สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

สาระแนห้าวเป้ง

  LINK : ประวัติรายการสาระแนและผู้กำกับ พร้อมความแตกต่างฉบับโรง
 

 

 

 

ผู้สร้าง                                    สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ ลักษ์ฟิล์ม
จัดจำหน่าย                           สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
บริษัทดำเนินงานสร้าง            ลักษ์ฟิล์ม
ผู้อำนวยการสร้าง                   สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ, วิลลี่ แมคอินทอช, นาคร ศิลาชัย ,เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
ควบคุมการสร้าง                 อัครพล เตชะรัตนประเสริฐ,นาคร ศิลาชัย
กำกับภาพยนตร์                  นฤบดี เวชกรรม
กำกับภาพ                         นฤบดี เวชกรรม
เรื่อง                                นฤบดี เวชกรรม,อรรถพร  คมขำ
บทภาพยนตร์                     นฤบดี  เวชกรรม, กฤษณะ  จิตรเนาวรัตน์ ,  ขจรศักดิ์   แก้วกาหลง,กัญจนา ขันจำนงค์,อรรถพร  คมขำ,
กำกับศิลป์                         สมยศ  ศรีดา
ออกแบบเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย                 วัชรีวรรณ  ฮุนทวีชัย,ธนิตา  โยธาวงษ์
ลำดับภาพ                          วิสิฎธิ์สร  สุทธิไชยากุล,พิชานนท์  วงศ์วิทยาเมธากุล, ศุภชัย   วรรณศักดิ์
เทคนิคพิเศษ                       เดอะโพสท์บางกอก           
ทีมสเปเชี่ยล เอฟเฟ็คต์            เกษม
อนิเมชั่น                            สุรกิจ เตชศรีสุธี
ฟิล์มแล็ป                            กันตนา แลบบอราทอรี่
บันทึกเสียง                         ห้องบันทึกเสียงรามอินทรา
ดนตรีประกอบ                     สุนทร   ยอดศรีทอง
เพลงประกอบ                      “แฮปปี้นะ” ขับร้อง/คำร้อง/ ทำนอง/ เรียบเรียงโดย โจอี้ บอย,                                                                 “เจ็บเพื่อเข้าใจ”  ขับร้องโดย ธนชัย อุชชิน  คำร้อง/ทำนองโดยทิวา สาระจูฑะ  เรียบเรียงโดย ธนชัย อุชชิน 
นำแสดงโดย                              วิลลี่-เริงฤทธิ์  แมคอินทอช ,เปิ้ล-นาคร  ศิลาชัย  ,หอย- เกียรติศักดิ์  อุดมนาค ,หม่ำ จ๊กม๊ก (เพ็ชรทาย  วงษ์คำเหลา) , แอ๊ด คาราบาว (ยืนยง  โอภากุล) ,โก๊ะตี๋  (เจริญพร  อ่อนละม้าย) ,BABY V.O.X Re.V , อ่าง เถิดเทิง,สายเชียร์ และขอแนะนำ สตาร์บัคส์(พงศ์พิชญ์  ปรีชาบริสุทธิ์กุล),หลังเลนส์(เสกสรร  รัตนพรพิศ)

 

 

เรื่องย่อ

จากใบสมัครกว่า500 ใบ ถูกคัดเหลือเพียง100กว่าคน ในท้ายที่สุดกลายมาเป็น “สตาร์บัคส์”กับ “หลังเลนส์” 

2 บัณฑิตจบใหม่จากศิลปากร ว่าที่พนักงานตำแหน่งครีเอทีฟประจำทีมงานสาระแน กับงานแรกในชีวิตโดยได้รับมอบหมายให้ทำ4ภารกิจสำคัญนั่นคือการแคนดิต 4 ซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังของเมืองไทยและเอเชีย นั่นคือ ถ้า“หม่ำ จ๊กม๊ก” นักแสดงตลกเจ้าของฉายาผู้กำกับ300ล้านตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องแสดงบทผาดโผนแอ็คชั่นเสี่ยงตายที่ตัวเองปฏิเสธโดยการใช้ตัวแสดงแทนมาทั้งชีวิต ,

