภาพยนตร์                     Romantic-Drama
บริษัทผู้สร้าง-จัดจำหน่าย       96 Film Co., Ltd.
บริษัทดำเนินงานสร้าง           Saysampa Co., Ltd.
อำนวยการสร้าง                   วิมล โอชะสานนท์
ควบคุมงานสร้าง                   นะติ พันธุ์มณี
กำกับภาพยนตร์                   สายใจ พิมพ์ทอง
เรื่องโดย                              สายใจ พิมพ์ทอง
บทภาพยนตร์                       สรัญญา น้อยไทย
กำกับภาพ                            ณธฤษภ์ สวัสดิ์ชัยพันธ์
กำกับแสง                             นิตินัย จันทร์ประเสริฐ
ลำดับภาพ                            96 Film                        
ออกแบบงานสร้าง                 ศิริพล ปราสาททอง      
ออกแบบเครื่องแต่งกาย         นิตยา บุญขาว            
แต่งหน้า                              ธีรศักดิ์ วรินทร์
ทำผม                                  ศิริวัฒน์ ปิจนันท์
ออกแบบเสียง-ดนตรีประกอบ  นิติเทพ มะลิกุล
ฟิล์มแล็ป                             สยามพัฒนาฟิล์ม
บันทึกเสียง                          ห้องบันทึกเสียงรามอินทรา
นักแสดง                             พีชญา วัฒนามนตรี, วันธงชัย อินทรวัตร, ตรีชฎา มาลยาภรณ์, อินทิรา เกตุวรสุนทร, คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์, ศรศิลป์ มณีวรรณ์

 

เรื่องย่อ

สายฟ้าและสายฝนเป็นพี่น้องต่างมารดา พ่อกับแม่มีธุรกิจรีสอร์ทเล็กๆ ริมทะเล สายฟ้า เป็นเด็กชายอ่อนแอ ขี้อาย มักโดนรังแกมาตั้งแต่เด็กๆ ต่างกับสายฝนจะเป็นเด็กเข้มแข็งที่คอยปกป้องคุ้มครองพี่เสมอเวลาที่โดนรังแก  สายฝนต้องออกไปสู้รบปรบมือแทนพ่อกับแม่ ที่ไม่ค่อยมีเวลาใส่ใจลูกนัก

สายฝน (พีชญา) มีเพื่อนซี้ที่คุยได้ทุกเรื่อง เป็นเด็กลูกครึ่ง แอริณ (อินทิรา) หน้าตาน่ารักดูขี้เล่นต่างกับสายฝน ที่นิ่งๆ ไม่ค่อยพูดจาเท่าไหร่ พอโตมา สายฟ้า (ตรีชฎา) ก็เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองมากขึ้น จนกระทั้งพอเรียนจบมัธยมที่ต่างจังหวัด สายฟ้าก็รู้แท้แก่ใจ ว่าร่างกายที่ตัวเองเติบโตมานั้นเป็นผู้ชาย แต่จิตใจความรู้สึกลึกๆ แท้จริงข้างในเป็นผู้หญิงมากกว่า จึงเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นหญิงสวยเต็มตัว ส่วนสายฝนนั้นรับและเข้าใจผู้เป็นพี่เสมอคอยอยู่เคียงข้างปกป้องดูแลพี่เสมอ แม้วันหนึ่งพี่ชายจะเปลี่ยนไปเป็นพี่สาวก็ตามที

วันหนึ่งสายฟ้าไปบังเอิญหลงรักกับเพื่อนนักกีฬา ป๊อป (คณวัฒน์) ที่ดูเหมือนว่าสายฟ้าจะทุ่มมากกับรักครั้งนี้มาก  สายฝนและแอริณ เข้าเรียนในกรุงเทพฯ ส่วนแอริณมีโอกาสเข้าไปถ่ายโฆษณาและเป็นนางแบบ แอริณเริ่มมีหนุ่มเข้ามาสนใจมากมาย ที่เข้าตามากที่สุดและแอริณมีใจด้วย คือ เคน (วันธงชัย) นักร้องหนุ่มชื่อดัง

