สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
วิศิษฎ์ เปิดใจ ไม่ได้มีเจตนาเสียหายให้กับครูเหม เวชกร
  สารบัญหน้านี้:
  เปนชู้กับผี  เตรียมโกอินเตอร์  ขายสายให้หลายประเทศแล้ว
  นุ่น ศิรพันธุ์ เครียดจัด กับบทบาทใหม่
  ทิบปี้ : สุพรทิพย์ ช่วงรังษี ถึงกับอึ้ง “ เปนชู้กับผี ” ชื่อมันแรง
  LINK: หน้าหลักของ เปนชู้กับผ
   
 

          เปนชู้กับผี... ภาพยนตร์รักสยองขวัญ ที่สอดแทรกความน่ากลัวในทุกรูขุมขน ผลงานการกำกับลำดับที่ ๓ ของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ซึ่งขณะนี้ได้เกิดกรณีความเข้าใจผิดของมูลนิธิบรมครู ในฐานะผู้ดูแลลิขสิทธิ์ผลงานทั้งหมดของครูเหม เวชกร เกี่ยวกับ ข้อความที่พาดพิง หรือ กล่าวอ้างถึง ครูเหม เวชกร โดยทางมูลนิธิบรมครูเกรงว่าจะส่งผลเสียหายแก่ผลงานครูเหม และเจ้าของลิขสิทธิ์บทประพันธ์นั้น

          ทางด้าน วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้กำกับได้เปิดใจถึงการทำงานชิ้นล่าสุดของตนเองว่า “ เราไม่ได้มีความตั้งใจที่จะให้ใครเกิดความไม่สบายใจอะไร และ ขอยืนยันว่ามิได้ทำการละเมิดลิขสิทธิ์และสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงแก่ ครูเหม เวชกร แต่อย่างใด เรามีความคิดเกิดขึ้นอยู่นานแล้ว ว่าอยากทำหนังผีที่เป็นสไตล์แบบไทยที่มีรูปแบบ และ เอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งเราก็จะนึกถึงครูเหม เวชกร ซึ่งเขาเป็นทั้งนักเขียนและจิตรกร เราอ่านมาตั้งแต่เด็กไม่ได้เพิ่งเริ่มอ่าน มันเป็นความรู้สึกที่ซึมซับ เป็นผีสไตล์ไทย เป็นแบบฉบับของไทยที่ไม่ได้ไปยืมเอาสไตล์ไหนของใครมา เพราะเดี๋ยวนี้ ทุกคนกลับไปมองเห็นสไตล์ญี่ปุ่น สไตล์เกาหลี    ทุกวันนี้หนังผีที่ออกมาก็จะเห็นเป็นสไตล์นั้นๆ กันหมด จริงๆ แล้วเรามีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์แต่ไม่ค่อยมีใครมองเห็น แต่เรามองว่าในเมื่อเรามีของดีอยู่ ทำไมเราทิ้งมัน เราอยากจะนำเอาสไตล์ความน่ากลัวของผีแบบไทยๆ ที่เคยมีอยู่ออกมานำเสนอให้คนยุคนี้ รุ่นนี้ได้รู้จักกัน เราแค่รู้สึกว่างานที่เราทำมันจะต่อยอดมาจากอดีต คือเป็นการศึกษาจากอดีตและพัฒนาให้เป็นงานปัจจุบัน คือคนสมัยนี้มักจะไม่สนใจอดีตมีแต่โลกปัจจุบัน จะรู้แค่เริ่มต้นจากวันที่เกิดและก็ไปข้างหน้า ไม่เคยมองไปในอดีตว่ามีอะไรดีๆ เกิดขึ้นมาแล้วบ้าง โปรเจ็คเปนชู้กับผี...ได้เกิดขึ้นจากความตั้งใจ และ เจตนาที่ดี เป็นภาพยนตร์รักสยองขวัญที่สอดแทรกความน่ากลัว มีเรื่องราวของความรัก ความลึกลัย และ การค้นหา ซึ่งเราได้ โขม : ก้องเกียรติ โขมศิริ จากทีมกำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่องลองของเขียนบทให้ สามารถการันตีได้แน่ๆ ว่าจะต้องออกมาน่ากลัว คืออยู่เฉยๆ ก็ขนลุกขึ้นมารู้สึกวาบขึ้นมาได้ รับรองว่า เปนชู้กับผีแตกต่างจากหนังผีที่มีอยู่เกลื่อนเมืองในตอนนี้อย่างแน่นอน ” ผู้กำกับกล่าว