ไม่เคยมีใครลูบคม “แอ๊ด คาราบาว” ต้นตำรับศิลปินเพลงเพื่อชีวิตอันดับ1ของเมืองไทยผู้เป็นตำนานได้ เพราะฉะนั้นจงไปเอาหนวดของพี่แอ๊ดมา,

2สิ่งที่ ”โก๊ะตี๋” ตลกอารมณ์ดีขวัญใจมหาชนที่มีหนัง,ละคร,งานพิธีกร,โชว์ตัวมากที่สุดจะต้องเผชิญถึงขนาดต้องปาดน้ำตาด้วยความกลัวสุดขีด ,

BABY V.O.X Re.V ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี่จากประเทศเกาหลีที่มีแฟนๆทั่วเอเชียและห่วงภาพลักษณ์ตัวเองมากที่สุด กลับโดนถูกแอบถ่ายคลิป   ซึ่งทั้งหมดต้องเกิดขึ้นโดยที่ห้ามให้ศิลปินทั้งหมดจะรู้ตัว  ตลอดระยะเวลา120วันในการทำงาน นับตั้งแต่ลุกขึ้นจากเตียงไปจนถึงเข้านอนในแต่ละคืนตลอด 24 ชั่วโมง ได้ถูกกล้องจำนวนนับสิบนับร้อยตัวบันทึกชีวิตของทั้งคู่ไปพร้อมๆกับเหล่าซุปเปอร์สตาร์ทั้ง4ที่ตกเป็นเหยื่อของ “ทีมงานสาระแน”ที่รวมหัวกันทั้งบริษัทและกลายเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรียลลิตี้คอมิดี้อารมณ์ดี “สาระแนห้าวเป้ง”เป็นที่เรียบร้อย

   
แคนดิตตั้งแต่ซุปเปอร์สตาร์ไทยไปจนถึงเอเชีย  ไม่ติดเรื่องค่าย

เสน่ห์ความพิเศษที่พูดได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของสาระแนอยู่ที่จะเลือกดาราคนไหนมาแคนดิตและจะแคนดิตใคร ภายใต้คอนเซ็ปท์ที่ว่าไม่รักไม่แกล้ง เลือกแกล้งเฉพาะคนที่รัก โดยที่ต้องมีการศึกษาข้อมูล นิสัยพื้นฐานทั้งหมด รวมไปถึงขั้นตอนการสร้างสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นก่อนที่จะออกมาเป็นภาพหรือเหตุการณ์ให้มีความเป็นจริงที่สุด ซึ่ง หอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค 1ใน3ทีมสาระแนที่รับผิดชอบในการสร้างสีสันของงานในส่วนเบื้องหน้ามาโดยตลอด และเป็น1ใน4ผู้อำนวยการสร้างของสาระแนห้าวเป้งยืนยันถึงหลักการสำคัญในการเลือกซุปเปอร์สตาร์ที่เหล่าสาระแนยึดเป็นหลักมาโดยตลอด


 