ป๊อบได้เจอสายฝน เขารู้สึกแอบชอบแต่ยังไม่กล้าแสดงความรู้สึกออกไป เพราะสายฝนเป็นน้องสายฟ้า ซึ่งหลงใหลในตัวป๊อบอย่างออกหน้าออกตา ป๊อบก็ไม่รู้จะอธิบายบอกยังไงดีกับสายฟ้า การที่ป๊อบมาหาสายฟ้าก็ทำให้ป๊อบได้เจอกับสายฝนอยู่เสมอ ป๊อบได้แต่เก็บงำความรู้สึกนั้นเอาไว้เงียบๆ
  
ความรักของแอริณกับเคนนักร้องหนุ่มทำท่าจะไปได้ดี ถ้าหากเคนไม่ได้ไปเล่นคอนเสิร์ต ที่โรงเรียนมัธยมที่ต่างจังหวัดและได้เจอกับ จูน (ศรศิลป์) เด็กบ้าเรียน ชั้น ม.ปลาย เคนปิ๊งจูนทันทีที่ได้พบ  เพราะความที่เคนเป็นนักร้องดัง เพื่อนของจูนจึงพากันยุให้จูนคุยกับเคน แต่จูนไม่เคยสนและใจอ่อนสักที จนกระทั่งวันหนึ่งจูนก็เริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม กลายเป็นคนเหมือนมีโลกความรักเล็กๆส่วนตัวไปแล้ว

วันหนึ่งสายฟ้ามารู้ว่า ป๊อบ ที่ตัวเองนั้นชอบ เขากลับมาชอบสายฝน น้องสาวของสายฟ้า เธอจึงเสียใจ และโกรธที่ป็อบไม่แสดงออกชัดเจนตั้งแต่แรก ในขณะที่สายฝนเองแม้จะชอบป๊อบแต่ลึกๆ สายฝนก็ไม่อยากทำให้ความรักของสายฟ้าที่ทุ่มเทให้ไปกับป๊อบนั้นพังทลายลงไป จึงหักห้ามความรู้สึกเอาไว้และพยามยามถอยห่างออกมาเพื่อให้สายฟ้ากับป็อปได้ปรับความเข้าใจกัน

แอริณจับได้ว่าเคนแอบมีกิ๊กเด็กมัธยมคนหนึ่งที่ ชื่อ จูน หลังจับได้แอริณผิดหวังกับความรัก   ส่วนเคนต้องเคลียร์ปัญหาหัวใจและอนาคตในวงการการเป็นนักร้องซูเปอร์สตาร์ ว่าจะทำอย่างไรดี...เรื่องราว ระหว่างความรักที่แท้ของพี่น้อง มิตรภาพและความรักระหว่างเพื่อนและรักในวงการมายา จะลงเอยอย่างไร เป็นคำตอบที่หัวใจหลายๆดวงกำลังค้นหา.....

 

แคแรกเตอร์นักแสดง

 

มิน พีชญา วัฒนามนตรี :: ฝน
น้องสาวของฟ้า ต้องดูแลพี่ชายเพราะพี่ชายมีความอ่อนแอมากกว่า ฝนสนิทกับแอริณตั้งแต่เรียนที่โรงเรียนมัธยมประจำจังหวัดมาด้วยกัน ฝนต้องเก็บความรู้สึกหลายอย่าง เมื่อรู้ว่าคนสนิทของฟ้ามาแอบรักตน ฝนพยายามที่จะห้ามความรู้สึกเพราะไม่อยากให้พี่ต้องเจ็บปวด

 


ต้อล วันธงชัย อินทรวัตร
:: เคน
นักร้องหนุ่มซูเปอร์สตาร์ มีดาราสาว “แอริณ” มาแอบรัก แต่เคนก็ปันใจให้กับเด็กมัธยมรุ่นน้อง “จูน” จนทำให้แอริณเสียศูนย์ในที่สุด

