สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

The Fatality ตอกตราผี

  ไรท์บียอนด์
   
 

 

ผู้กำกับ : Kuang Shen, Lin Tzu-liang, Liang Hung-chih และ ทิวา เมย์ไธสงค์

นักแสดง : แซม ลี, เมย์-แม็ตต์-เคนจ หรือ อู๋ชงเทียน , ท๊อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร,สมชาย ศักดิกุล,วิยะดา อุมารินทร์,อำพล รัตนวงษ์,พุดเดิ้ล-ปาจรีย์ ณ นคร


เรื่องย่อ

He Zhi-rong ชายหนุ่มที่กำลังหมดความหวังในชีวิต  ตัดสินใจฆ่าตัวตาย  แต่เมื่อฟื้นตื่นขึ้นมา  พบว่าตัวเองอยู่ที่โรงพยาบาลในเมืองไทย  พร้อมกับมีชื่อใหม่ว่า อัสนี  

อัสนีได้รับความช่วยเหลือขากหมอสแตนลี่ย์  (ดาราหนุ่มดาวรุ่งฝีมือเฉียบของไต้หวัน แม็ตต์ วู หรือ อู๋ชงเทียน)   จนเขาเริ่มมีทุกอย่างที่ชีวิตเมื่อก่อนไม่เคยมีมาก่อน  มีภรรยาสวยชื่อ นกุล (  และทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รัฐวิสาหกิจที่มั่นคง

ชีวิตทุกอย่างน่าจะราบรื่นไปด้วยดี  ถ้าเพียงแต่อัสนีจะเริ่มเห็นในสิ่งที่เขาไม่เคยเห็น  เขาเริ่มเห็นผีและภาพอันลี้ลับมหัศจรรย์หลายอย่าง   เขาพบว่าอำนาจลึกลับในตัวเขานี้เป็นสิ่งที่เขาได้มาตั้งแต่กำเนิด  เป็นรอยปานที่แขนของเขา  โชคชะตาลิขิตให้เขามีหน้าที่เป็นผู้ตอกตราใบประกาศแห่งความตาย  ในโลกแห่งวิญญาณ ซึ่งเขาสามารถเข้าถึงได้จากอำนาจเหนือธรรมชาติของเขา

แต่อัสนีก็เริ่มเหิมเกริมในอำนาจลึกลับนี้  เขาใช้อำนาจปลิดชีวิตคนเจ็บที่ร้องขอความตาย  เพื่อให้หลุดพ้นจากความเจ็บปวด  ขณะเดียวกัน นกุลเริ่มวางแผนกับชู้รัก  ทรยศสามีของตนเอง 

 

 

แซม ลี ดาราดังฮ่องกงร่วมทีม เมย์-แม็ตต์-เคนจิ  ในหนังไทยสยองขวัญ " THE FATALITY "

 

ปิดกล้องไปแล้วเรียบร้อยสำหรับหนังไทยแนวสยองขวัญเรื่อง THE FATALITY ( ชื่อจีน “เจี๋ยหุนอิ้น” )ผลงานการนำแสดงล่าสุดของนางเอกสาวสุดเซ็กซี่  เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร ที่เมย์ได้ประชันบทกับ พระเอกนักร้องหนุ่มชื่อดังจากไต้หวัน เคนจิ วู หรือ อู๋เค่อฉวิน(จาก ซีรี่ส์ Peach Girl,Sunshine Jelly, 7-11's Love ,Moonlight Forest และเจ้าของอัลบั้มเพลงดัง 4 อัลบั้ม  ) กับผลงานหนังใหญ่เต็มตัวเรื่องแรกของเขา พร้อมด้วย ดาราหนุ่มดาวรุ่งฝีมือเฉียบของไต้หวัน แม็ตต์ วู หรือ อู๋ชงเทียน , ท๊อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร,สมชาย ศักดิกุล,วิยะดา อุมารินทร์,อำพล รัตนวงษ์,พุดเดิ้ล-ปาจรีย์ ณ นคร หนังเป็นผลงานกำกับของ จิ๊บ-ทิวา เมยไธสง(ผู้กำกับ ผีช่องแอร์,ผวา,ผู้กำกับภาพ เพื่อน..กูรักมึง)

รายงานล่าสุด ในฉากที่ THE FATALITY ต้องไปปักหลักถ่ายทำกันที่ไต้หวันก่อนปิดกล้อง นักแสดงหนุ่มชื่อดังของฮ่องกง แซม ลี – หลี่ซั่นเซิน ( นักแสดงนำจาก Dog Bite Dog ,Gen-Y Cops ,Ping Pong ,One Nite in Mongkok , Divergence ) ได้มาร่วมเข้าฉากในบทที่มีความสำคัญอย่างมากต่อพล็อตหลักของหนัง ซึ่งบทของแซมยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เพราะจะเป็นการเปิดเผยความลับสำคัญของเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในเรื่องทั้งหมด

นอกจากนี้ สาวเมย์-พิชญ์นาฏ นางเอกไทยหนึ่งเดียวที่ได้ประกบ 3 พระเอกเชื้อสายจีนในหนังเรื่องเดียว ยังได้เดินทางไปไต้หวันเพื่อร่วมงานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่องนี้ ร่วมกับ เคนจิ , แม็ตต์ และ แซม อีกด้วย โดยเมย์มีชื่อจีนว่า “ พีเจียน่า ” ซึ่งในงานนี้สาวเมย์ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนของไต้หวันที่เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก เพราะเธอมีใบหน้าคล้ายกับซุเปอร์สตาร์สาวชาวไต้หวัน ซูฉี จนเมย์ถูกนำภาพถ่ายไปเปรียบเทียบกับภาพของซูฉีบนหน้าหนังสือพิมพ์และแม็กกาซีนของไต้หวันหลายฉบับเลยทีเดียว
ความคืบหน้าล่าสุดของ THE FATALITY ตอนนี้หนังปิดกล้องเรียบร้อยแล้วและอยู่ในขั้นตอน POST PRODUCTION ที่ไต้หวัน และหนังมีกำหนดฉายในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ทั้งในไทยและไต้หวัน

source : right beyond film

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.