“คือสาระแนมันมีคอนเซ็ปท์ว่าถ้าเราไม่รักเราไม่แกล้ง  ทีนี้พอเราจะแกล้งใคร เราก็ต้องดูพื้นฐาน นิสัย เราอยากจะรู้จักเขาจริงๆรึเปล่า เขาเป็นเพื่อนเป็นพี่น้องเราได้มั้ย เวลาเขาตื่นเต้น เวลาเศร้า เขามีอารมณ์แบบไหน หรือแม้กระทั่งเวลาเราเฉลย แล้วเขาโกรธ เขาขว้างปาสิ่งของรึเปล่า คือต้องดูธรรมชาติตรงนั้นจริงๆแล้วค่อยเลือก พอเลือกแล้วเราก็เอาข้อมูลของคนที่เราเลือกมานั่งคุยกันว่าคนๆนี้ต้องไปในทิศทางไหน ต้องเศร้า ตื่นเต้น หรือว่าต้องกลัว ทีนี้พอได้ประเด็นที่จะทำ เราก็มานั่งแชร์ประสบการณ์ของแต่ละคนในทีมงาน ใครเคยเจอเหตุการณ์อะไรในชีวิตจริง ทุกอย่างที่เราทำมันมาจากความจริงทั้งหมดครับ เอาเหตุการณ์มารวบรวมแล้วก็ร้อยเป็นเรื่อง แล้วก็เอาไปทำเป็นสถานการณ์จำลอง ต้องซ้อม เลือกตัวแสดง  ตัวแสดงก็ไม่สามารถเลือกจากโมเดลลิ่งที่เคยเห็นตามทีวีได้ ก็ต้องเลือกจากชาวบ้านธรรมดาๆ ต้องนั่งประชุมกัน ใครเคยเจอใครแปลกๆบ้าง แกเคยเจอป้าที่ขายกล้วยแขกหน้าปากซอยมั้ย  ป้าแกนิสัยมันส์ดีว่ะ  หรือแบบมีพนักงานเซเว่นที่แบบกวนตีนมากเลย ก็เอามารวมกัน แต่ละคนที่เป็นดาราประกอบในสาระแนก็จะเป็นคนที่ค่อนข้างสดมาก  แสดงจริง  เหมือนเราใด้เห็นในชีวิตจริง ในชีวิตประจำวัน”

และแน่นอนว่าเมื่อกลายมาเป็นสาระแนห้าวเป้ง ปัญหาเรื่องซุปเปอร์สตาร์ที่อยากจะแคนดิตแล้วไม่สามารถทำได้เพราะติดเรื่องต้นสังกัดติดปัญหาเรื่องค่ายหรือการข้ามช่องจึงหมดไป
    
“ตอนทำรายการทีวี การคัดดาราที่จะมาออกในแต่ละสัปดาห์  บางครั้งขึ้นอยู่กับตำแหน่งของรายการที่อยู่ใน ณ ช่วงเวลานั้น บางครั้งติดเรื่องช่อง ติดเรื่องค่าย แต่พอมาเป็นสาระแนห้าวที่เป็นหนังใหญ่ ใครๆก็คงเล่นหนังใหญ่ได้หมด แล้วขนาดของซุปเปอร์สตาร์ก็ต้องดังสุดๆ  ถึงขนาดที่ว่าเราตั้งใจเลยว่าโปรเจ็คต์นี้ต้องพิเศษยิ่งกว่านั่นคือ ไม่เพียงซุปเปอร์สตาร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย เราจะแคนดิตซุปเปอร์สตาร์จากเมืองนอกด้วย ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยทีเดียว เพราะถ้าเป็นในทีวียังไม่ทำนะครับ แต่ในหนังนี่เราลงทุนทุ่มทุนสร้างครับ”

และเป็นที่มาของ 4 ซุปเปอร์สตาร์ที่ยืนอยู่ในระดับแถวหน้าของแต่ละสาขาอาชีพล้วนแล้วแต่มีศักดิ์ศรีดีกรีระดับเป้งๆแทบทั้งสิ้นไม่เว้นแม้แต่ซุปเปอร์สตาร์ในประเทศ แต่ยังรวมถึงซุปเปอร์สตาร์จากต่างประเทศเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น หม่ำ จ๊กม๊ก นักแสดง ตลก พิธีกร นักร้อง ผู้กำกับ300ล้าน , อันดับ1 ของตำนานเพลงเพื่อชีวิตตลอดกาลอย่าง แอ๊ด คาราบาว,นักแสดงตลกอารมณ์ดีที่มีผลงานภาพยนตร์,ละคร,พิธีกร,โชว์มากที่สุดอันดับต้นๆของเมืองไทยอย่างโก๊ะตี๋ รวมทั้ง เกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี่ไอดอลสาวจากเกาหลีที่มีแฟนๆทั่วเอเชียอย่างBaby V.O.X Re.V โดยถูกนำเสนอในรูปแบบภาพยนตร์ที่ร้อยเรียงเรื่องราวขึ้นผ่านการแคนดิด “สตาร์บัคส์”กับ “หลังเลนส์” 2ทีมงานซึ่งเป็นพนักงานใหม่ของสาระแนตลอดระยะเวลา 120 วัน ในลักษณะของการแคนดิตเหมือนกับบรรดาซุปเปอร์สตาร์ทั้ง4 โดยที่ทั้ง2 คนไม่รู้เลยว่าภาพชีวิตตลอด 24 ชั่วโมงได้ถูกบันทึกมาเป็นส่วนหนึ่งของสาระแนห้าวเป้งด้วย


