สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

บุปผาราตรี 3.1

  LINK: แคแรกเตอร์ตัวละครและดาราเปิดใจ         สัมภาษณ์ ยุทธเลิศ สิปปภาค
  บทวิจารณ์ - คลุกยังไม่เข้า แต่ก็ยังอยากดู 3.2 หนังที่มาริโอ้ อาจจะเปลี่ยนบุคลิกครั้งสำคัญ
   
 

 

 

 

กำหนดฉาย                             9 เมษายน 2552
แนวภาพยนตร์                         สยองขวัญ
บริษัทผู้สร้าง-จัดจำหน่าย          สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
บริษัทดำเนินงานสร้าง               มหาการพิคเจอร์ส
อำนวยการสร้าง                      สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ
ควบคุมงานสร้าง                     ยุทธเลิศ สิปปภาค, เอมอร ชนะภัย
กำกับ-เขียนบท                     ยุทธเลิศ สิปปภาค
กำกับภาพ                        ยุคนธร มิ่งมงคล
ลำดับภาพ                               ธวัช ศิริพงศ์            
ออกแบบงานสร้าง             ศรายุทธ์ พุมเพรา
กำกับศิลป์                         คชา เรืองทอง         
ออกแบบเครื่องแต่งกาย              ศิริวรรณ ก้านชูช่อ
แต่งหน้า                           บรรจง สุภาษี
แต่งหน้าเอฟเฟ็กต์                 ธนาวุฒิ  บู่สามสาย
เว็บไซต์ภาพยนตร์             www.buppha3.com
ทีมนักแสดง                            เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, ฉันทนา กิติยพันธ์, สมเล็ก ศักดิกุล, สุธน เวชกามา, สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ฯลฯ

 

 

บุปผาราตรี เฟส 2 (Rahtree Returns)
ยังหรอก...“ออสการ์อพาร์ตเม้นต์” แห่งนั้น ยังไม่ร้าง และยังเปิดให้บริการและบริหารงานโดย “เจ๊สี่” ดังเดิม แม้จะมีผู้เช่ารายใหม่อยู่ไม่กี่ห้องก็ตาม โดยหารู้ไม่ว่ามันคือ “อพาร์ตเม้นต์ผีสาวเฮี้ยนรัก” ที่วันดีคืนดีก็จะมีผู้พบเห็น “ผีสาว” นางนั้นเข็น “ผีหนุ่มขาด้วน” ออกมาเดินเล่นกันตามลำพัง

“คณะตลกตกอับ” ที่ผันตัวเองมาเป็นโจรปล้นธนาคารหอบเงินหลบหนีตำรวจมากบดานอยู่...ที่นี่
“สาวตาบอดนางหนึ่ง” ที่หมดหนทางในชีวิต กำลังคิดหาสถานที่ฆ่าตัวตาย ก็ได้ย้ายมาอยู่...ที่นี่
ในเมื่อ “คน” ไม่อยู่ส่วนคน รนหาที่มาถึงถิ่น “ผี ณ ห้อง 609”
ว่าแล้ว “ผีหนุ่มสาว” ก็เลยระเบิดแรงอาฆาตจน “เหล่าสมาชิกใหม่” แห่งออสการ์อพาร์ตเม้นต์อลหม่านแตกตื่นหนีจ้ำอ้าวแทบไม่ทัน
เมื่อ “ผีสาวบุปผา” ถึงคราวรีเทิร์นส ก็ไม่มีใครกล้าเมิน “ความเฮี้ยนสยอง” ของเธอไปได้

บุปผากลับมา อาละวาด “รักเลือดสาด”
ท่ามกลางความเงียบสงบของอพาร์ตเม้นต์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ภายในห้อง 609 มีบางสิ่งบางอย่างกำลังจะถูกปลุกให้กลับมา “เฮี้ยนสยอง...ยกกำลังสาม”

ออสการ์อพาร์ตเม้นต์ ยุคเรโนเวท  บริหารงานโดย “เจ๊สาม” (ฉันทนา กิติยพันธ์) พี่สาวของเจ๊สี่ที่เสียชีวิตไปแล้ว หลังปรับปรุงใหม่ครั้งใหญ่ เจ๊สามก็เกิดพุทธิปัญญาจัดการเปิดชั้น 3 ของอพาร์ตเม้นต์ให้เป็น “บ่อนพนันเถื่อน” แบบลับๆ มันซะเลย

ในขณะเดียวกัน “หรั่ง” (มาริโอ้ เมาเร่อ) หนุ่มนักวาดการ์ตูนเรื่องผีๆ ที่สามารถมองเห็นผีได้จริง ก็ย้ายเข้ามาอยู่ที่ “ออสการ์อพาร์ตเม้นต์” ด้วยเหตุจำเป็นบางอย่าง เพียงแค่ไม่กี่วัน เขาก็มีโอกาสได้พบกับ “บุปผา” (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) หญิงสาวใน “ห้อง 609” ที่เหมือนเป็นรักแรก (ข้ามรุ่น) ของเขา

 


คงเป็นด้วย “ความรักบังตา” หรั่งจึงไม่อาจรู้ได้ว่า “หญิงสาว” ที่เขาหลงรักเป็น “ผีสาวเฮี้ยนรัก” ที่เขาต้องพึงระวังไม่เฉียดกรายเข้าใกล้จะดีกว่า