 


ปอย ตรีชฎา มาลยาภรณ์ :: ฟ้า
ฟ้าเป็นพี่ของฝน ด้วยความที่ฟ้ามีบุคลิกลักษณะเป็นคนอ้อนแอ้น จึงมีน้องสาวคอยดูแลปกป้องตั้งแต่เด็กๆ ฟ้าทุ่มเทกับความรักมาก จนวันหนึ่งคนๆ หนึ่งที่ฟ้าหมายปองนั้น กลับมาแอบรักน้องสาวของฟ้าแทน

 

 

การ์ตูน อินทิรา เกตุวรสุนทร :: แอริณ
สาวสวยเพื่อนสนิทของฝน เป็นผู้หญิงทะเยอะทะยาน มีความใฝ่ฝันที่จะเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เด็กๆ เมื่อแอริณเข้าวงการก็มีความรักกับ เคน นักร้องหนุ่มซูเปอร์สตาร์ จนกลายเป็นข่าวในที่สุด

 


เอ้ก คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์
:: ป๊อบ
สุภาพบุรุษ เพอร์เฟ็คท์ มาดเนี๊ยบ จนทำให้สาวๆ หลงรัก โดยเฉพาะฟ้า ที่ให้ความสนใจออกหน้าออกตาเป็นพิเศษ ป๊อบดูแลฟ้าแบบน้อง เพราะฟ้าคล้ายน้องสาวที่ป๊อบเสียไป แต่ป๊อบกลับแอบรักสาวห้าวอย่างฝนแทน

 


มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ :: จูน
สาวน้อยวัยใส นักเรียนดีเด่น ด้วยความน่ารักสดใส เป็นธรรมชาติ ทำให้นักร้องหนุ่มอย่างเคน มาแอบรัก จนทำให้เกิดจุดหักเหในชีวิตของเขาและเธอ

 

- เปิดใจผู้กำกับน้องใหม่ ม็อค สายใจ พิมพ์ทอง       

 

 
“ตอนแรกมีคนติดต่อให้เขียนพล็อตหนัง พอเราเขียนเสร็จมีการได้พูดคุยกับทางบริษัท 96 ฟิล์ม และบริษัท เซแซมป้า ว่ามีพล็อตหนังกำลังยื่นเสนอบริษัทแห่งหนึ่งอยู่ ซึ่งเราวางคาแร็กเตอร์นักแสดงไปให้ด้วย เพราะเรื่อง With Love ด้วยรัก จะสะท้อนออกมาจากเรื่องราวส่วนหนึ่งของนักแสดงด้วย เขาได้อ่านแล้วเขาก็บอกให้เปิดทำเลย ซึ่งใช้นักแสดงที่เราวางไว้ตั้งแต่แรก”   

- ร่วมงานกับนักแสดงซึ่งถือว่าเป็นหน้าใหม่ในวงการภาพยนตร์ เป็นอย่างไรบ้าง
“ส่วนการคัดเลือกตัวนักแสดงนั้น ด้วยความที่หนังเรื่องนี้ บางส่วนสะท้อนมาจากเรื่องราวจริงๆ ของคนในวงการบันเทิงที่เราได้สัมผัสมาหลายๆ คนจากการทำข่าว อยู่เบื้องหลังดารา มาก็เลยมาปรับเป็นพล็อตหนังรักซึ่งเราเคยมีความฝันอยากทำหนังรักที่น่ารัก คนดูแล้วยิ้มได้ ก็คัดนักแสดงมาสรุปได้ มิน พีชญา รับบทเป็น สายฝน นางเอกของเรื่องที่ต้องเป็นคนห้าวๆ เท่ๆ สวยน่ารัก มีหลายๆ อย่างในตัวและเป็นคนที่คอยปกป้องพี่ เก็บความรู้สึกเอาไว้ อย่างพ่อไม่ค่อยรัก เก็บความรู้สึกในเรื่องความรักเอาไว้ในใจด้วย แบบจะรักก็เปิดใจไม่ได้เต็มที่