“ในสาระแนห้าวเป้งเราเริ่มต้นประกาศรับสมัครพนักงานใหม่ จนกระทั่งได้เจอกับเด็ก 2 คนที่เข้ามาทำงานบริษัทลักษ์666ในฐานะครีเอทีฟของรายการสาระแน  โดยที่เราคัดเลือกมา2คน  จากคนกว่า 500 คน  เราก็เริ่มถ่ายตั้งแต่วันแรกที่เข้าทำงาน  พอเข้ามาทำงานเขาก็จะได้โจทย์ว่าคุณจะต้องไปแกล้งดาราระดับซุปเปอร์สตาร์ 4 คน  โก๊ะตี๋ คือคนแรก  baby vox ศิลปินสาวจากเกาหลี แล้วก็แอ๊ด คาราบาวซึ่งเข้าถึงยากมาก  คิดดูคุณต้องแกล้งแอ๊ดคาราบาว ทั้งๆที่เป็นเด็กเพิ่งจบใหม่ กับอีกคนหนึ่งคือหม่ำ จ๊กม๊ก   แล้วก็มาดูกันว่าภายใน 4 เดือน เด็ก 2 คนจะรอดจากภารกิจนี้มั้ย  นี่การวางทิศทางในการทำงานซึ่งก็คือโครงเรื่องที่กลายมาเป็นพล็อตคร่าวๆของหนังเรื่องนี้ เพราะในการทำงานสาระแนแต่ละครั้ง  เราเรียกว่าเหตุการณ์จำลอง  ก็จะคล้ายๆบทภาพยนตร์ แต่ทีนี้เราไม่สามารถเขียนบทได้เพราะเราไม่รู้ว่ามันจะไปทางซ้ายหรือทางขวา  มันไม่สามารถร้อยเรียงได้ เราก็ต้องสร้างเหตุการณ์คร่าวๆ เพื่อมาเป็นหลัก เป็นเหตุการณ์ใหญ่ๆในเรื่อง  เพื่อให้
 มันเดินไปตามเหตุการณ์นี้ คือจากประสบการณ์ในการทำสาระแน  สมมุติว่าเราจะไปแกล้งโก๊ะตี๋ เราก็ไม่รู้ว่าถ้าโก๊ะตี๋เจอเหตุการณ์ที่เราสร้างขึ้นมาแล้วเขาจะวิ่งหนีกลับบ้านหรือเขาช็อคเป็นลม  ส่วนใหญ่มันจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ซึ่งเราต้องคอยคิดเผื่อไว้ 3-4 ทาง ถ้าเขาไปซ้ายเราจะทำยังไง  ถ้าเขาไปขวา เราจะทำยังไง  ถ้าเขาโกรธเราจะทำยังไง  หรือถ้าเขาหมดสติเราก็ต้องเตรียมรถพยาบาลไว้  มันก็ต้องเตรียมพร้อมไว้ตลอดครับ”