 

เปนชู้กับผี เตรียมโกอินเตอร์ ขายสายให้หลายประเทศแล้ว
 

 

อัญชลี ชัยวรพร รายงาน ศฐาณพงษ์ ลิ้มทองกุล ภาพ

          เปนชู้กับผี ผลงานเรื่องที่สามของวิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง เตรียมพร้อมโกอินเตอร์ ขายสายให้หลายประเทศแล้ว ได้แก่ ฝรั่งเศส (EuropaCorp) สิงคโปร์ (ผ่าน Golden Network) มาเลเซีย (Grand Brilliance ) และอินโดนีเซีย (Astro) โดยคาดว่าหนังจะเข้าฉายในปีนี้ที่สิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ส่วนประเทศอื่น ๆ กำลังอยู่ในการเจรจากันอยู่

          นอกจากนี้ หนังจะไปเปิดตัวที่งาน American Film Market หนึ่งในสองตลาดหนังที่ใหญ่ที่สุดในขณะนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตัวพร้อมกับประเทศไทยเลยทีเดียว เพราะงานมีระหว่างวันที่ 1-8 พฤศจิกายน   อ่านข่าว American Film Market ปีนี้ได้ที่นี่

นรีกระจ่าง คันธมาส นักร้องเพลงประกอบประจำเรื่อง

          สำหรับรายละเอียดของภาพยนตร์จากการแถลงข่าวเปิดตัวเมื่อวานนี้  เริ่มจากการร้องเพลงนำ “ สิ้นรักสิ้นสุด” ซึ่งเป็นเพลงเก่าของสุนทราภรณ์ที่นำกลับมาร้องใหม่  โดยนรีกระจ่าง คันธมาส

เรื่องของบทและหนังผี

 

 

 

 

 

 

 

วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง (ซ้าย)

 

ก้องเกียรติ โขมศิริ (ล่าง)

 

         หลังจากนั้นแล้ว ผู้กำกับวิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง ก้าวสู่เวทีพร้อมคนเขียนบทก้องเกียรติ โขมศิริ โดยวิศิษฎ์เปิดเผยถึงที่มาของการทำหนังเรื่องนี้ไว้ว่า “ เจ้านายผม (เจริญ เอี่ยมพึ่งพร) ถามผมว่า ทำหนังผีได้ไหม ช่วยทำให้สักเรื่อง ที่จริงผมก็เคยทำหนังผีมาแล้ว เรื่องนางนาก ตอนนั้นเขียนบทให้ หนังผีก็มีมิติที่อยากทำอยู่แล้ว ก็เลยทำซะเลย ”

          วิศิษฎ์ได้เริ่มเขียนบทเรื่องนี้เองในตอนแรก แต่พอเขียนได้ครึ่งทาง ก็ติดภารกิจงานประจำที่ทำอยู่ ก็เลยมีความจำเป็นต้องใช้คุณโขม (ก้องเกียรติ) ผู้เขียนบทและผู้กำกับจาก “ ลองของ ” มาช่วยประสานงานต่อ ซึ่งวิศิษฎ์กล่าวว่า ลองของเป็นหนังที่ดีมากในแง่บท ในแง่เนื้อเรื่อง

          สำหรับผู้เขียนบท ก้องเกียรติ ได้กล่าวว่า เดิมทีเขาอยากหยุดเขียนเรื่องผีสักปี แต่พอเห็นว่าเป็นงานกำกับของวิศิษฎ์ ก็เลยตัดสินใจที่จะทำ เพราะงานน่าสนใจ มีมุขที่จะเล่า "เมื่อนั่งเขียนบทกับพี่เขาแล้ว เหมือนได้วิชาด้วย"