ส่วนปอย ตรีชฎา รับบทเป็นสายฟ้า เป็นคนที่ขี้อ้อน เหมือนตัวจริง ไม่ต่างกับเขาเท่าไหร่ แต่ในเรื่องบางมุมสมัยเด็กๆ เราก็ปรับให้มันมีสีสันมากขึ้นเหมือนเด็กๆ ผู้ชายวันหนึ่งที่โตมาสวยมาก แต่เขาก็ได้รับความรักความเข้าใจจากทุกคน แต่ในเรื่องหัวใจความรักต้องตามหาความรักแท้จริงเหมือนกัน

การ์ตูน อินทิรา รับบทเป็นแอริณ ที่เป็นคนดิ้นรนเพื่อชีวิตที่ดีกว่าเปลี่ยนตัวเองจากเด็กจนๆ เป็นดาราดังได้ต้องการความรัก แต่กลับกลายมามีความรักกับนักร้องดัง ซึ่งโดยทั่วไปความรักในวงการบันเทิงนั้น หารักแท้ยากมาก ที่เลือกเขาเพราะจากเรื่องราวของการ์ตูนก็มีส่วนคล้ายในหนังเรื่องนี้

ต้อล วันธงชัย เล่นเป็น เคน นักร้องซูเปอร์สตาร์ขวัญใจสาวๆ ซึ่งจะเห็นว่าการคัดเลือกตัวนักแสดงมาแต่ละคน ตัวตนจริงๆ ของพวกเขา จะไม่ต่างกับในหนังเท่าไหร่ เพื่อคนดูจะได้รู้สึกอินใกล้ชิดกับตัวละครแต่ละคร อย่างต้อลเขาก็เป็นนักร้องจาก Academy Fantasia มีแฟนคลับที่ชื่นชอบมากมาย

เอ้ก คณวัตน์ หายากมาก เพราะเขาต้องมาเล่นเป็นป็อบ ที่ดูอบอุ่น เป็นนักกีฬ่า เอ้ก มีบุคลิกที่ชวนดูอบอุ่นจริงๆ ดูแล้วเหมาะกะพระเอกที่จะทำให้ผู้หญิงรักและชอบได้

มะนาว ศรศิลป์ เป็นเด็กนักเรียนมัธยม เท่ากับวัยจริงๆ ของเขา ซื่อๆ เด็กดีเด่นของโรงเรียนไม่เคยมีความรักกระทั้งมาพบกับเคนนักร้องดัง มะนาวก็จะเอาความที่เป็นธรรมชาติตัวตนของเขามาปรับใส่เป็นสีสันในเรื่อง เรื่องจะดำเนินตามคาแร็กเตอร์จริงๆ ของนักแสดงถ่ายทอดออกมาเป็นความรักในแง่มุมหนึ่ง ทั้งทางด้านครอบครัว และรอบข้าง เพื่อน คนรัก จะรวมๆ ให้อยู่ในเรื่องนี้หมด

- คนดูจะได้อะไรจาก With Love…ด้วยรัก
อยากฝากให้คนดูลองเปิดใจ ชมหนังรัก ที่ดูแล้วน่ารัก อิ่มเอม ไปกับความรักหลากหลายรูปแบบ ไม่จำเป็นต้องเป็นความรักแบบแฟน อาจจะเป็นความรักของเพื่อนกับเพื่อน ลูกกับพ่อแม่ ดูจบแล้วอมยิ้ม มีความสุข อาจจะมีบางตัวละครไปสะกิดคนดูว่า จริงๆ แล้วเราก็เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น และสุดท้าย อยากให้อุดหนุนหนังไทยกันเยอะๆ ค่ะ

 

 

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.