ทำให้การทำงานในทุกขั้นตอนของการทำภาพยนตร์ในแบบสาระแนห้าวเป้ง ต้องมีการเตรียมงานที่ต้องมีการเตรียมพร้อมในทุกๆด้านทั้งในส่วนของหน้ากล้องและหลังกล้อง เพราะในระหว่างที่ทำการแคนดิต ทุกอย่างเกิดขึ้นตามเวลาจริง จะมีคำว่าพลาด หรือเสียงที่บันทึกอัดไม่เข้า กล้องตัวที่ 5 ไม่ทำงานไม่ได้โดยเด็ดขาด นอกเหนือจากการวางสถานการณ์ที่ 1 แต่ซุปเปอร์สตาร์ทเลือกไปในสถานการณ์ที่ 2 แต่ถึงกระนั้นก็ต้องมีแผนที่2,3,4รองรับทั้งในส่วนของทีมงาน กล้อง หรืออุปกรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาระแนห้าวเป้งที่มีการแคนดิตทีมงานที่เป็นพนักงานใหม่ของสาระแนด้วย ทำให้ทีมงานจะต้องมีการวางแผนและเตรียมการที่ทวีคูณความยากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งผู้กำกับสาระแนห้าวเป้งอย่าง “เป้ นฤบดี เวชกรรม” ถึงกับให้คำจำกัดความในการทำภาพยนตร์อย่างสาระแนห้าวเป้งว่าเป็นภารกิตที่ “คนดูขำ แต่คนทำเครียด”

“เฉพาะสำหรับฟุตเทจอย่างเดียวก็มีมากกว่า 5,000 ชั่วโมงครับ เคยได้ยินคำพูดที่ว่า คนดูขำ คนทำเครียดมั้ยครับ  นี่คือคำจำกัดความของการคิดทำหนังแคนดิดในแบบสาระแนห้าวเป้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อยากจะให้ผู้ชมได้เห็นซึ่งภาพยนตร์อย่าง“สาระแนห้าวเป้ง”แตกต่างจากหนังเรื่องอื่นตรงที่หนังเรื่องนี้มันต้องถ่ายจริง ตัวแสดงก็คือไม่รู้ตัว กระทั่งเด็ก 2 คนที่มาทำงานกับเรา เขาก็ไม่รู้ตัว ซึ่งเขามาทำงานกับเราตลอด กว่าเราจะแอบถ่ายเขา เราต้องวางแผนล่วงหน้าก่อน 3 เดือน ต้องวางมุมกล้อง กระทั่งบ้านที่ให้เขาอยู่ คือเขามาทำงานใหม่ แล้วเขาเปลี่ยนที่อยู่ เราก็ให้อยู่กับรุ่นพี่ซึ่งทำงานที่บริษัทอยู่แล้ว ซึ่งรุ่นพี่ที่ทำงานอยู่แล้วนั่นแหละคือสปายเรา เราก็ติดกล้องไว้ที่บ้านเขาแทบทุกมุม คือเขาจะเดินไปทางใหนเราก็เห็นหมด ทุกวันที่เขาส่องกระจก แต่งตัว หรือไม่ว่าจะทำอะไร นอกเหนือจากแคนดิตซุปเปอร์สตาร์นั่นคือส่วนทีมงานที่ต้องทำแคนดิดทีมงานด้วยกันเอง ในขณะที่เราแคนดิดซุปเปอร์สตาร์ก็เหมือนกัน เราก็ต้องถ่ายความจริงซ้อนความจริง น้อง2 คนนี้ก็จะต้องโดนแอบถ่ายในระหว่างที่ไปแคนดิตดาราด้วย ก็มีการวางแผนซ่อนกล้องกันวุ่นวายพอสมควร
                                                          
โดยที่ไฮไลท์สำคัญของสาระแนห้าวเป้งก็ยังอยู่ที่การแคนดิตซุปเปอร์สตาร์ระดับหัวแถวของเมืองไทยและเอเชียที่ตัวเป้ นฤบดีผู้กำกับและเหล่าสาระแนตัวดีทั้งวิลลี่-เปิ้ล-หอย ตั้งใจให้เป็นอีกหนึ่งผลงานระดับมาสเตอร์พีซตลอดการทำงาน11ปีที่รับประกันว่าไม่ได้เกิดขึ้นให้ได้ชมกันบ่อยครั้งอย่างแน่นอน ถ้าไม่ใช่กรณีพิเศษอย่างสาระแนห้าวเป้งจริง