เรื่องของนักแสดง

วิศิษฎ์: มีตัวละครหลักอยู่ 2 คน คนแรกคือ นวลจันทร์นั้น อยากได้ดารา พอแคสติ้งแล้วก็เลยเป็นนุ่น ตอนแรกนึกว่านุ่น วรนุช ผมเองก็ไม่ได้ดูหนังวัยรุ่นเท่าไร แรก ๆ ก็คิดว่าเด็กเกินไปหรือเปล่า เพราะบทนวลจันทร์ในเรื่องจะต้องขรึม แต่พอได้ดูเขาแสดงแล้ว เราก็ลืมภาพที่เขาเคยแสดงในอดีต

          ส่วนอีกคนคือ รัญจวนนั้น เป็นสิ่งที่เราไม่คาดฝัน เจอภาพคุณสุพรทิพย์ในนิตยสารฉบับหนึ่ง เราอยากได้ภาพคุณรัญจวนแบบนี้ สวยและมีสง่า แต่ไม่กล้า เพราะเธอเป็นนักธุรกิจชั้นหนึ่ง แต่ทางทีมงานติดต่อดู พอเขามา ก็ใช่เลย

          ในช่วงนี้ นักแสดงหญิง 3 คนก็ก้าวขึ้นสู่เวที พร้อมให้เหตุผลต่าง ๆ

นุ่น: นวลจันทร์ในเรื่องอยู่ต่างจังหวัด เป็นคนที่มีความรักมาก แล้ววันหนึ่งเธอก็ตัดสินใจออกมา เดิมนุ่นหนักใจมาก คิดว่าจะเล่นตามที่ผู้กำกับต้องการได้หรือไม่ แต่ตอนหลังก็ผ่านไปได้ ถ้าอยากรู้ว่าทำไมนุ่น ซึ่งเป็นคนกลัวผีมาก ตัดสินใจมาเล่นหนังเรื่องนี้ ต้องคอยติดตามค่ะ

สุพรทิพย์หรือทิปปี้ : ดีใจค่ะที่ได้เล่น ตอนแรกเราก็คิดว่าไม่ใช่อาชีพของเรา ไม่ใช่มืออาชีพ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ชอบงานของคุณวิศิษฎ์ ส่วนเรื่องยากนั้น เผอิญตัวเองมีภาพเป็นรัญจวนตามพื้นฐานแล้ว ก็เลยมาปรับคิดว่าตนเองเป็นรัญจวนจริง ๆ ยากนะ แต่ผู้กำกับเก่ง

          คุณทิปปี้กล่าวชวนให้มาดูหนังเรื่องนี้ ด้วยหลายเหตุผล ข้อแรกเพราะนี่เป็นผลงานเรื่องแรกของเธอ และอาจจะเป็นเรื่องสุดท้าย (คุณทิปปี้เคยได้รับการทาบทามให้รับบทคุณบุญเลื่อง จาก จันดารา มาก่อน)

          ส่วนเหตุผลที่ 2   ก็เพราะว่า  เปนชู้กับผีเป็นงานอาร์ตบนแผ่นฟิลม์   เนื้อเรื่องให้ข้อคิด ให้ปรัชญาชีวิต ธีมหลักของมันก็คือ  “ การยึดติดเป็นการสร้างปม ”   ซึ่งทั้งทางคนเขียนบทและผู้กำกับเก่งมาก ต้องขอบคุณพี่โย (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์) ที่ช่วยบิวท์อารมณ์ให้ตลอด

 

