สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
เขี้ยวอาฆาต
  LINK :
   
 

 

 

โปรดิวเซอร์ พจน์ อานนท์

กำกับ เจมส์ – ธนดล นวลสุทธิ์ และ ปิง – ธรรมนูญ สกุลบูรณ์ถนอม ที่ผ่านงานจากการเป็นผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิเช่น แต๋วเตะตีนระเบิด, เชือดก่อนชิม และการกำกับภาพยนตร์โฆษณามาแล้วมากมาย

เป็นหนังสยองขวัญ  เกี่ยวกับงูยักษ์ที่ออกอาละวาดในอพาร์ตเมนท์แห่งหนึ่ง

แคแรกเตอร์ตัวละคร


กอฟ-อัครา อมาตยกุล รับบท สดายุ

หมอหนุ่มในหน่วยฉุกเฉินมีอุดมการณ์และต้องการช่วยเหลือคนอื่นให้พ้นทุกข์มีแฟนสาวคือ นิน มีปากมีเสียงกันบ่อยๆเรื่องไม่มีเวลาให้กัน โดยสดายุเข้ามาในตึกแห่งนี้ เพื่อขอคืนดีกับ นิน นั่นเอง

 

แพง-ขวัญข้าว เศวตวิมล รับบท นิน

แฟนสาวของสดายุ เรียบร้อย เงียบๆ เก็บตัว แต่บางครั้งดูเย็นชา มีเสน่ห์ดึงดูดทางเพศ เป็นลูกสาวของพรนภาเจ้าของอพาร์ทเมนท์ แต่แม่กลับหายสาปสูญอย่างไร้ร่องรอย เธอจึงเติบโตมากับป้าไพร ที่คอยดูแลเธอ

สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบท ปาย

นักศึกษาจบใหม่ไฟแรงที่เพิ่งได้งานใฝ่ฝันที่จะเป็นนักข่าวแบบรุ่นพี่ และเธอได้รับมอบหมายให้ ทำข่าวเหตุการณ์ประหลาด ภารกิจนี้จึงเป็นบทพิสูจน์ ฝีมือการทำข่าวของเธอ

อั๋น-พีรวิชญ์ บุนนาค รับบท กรวิก

น้องชายของสดายุ ติดตามสดายุไปทุกที่เพื่อที่จะถ่ายทำวีดีโอส่งอาจารย์ เชื่อมั่นในตัวพี่ชาย มีนิสัยร่าเริง ใจกล้าอยากรู้อยากเห็น อยากจะได้ภาพเด็ดๆไปส่งอาจารย

 

ป้าแดง-วาสนา ชลากร รับบท ป้าไพร

หญิงสูงวัยที่ดูเคร่งขรึม มีความเชื่อเกี่ยวกับเวรกรรม และไสยศาสตร์เหมือนคนสติไม่ดี เธอเป็นพี่สาวของพรนภาเจ้า ของตึกคนเดิม ซึ่งเธอเป็นผู้กุมความลับทุกอย่างไว้

 

แอน-อังคนา ทิมดี รับบท พรนภา

เจ้าของอพาร์เมนต์ เธอโกงที่ดินแห่งนี้มาอย่างไม่ชอบธรรม หลังจากตึกสร้างเสร็จไม่นาน เธอก็หายสาปสูญไปอย่างไร้ร่องรอย กับเสียงลือเกี่ยวกับอาถรรพ์ ที่เกิดขึ้นในตึกแห่งนี้

 

เต้-ศุกล พงษ์ทัต รับบท เฮียกิจ


เป็นคนที่รักครอบครัว แต่ก็แอบ เป็นชู้กับนักศึกษาในตึก เชื่อว่าผู้ชายต้องเป็นใหญ่ในครอบครัว ไม่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นดูเป็นคนกล้าไปทุกเรื่อง แต่จริงแล้ว เป็นคนขี้ขลาดดีแต่ปาก

 

ต๋า-สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท มลนางพยาบาล ไม่กล้าเรียกร้องไม่กล้าปริปาก ต้องทนอยู่กับสามีเพราะไม่อยากให้ลูกไม่มีพ่อ มีลูกสาวคนเดียว ความรักความสนใจทั้งหมดอยู่ที่ลูก


เชอรี่-ชาวดี เชอร์ม็อค รับบท แจน

หญิงสาวสวยน่ารัก มีดีกรีเป็นแอร์โฮสเตจ พักอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์


ภู-ภูตะวัน เตชชาติวนิช รับบท จุกชายหนุ่มช่างฝันชอบดนตรีเป็น ชีวิตจิตใจ ปัจจุบัน เป็นนักร้องวงร็อค พักอาศัยอยู่ที่ อพาร์ทเมนท์

   
   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.