แฟนๆของสาระแนจะได้เห็นอะไรในเวอร์ชั่นภาพยตร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแคนดิตซุปเปอร์สตาร์ทั้ง4 คนสำหรับ คนแรกโก๊ะตี๋ เป็นคนที่เราเคยแกล้งมาแล้ว แต่ทีมงานก็ลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์ว่า จะกี่ครั้ง  โก๊ะตี๋ก็ยังเป็นคนที่น่าแกล้ง ด้วยเหตุผลที่ว่า โก๊ะตี๋เป็นคนที่เวลาถูกแกล้งแล้วจะสนุกมาก เพราะฉะนั้นการที่เราจะแคนดิตโก๊ะตี๋ในครั้งนี้จะต้องพิเศษกว่าและแตกต่างจากที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นฉากที่จะเกิดขึ้นกับโก๊ะตี๋ สำหรับหนังเรื่องนี้อารมณ์ก็จะมาประมาณแอ็คชั่นทริลเลอร์ตื่นเต้นระทึกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรารู้ว่าโก๊ะตี๋เป็นคนที่กลัวผีมาก ๆ มาดูว่าโก๊ะตี๋จะมีreactยังไง   
ส่วนbaby v.o.x Re.V เขาเป็นศิลปินจากประเทศเกาหลี ที่เกาหลีเขาค่อนข้างเข้มงวดเรื่องวับๆแวมๆ หรือห่วงกังวลเกี่ยวกับภาพลักษณ์ต่างๆมาก ยิ่งถ้าเขารู้ว่ามีคนมาแอบถ่ายคลิป ลองมาดูกันซิว่า สาวๆbaby vox Re.V ที่ดูน่ารักสดใส เขาจะมีท่าทีตอบโต้อย่างไรกับการกระทำของคนเหล่านี้ส่วนพี่แอ๊ดคาราบาวเรารู้ว่าแกมีคติ มีแนวคิดที่ดีๆเยอะมาก แล้วที่แกแต่งออกมาเป็นเพลงก็เยอะ ก็เลยคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับพี่แอ๊ด ถ้ามีไอ้เด็กที่มันเป็น 18 มงกุฎ ไปปลอม และไรท์ซีดีของพี่แอ๊ดมาขาย  พี่แอ๊ดจะจัดการกับเด็ก 2 คนนี้อย่างไร
 ส่วนพี่หม่ำก็ง่ายๆเลย พี่หม่ำไม่เคยเล่นฉากแอ๊คชั่นเองเลย เราก็เลยคิดว่าถ้าพี่หม่ำต้องเล่นฉากแอ๊กชั่นเองแล้วเล่นจริงๆ เล่นเสี่ยงมากเลย ถึงขนาดเสี่ยงตาย พี่หม่ำจะเป็นยังไง

แน่นอนว่ายังมีความหนุกหนานมันส์ฮาอีกหลากหลายที่อธิบายเป็นคำพูดคงไม่หมด แต่รับประกันว่า ถ้าใครติดใจในรูปแบบของการแคนดิตซุปเปอร์สตาร์ ภายใต้เสน่ห์ในแบบของสาระแนที่คุ้นเคยรับรองไม่มีผิดหวัง ยังคงมีอยู่ครบให้ได้ดูกัน แต่จะทวีคูณมากยิ่งขึ้นและอีกหลายแง่มุมที่ยังไม่เคยมีใครสัมผัสเมื่อสาระแนปรากฎอยู่บนจอภาพยนตร์ แต่สำหรับอีกหลายคนที่มองหาความบันเทิงในรูปแบบของภาพยนตร์ รับรองว่ามีให้ชมอย่างแน่นอน แล้วถ้าถามว่าเสน่ห์ของความเป็นสาระแนห้าวเป้งอยู่ที่ตรงไหน มาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าคนดูและผู้ชมจะเป็นผู้พิสูจน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลากหลายคำถามที่หลายคนต้องการหาคำตอบ เหล่าซุปเปอร์สตาร์ และทีมงานเบื้องหน้าและเบื้องหลังของสาระแนห้าวเป้งทุกคน พร้อมแล้วที่จะให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสพร้อมกันแบบเป้งๆเต็มจอกับ “สาระแนห้าวเป้ง” ครั้งแรกบนจอภาพยนตร์ กับอีกรูปแบบของภาพยนตร์ไทยที่หลายคนไม่เชื่อว่า “หนังแบบนี้ก็มีเหมือนกัน” 