ทัศน์วรรณ: ดี ชอบค่ะ จริง ๆ ก็ผ่านงานการแสดงมามากแล้ว แต่ไม่เคยเล่นเป็นตัวละครที่เคร่งเครียดทั้งเรื่อง ไม่ยิ้มเลย เป็นโรคจิต ชอบถือแต่ตะเกียง อยากรู้ว่าทำไมชอบถือตะเกียง แล้วก็ติดตามงานนักแสดงหญิง 2 ท่านนี้ ต้องติดตามค่ะ คนดูจะได้อะไรจากเรื่องนี้ด้วย

          พร้อมกันนี้ได้ฉายหนังตัวอย่างให้ดู

คอมเมนท์จากหนังตัวอย่าง 5 นาที: จริง ๆ แล้วข้อเขียนชิ้นนี้เป็นงานเชิงข่าวเท่านั้น ซึ่งปรกติแล้วถ้าตีพิมพ์ในหนังสือ  ผู้เขียนจะไม่ใส่ความคิดเห็นเด็ดขาด แต่เพราะตัวเองเขียนวิจารณ์ ด้วย  ก็อดที่จะแทรกความคิดเห็นด้วยอย่างช่วยไม่ได้

          จากภาพ 5 นาทีอาจจะบอกอะไรเกี่ยวกับตัวหนังได้มากนัก แต่สิ่งที่เห็นก็คือ เปนชู้กับผี เป็นงานที่วิศิษฎ์นำเสนองานในอีกรูปแบบหนึ่ง  ไม่ได้เน้นสีสัน หรือมุขตลก ขำขันอย่างที่เคยเห็นใน ฟ้าทะลายโจร และหมานคร แต่สิ่งที่น่าสนใจในผลงานเรื่องล่าสุดของเขา ก็คือ เป็นหนังที่มีงานสร้างแบบอาร์ต ภาพและการตัดต่อดูนุ่มนวล อ่อนพริ้ว และอีโรติกดี วาบหวิว วาบหวิว

          อีกเรื่องหนึ่งที่ตนเองเพิ่งนึกได้เมื่อสองสามวันนี้ก็คือ ใครเป็นผีในเรื่องนี้  ข้อมูลต่าง ๆ ของหนังที่ให้มา  ก็ไม่ได้มีการแนะนำตัวละครชายที่เป็นชู้ เป็นผีในเรื่องเลย   แรก ๆ ยังคิดว่าคงจะเป็นกลยุทธ์ของบริษัทที่จะปิดนักแสดงนี้ไว้ตลอดทั้งเรื่อง   ก่อนมาเปิดเผยตอนหนังฉาย แต่เมื่อได้ดูหนังตัวอย่างแล้ว   คิดว่านี่เป็นส่วนที่เราจะต้องหาคำตอบ ทั้งว่าใครจะเป็นผี หรือผู้กำกับจะนำเสนอ “ ผี ” ที่เป็นชู้อย่างไร

          แล้วก็อยากดูเพราะอีโรติกดี  : ) รอบสื่อปลายเดือนนี้ค่ะ

 

นุ่น ศิรพันธุ์ เครียดจัด กับบทบาทใหม่
 

 

          ถึงจะเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องที่ ๒ แล้ว สำหรับ นุ่น : ศิรพันธ์ วัฒนจินดา กับ“ เปนชู้กับผี ” ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของไฟว์สตาร์ แต่ยังคงเครียดอย่างเห็นได้ชัดในวันแรกของการทำงาน โดยนุ่นได้เผยถึงความรู้สึกขณะนั้นว่า