ทันที่ที่เขาก้าวเข้าสู่ห้อง 609 “บุพเพสันนิวาส” ที่หรั่งเคยคิดเมื่อแรกเจอบุปผา มันกลับกลายเป็น “บุปผาพาอาละวาด” ไปซะงั้น
ทันใดนั้นเองเสียงกรีดร้องของ “บุปผา” ผีสาวตัวแม่ก็กลับดังโหยหวนขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว
และแล้วเหตุการณ์ “เฮี้ยนขั้นเทพ-โหดสยองนองเลือด-เชือดไม่เลือกหน้า”ก็บรรเลงขึ้นชุดใหญ่ไล่ตั้งแต่ห้อง 609 จนแตกตื่นไปทั่วทั้งออสการ์อพาร์ตเม้นต์...อีกครั้ง

เมื่อ "มาริโอ้ เมาเร่อ" ถูกถอดคราบหนุ่มสุดฮ็อต ให้มามองเห็นผีและดันแอบหลงรัก "บุปผา" (พลอย เฌอมาลย์) โดยไม่รู้ว่าเธอเป็นผีสาวเฮี้ยนรัก ณ ห้อง 609 ความสั่นสยองของผีไทยสไตล์ผู้กำกับตัวพ่อ "ต้อม ยุทธเลิศ" จึงกลับมากระตุกต่อมฮือเฮี้ยน-ฮาสยองให้ของขึ้น “ยกกำลัง 3” พร้อมเซอร์ไพร้ส์...เพียบ

“ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค” กลับมาปล่อยของ สยองนองเลือดอีกครั้ง

เคยสร้างความหวาดผวาขนหัวลุกทั่วบ้านทั่วเมืองมาแล้วถึง 2 ภาคใน “บุปผาราตรี” (2546) และ “บุปผาราตรี เฟส 2” (2548) หลังจากห่างหายไปนานถึง 4 ปี มาปีนี้ผู้กำกับมากฝีมือ “ยุทธเลิศ สิปปภาค” ขอกลับมาปล่อยของสยองขวัญสั่นประสาทอีกครั้งในฉบับไตรภาคกับ “บุปผาราตรี 3” ที่จะทำให้คุณกรี๊ดลั่นโรง 9 เม.ย. นี้ แน่นอน

“คือเราอย่าไปสนใจเรื่องย่อมาก เพราะไม่งั้นมันจะดูหนังไม่สนุกแล้ว เอาเป็นว่าบุปผาราตรีภาค 3 มันยังคงเป็นภาคต่อเนื่องมาจากภาค 1 และ 2 แต่ว่าภาค 3 เนี่ย มันจะเป็นชีวิตของบุปผาครั้งใหม่ที่จนแล้วจนรอดมันก็ยังต้องมาเกิดเรื่องที่ออสการ์อพาร์ตเม้นต์อยู่ดี

คือภาค 1 มันจะเป็นอารมณ์รักเศร้าๆ ของบุปผาจากประสบการณ์ที่เจอ ในภาค 2 ก็ยังเจอกับ ความรักที่ไม่มั่นคงของผู้ชายที่ตัวเองรัก พอมาถึงภาค 3 ความรักของบุปผาเริ่มไม่มีแล้ว พอกันที มันจะเหลือแต่ความแค้น ความโกรธเกรี้ยว ความอาฆาตอะไรพวกนี้ ซึ่งมันเลยทำให้บุปผาภาค 3  เนี่ยจะโหดขึ้น น่ากลัวขึ้น มันจะเป็นภาคแรกที่บุปผาจะฆ่าคน ปกติจะไม่ฆ่าใคร แค่หลอก แต่ครั้งนี้เอาถึงตาย คือเนื้อเรื่องเนี่ยมันจะเข้มข้นมาก มันไม่หลบเลี่ยงไม่หนีความรุนแรง คือมันต้องพุ่งเข้าไปหาตรงนั้น แต่คนดูจะไม่ค่อยรู้สึกอึดอัดมากถึงขนาดรับไม่ได้หรอก เพราะว่ามันจะมีความเป็นคอเมดี้ครอบคลุมอยู่ ความเป็นโรแมนติกผสมอยู่ด้วย เลี้ยงหนังไปตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ความโหดความรุนแรงในภาคนี้เนี่ยมันจะโหดกว่าภาค 1 และ 2 แน่นอนครับ

ภาคนี้สิ่งที่เปลี่ยนไปของบุปผาคือ บุปผาสวยขึ้นแน่ๆ ซึ่งเราก็นึกอยากให้ผีบุปผาเนี่ยทำให้ความสวยงามมันดูน่ากลัวได้มั้ย แต่ทั้งหมดก็คือบุปผาจะโหดขึ้นมากๆ จะเล่นของมีคมอันเล็กแต่เจ็บลึก แล้วคนที่รองรับบทโหดเนี่ยคือหน้าหล่อมาริโอ้นี่ล่ะครับ โดนเละครับ คือใครที่หมั่นไส้ว่ามาริโอ้เนี่ยหล่อเกินไป ขอเชิญชมบุปผา 3 ครับ หน้าแหกกันกลางจอครับ สงกรานต์นี้ใครไม่ได้ไปสาดน้ำ ก็เข้ามาสาดเลือดกับความรักของบุปผาได้ครับ รับรองรักคะนองเลือดท่วมจอแน่ๆ”

 

   
 

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.