เปิดเผยโฉมหน้า“4ซุปเปอร์สตาร์”เหยื่อฮาอันโอชะ!!!!ของ“สาระแนห้าวเป้ง”

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือหม่ำ จ๊กม๊ก ตลกศิลปิน นักแสดง พิธีกร นักร้อง ฯลฯ ล่าสุดกับเจ้าของฉายาผู้กำกับ300ล้าน

 

 

เมื่อหนัง3เรื่องที่ทั้งแสดงและกำกับ(บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม1-2 และแหยมยโสธร)กวาดรายได้ไปเรื่องละ100ล้าน คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า20ปี มีผลงานอย่างต่อเนื่องและประสบความสำเร็จมาโดยตลอดทั้งงานทีวี อาทิเวทีทอง,ชิงร้อยชิงร้าน,ระเบิดเทิดเถิง,ชัยบดินทร์โชว์,หม่ำโชว์,มหานคร ฯลฯ โดยเฉพาะ แก๊งค์สามช่าร่วมกับ โหน่งชะชะช่าและเท่ง เถิดเทิง)และภาพยนตร์ เฉพาะปี52 มีภาพยนตร์ที่จ่อคิวอวดแฟนๆให้ได้ชมตลอดปีอาทิ สาระแนห้าวเป้ง,วงษ์คำเหลา,องค์บาก3,และที่เตรียมเปิดกล้องอย่างแหยม2 และ แตกดังโพล๊ะ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน “สาระแนห้าวเป้ง” คือการบันทึกภาพจริงในอีกด้านของหม่ำ จ๊กม๊ก ที่ไม่เพียงมีใครได้เคยสัมผัสมาก่อน และเชื่อว่าไม่มีใครทำได้ถ้าไม่ใช่เหล่าสาระแนตัวดีที่พูดได้ว่าเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตของตลก100ล้านเลยทีเดียว


ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ดคาราบาว นักร้อง นักเขียน นักแต่งเพลง นักรณรงค์ กวี ศิลปิน ฯลฯ

 

หลากหลายบทบาทหน้าที่ที่สะท้อนถึงมุมมอง แนวคิดและความสนใจ ทำให้ชื่อเสียงของหัวหน้าวงคาราบาวอย่างแอ๊ดไม่ได้จำกัดอยู่แค่การเป็นนักร้องเพลงเพื่อชีวิต แต่กลับสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจจริง ตลอดจนจุดยืนอันแน่วแน่ในการเรียกร้องประชาธิปไตย โดยสะท้อนผ่านบทเพลงในนามของวงคาราบาว นับตั้งแต่อัลบั้มแรก “ขี้เมา” ในปี2524 ตลอดระยะเวลากว่า 2 ทศวรรษด้วยผลงานกว่า 90 อัลบั้ม ผ่านบทเพลงต่างๆกว่า 900 บทเพลง ทั้งในนามของตัวเองและวงคาราบาว ยืนยันถึงความเป็นตัวจริงจนได้รับการยกย่องให้เป็น ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตระดับแถวหน้าผู้เป็นตำนาน

นอกจากนี้บ่อยครั้งที่บทเพลงจากปลายปากกาของเขาได้เข้าไปมีส่วนร่วมสำคัญในผลงานทางด้านภาพยนตร์,ละคร,รายการโทรทัศน์และภาพยนตร์โฆษณาต่างๆอย่างสม่ำเสมอ อาทิ องค์บาก พรางชมพู กษัตริยา มหาราชกู้แผ่นดิน บางระจัน นายขนมต้ม ,เพื่อเมืองไทยด้วยใจ,เพลงประกอบโฆษณาเบียร์ช้าง รายการเกมส์แก้จน ฯลฯ รวมทั้งมีส่วนร่วมในฐานะนักแสดงผ่านงานภาพยนตร์และโทรทัศน์อย่าง เสียงเพลงแห่งเสรีภาพ ,พรางชมพู ,กษัตริยา มหาราชกู้แผ่นดิน, ท้าลิขิต เป็นต้น ในปี2552ครั้งแรกในชีวิตที่ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตระดบตำนานต้องตกเป็นเหยื่อฮาอันโอชะของเหล่าสาระแนตัวดีใน “สาระแนห้าวเป้ง”

