สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
เมมโมรี่ ...รักหลอน
  บทวิจารณ์ : บทวิจารณ์แรก - เมื่อแมรี่ เจน ไม่อยากร้องไห้เมื่อคืนนี้        
 
trailer
behind-the-scene scoop  
   
   
 

 

 


 

เรื่องย่อ

มีคนเคยกล่าวว่า ... ความรักสามารกชักนำเราไปในทิศทางที่หลากหลาย
...แต่มันขึ้นอยู่กับว่าความรักที่เราได้ค้นพบนั้น…
เป็นความรักในรูปแบบใด

เรื่องราวแห่งความรักระหว่างอิงอร, กฤช และแพรเด็กหญิงวัย 7 ขวบ เกิดขึ้นในสถานะการณ์ที่ถูกบังคับ...........เมื่ออิงอรต้องจำยอมพาแพรซึ่งเป็นลูกสาวไปพบกฤชเพื่อวินิจฉัย.....

กฤช........แพทย์หนุ่มผู้ที่มีแต่ความหดหู่อาลัยในชีวิต และนั่นเป็นครั้งแรกที่กฤชได้พบกับอิงอรและแพรเด็กสาวที่น่าสงสาร

ในระหว่างการรักษา .......อิงอรได้เพียรปฏิเสธคำวินิจฉัยของกฤชที่มีต่อแพรโดยตลอด ด้วยความหวงกลัวจะมีใครมาพรากลูกไปจากตน อิงอรจึงปฏิเสธที่จะให้แพรมาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตามคำแนะนำของกฤช ด้วยความที่แพรอายุใกล้เคียงกับลูกของกฤช ทำให้กฤชรู้สึกสงสารและผูกพันเป็นพิเศษ จึงเป็นเหตุผลที่กฤชยอมไปรักษาแพรที่บ้าน

แต่ต่อมา...เมื่อกฤชยิ่งเข้าไปใกล้ชิดกับครอบครัวนี้มากขึ้น กฤชกลับรู้สึกว่าอิงอรเหมือนเป็นคนที่เขาค้นหามาตลอด...ทุกครั้งที่อยู่ใกล้...ไฟแห่งราคะพร้อมที่รุกโชนในทุกครา
ในขณะที่อิงอร...หญิงหม้ายที่เติบโตมาจากห้วงบาปแห่งชีวิต เปรียบผู้ชายดั่งสัตว์ที่มีผู้หญิงไว้เพียงบำบัดความใคร่ จึงจำเป็นที่จะต้องปกป้องลูกของตนจากผู้ชายทั้งปวง แพรจึงเป็นเพียงเด็กน้อยที่ในชีวิตไม่เคยมีใครอื่นนอกจากแม่
ด้วยความรักและเอ็นดูของกฤชที่มีต่อแพร ทำให้อิงอรเริ่มมีความรู้สึกที่ดีกับกฤชแบบที่ไม่เคยได้รู้สึกกับผู้ชายคนใดมาก่อน แต่เมื่อความสัมพันธ์ของเขาทั้งสองเพิ่มมากขึ้นเท่าไร กำแพงแห่งความกลัวของอิงอรกลับยิ่งเพิ่มสูงขึ้นเท่านั้น

การเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันทางอารมณ์ที่เกรี้ยวกราดของอิงอร การเลี้ยงลูกที่ประหลาดกว่าที่คนทั่วไปคิดจะทำ..สิ่งหนึ่งที่กฤชสัมผัสได้จากความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นในครอบครัวนี้คือ..ความรักที่ไม่ปกติชวนผวาได้ตลอดเวลา

แคแรกเตอร์นักแสดง

อิงอร    รับบทโดย ใหม่ เจริญปุระ หญิงหม้ายลูกติด...ผู้มีบุคลิก สง่า ภูมิฐาน แต่อีกด้านของชีวิตที่เต็มไปด้วยความเกรี้ยวกราดรุนแรงของภาวะอารมณ์....ที่ถูกหมักหมมจากปมอดีตของชีวิต

แพร     รับบทโดย ซัน คัมภิรานนท์ เด็กวัย 7 ขวบที่เติบโตมาพร้อมกับความผิดแปลกในการเลี้ยงดูของแม่ โลกของแพรจึงมีแต่บ้าน....ทุกอย่างในบ้านหล่อหลอมให้แพรเป็นตามแบบแม่ เฉกเช่นเดียวกับโลกของแม่...ที่มีแต่แพร

กฤช     รับบทโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม จิตแพทย์หนุ่ม...ผู้เฉยชากับสิ่งรอบตัว...เหมือนกับคนที่ผ่านความเจ็บปวดครั้งใหญในชีวิต

ระริน     รับบทโดย ภารุจีร์ เข็มสวัสดิ์ ภรรยาสาวของกฤช...เปรียบเสมือนแสงแดดอ่อนยามเช้าที่ทำให้ชีวิตของกฤชดูสดใส
...แต่ทุกอย่างเปลี่ยนหลังจากอุบัติเหตุครั้งใหญ่.

เทพ รับบทโดย ราชวัติ ขลิบเงิน นายตำรวจเพื่อนรักของกฤช ผู้ติดตามพฤติกรรมของอิงอรอย่างใกล้ชิด ดั่งเป็นเงาซ้อนระหว่างอิงอรและกฤช

โปรเฟสเซอร์ รับบทโดย อดุลย์ ดุลยรัตน์  อาจารย์ของกฤชที่กฤชต้องขอคำปรึกษาเพื่อหาทางสว่าง

DIRECTOR: ต่อพงศ์ ตันกำแหง

ผลงานที่ผ่านมา       บริษัท Media Plus, บริษัท Sky TV., Channel V Thailand, บริษัท Polyplus, บริษัท Mass Monitor, บริษัท Wild – Fire

งานด้านการกำกับภาพยนตร์   ภาพยนตร์เรื่อง ยังไงก็รัก (7 Days to Leave My Wife) ค่ายเอ.จี.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

งานด้านการกำกับภาพยนตร์โฆษณา  : สปอต  เซ็นทรัล แอร์   3  เวอร์ชั่น, สปอต  BUG 1113   2  เวอร์ชั่น, กรมสวัสดิการ กระทรวงแรงงาน ชุด  ชายชุดสีกากี , ชุดชักคะเย่อ, กรมจัดหางาน  กระทรวงแรงงาน  ชุด สบายกว่า, กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข  ชุด  โรคเอ๋อ, กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข  ชุด  พึ่งตนเอง, กระทรวงสาธาณสุข   ชุด  เมาไม่ขับ  2  เวอร์ชั่น, สปอต  ปตท.  PTT  แก๊สโซฮอลล์ 95  (ครอบครัวสินเจริญ)   6  เวอร์ชั่น, สปอตปตท.  PTT  แก๊สโซฮอลล์ 95  (พีท   ทองเจือ)  3  เวอร์ชั่น, สปอต  บัตร  30  บาท  รักษาทุกโรค   พรรค ไทยรักไทย, สปอต  กองทุนหมู่บ้าน  พรรค ไทยรักไทย, สปอต ดัชมิลล์  เวอร์ชั่น  สาวพันปี  BULGARIA 

 

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.