เจริญพร อ่อนละม้าย หรือ โก๊ะตี๋   นักแสดงตลกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ13-14ปี มีความสามารถโดดเด่นในการร้องลิเก เป็นที่รู้จักและโด่งดังมีชื่อเสียงเมื่อเข้าร่วมกับคณะตลก เอ็ดดี้ ผีน่ารัก จนได้รับฉายาว่าโก๊ะตี๋ผีน่ารัก และ โก๊ะตี๋วีรบุรุษอารามบอย  ตามชื่อภาพยนตร์ที่แสดง ตลอดระยะเวลากว่า 15ปีในวงการบันเทิงโก๊ะตี๋เป็นตลกกตัญญูที่ประสบความสำเร็จเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆและได้รับความนิยมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นผลงานทางด้านภาพยนตร์,ละคร,มิวสิควิดีโอ,พิธีกร และเดินสายโชว์มากมาย ผลงานโดดเด่นทางด้านโทรทัศน์ อาทิ คลับเซเว่น,ตลกหกฉาก,บางจะเกร็ง ฯลฯ โก๊ะตี๋เป็นนักแสดงที่ได้รับการบันทึกว่ามีผลงานภาพยนตร์เข้าฉายในแต่ละปีสูงที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทยเลยทีเดียว ภาพยนตร์ 7 เรื่องในปี2549 และ 6 เรื่องในปี2551  ในปี 2549 คว้ารางวัลนักแสดงประกอบชายยอดเยี่ยมจาก ชมรมวิจารณ์บันเทิงและรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี จาก แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า ในปี2552 ได้แสดงความสามารถในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์เป็นครั้งแรกจาก หัวหลุดแฟมิลี่ และกำลังจะมี สาระแนห้าวเป้งภาพยนตร์เรียลลิตี้ที่บันทึกภาพเหตุการณ์จริงของโก๊ะตี๋ในระหว่างที่เผชิญหน้ากับสิ่งที่ทำให้โก๊ะตี๋หวาดกลัวที่สุดในชีวิตจนถึงกับต้องหลั่งน้ำตา

Baby V.O.X Re.V  เกิร์ลกรุ๊ปสาวสุดเซ็กซี่จากเกาหลี ประกอบด้วยสมาชิก5คน Jinkyung An (จิน กยอง), Eunji Yang (อึน จี), Yeonkyoung Huang (ยอน กยอง), Sarang Myung (ซา รัง) และ Aeili Kuan (แอ รี่)


ซึ่งแต่ละคนล้วนแล้วผ่านผลงานทั้งในฐานะนางแบบ,พิธีกร,ผู้ประกาศข่าว,วีเจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถที่แสนโดดเด่นทั้งร้องและเต้น กอปรกับรูปลักษณ์ที่สดใส เซ็กซี่ และเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่แสนน่ารักทำให้มีแฟนคลับในประเทศต่างๆมากมาย และในปีพ.ศ.2552 โดยไม่มีใครล่วงรู้ แม้แต่แฟนคลับว่าการเดินทางมาเมืองไทยเพื่อปฏิบัติภารกิจบางอย่างของเหล่า Baby V.O.X Re.V. จะกลายมาเป็นที่มาของการขึ้นจอภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิตของเหล่าสาวๆเกิร์ลกรุ๊ปกับภาพยนตร์เรื่องสาระแนห้าวเป้ง ถึงแม้ว่าจะขาดสมาชิกหนึ่งคนอย่างยาง ฮึน จี   แต่รับประกันว่า แฟนๆ จะได้พบกับความสามารถที่ทั้งน่ารักสดใสและเซ็กซี่สุดๆของเหล่า BABY V.O.X Re.V. อย่างแน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเหล่าสาวๆสุดฮอตถูกกลุ่มสาระแนตัวดี วิลลี่-เปิ้ล-หอย วางแผนแกล้งในแบบห้าวเป้งแบบเต็มๆ

 

 

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.