          “ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ นุ่นต้องทำการบ้านกับตัวเองเยอะมาก เพราะการเข้ามารับบท นวลจัน ซึ่งเป็นบทนำ เป็นตัวเดินเรื่องในหนังเรื่องนี้ มีหน้าที่ที่จะต้องนำพาคนดูเข้าไปพบกับเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ต้องยอมรับว่าหนังนี้ทำให้นุ่นโตขึ้นมาก คาแรกเตอร์ที่ได้รับแตกต่างจากบทเดิมๆ ที่เคยผ่านมาชนิดสุดขั้ว คือจากวัยใสเป็นหญิงสาวในยุคปี ๒๔๗๗ กิริยาท่าทาง การพูดการจา ต้องปรับหมด มากองถ่ายช่วงแรกๆ ซีเรียสมาก นุ่นไม่กล้าพูดกับใคร ความรู้สึกตอนนั้นนุ่นมันเครียด เหมือนเราเป็นที่คาดหวังของทุกคน เราต้องทำให้ได้ ต้องปรับตัวเองค่อนข้างมาก คงเป็นเพราะเวลาในการเตรียมตัว นุ่นมีไม่มาก นุ่นมีงานละครอยู่พอดี มันเลยรู้สึกแย่ๆ ช่วงเปิดกล้องวันแรกพอทำพิธีบวงสรวงเสร็จ ก็ถ่ายกันเลย ตื่นเต้นมาก เอาไงดี รู้เลยว่าตัวเองไม่มีความพร้อม ยอมรับค่ะว่า ทั้งเครียด ทั้งกลัว ผู้กำกับก็ไม่คุ้นเคย บรรยากาศในกองก็ดูขรึมและเงียบมาก ทีมงานก็ไม่คุ้นแต่ละคนก็ดูขึงขัง ไม่มีใครพูดเล่นกัน มีแต่ผู้ใหญ่ทั้งนั้น นุ่นใช้สมาธิเยอะมาก คือ หนังเรื่องนี้มันยาก เรียกว่ายากทุกฉากเลย โดนทุกคนในกองตั้งชื่อเล่นให้ใหม่ว่า “ น้ององค์ลง ” คือถ้าเห็นนุ่นนิ่งเมื่อไหร่ จะไม่มีใครกล้าทำเสียงดัง พี่ๆ เขากลัวสมาธินุ่นหลุด... พี่ๆ เขาเข้าใจและอยากให้นุ่นได้มีการเตรียมความพร้อมกับตัวเองให้มาก แต่โชคดีที่ถ่ายวันแรกผู้กำกับยังเมตตาอยู่ เลือกถ่ายฉากธรรมดาๆ ก่อน ยังไม่ต้องใช้อารมณ์ หรือ บทสนทนา เป็นฉากที่นวลจันนั่งสามล้อมาถึงเรือนโบราณหลังหนึ่ง และขอเข้าพักอาศัย ระหว่างที่ต้องเดินทางตามหาคนรักในพระนคร เลยพอเอาตัวรอดได้ ..แต่แค่ขึ้นๆ ลงๆ กับรถสามล้อ ก็ถ่ายกันเป็นชั่วโมง ฉายอื่นๆ ยังไม่รู้ว่าจะยังไง นี่แค่วันแรกนะ ” นุ่นทิ้งท้าย

ทิบปี้ : สุพรทิพย์ ช่วงรังษี ถึงกับอึ้ง “ เปนชู้กับผี ” ชื่อมันแรง !!
 

 

          โดนทาบทามให้เข้าวงการบันเทิงมาหลายต่อหลายครั้ง... แต่ก็ไม่ได้จังหวะ...ซะที  สำหรับ ทิบปี้ : สุพรทิพย์ ช่วงรังษี สาวเก่ง เก๋ กู๊ด คนนี้ ที่ไม่รู้ว่าอะไรดลใจเธอ เมื่อไฟว์สตาร์ชักชวนให้เข้ามาพิสูจน์ความสามารถตนเองกับประสบการณ์ใหม่ๆ โดยการรับบทนักแสดงนำอีกคนในภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของค่ายห้าดาว ....

          โดย ทิบปี้ : สุพรทิพย์ ได้เปิดเผยถึงการทำงานเบื้องหน้ากับบทบาทนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง เปนชู้กับผี ครั้งนี้ว่า “ ปกติก็ทำธุรกิจมาตลอด การที่มาเล่นหนังใหญ่แบบนี้ก็ไม่เคยคิดมาก่อน แรกๆ ที่ทางผู้กำกับและไฟว์สตาร์ติดต่อมาไม่มั่นใจเลยกังวลไปหมด กลัวจะเป็นตัวกินฟิล์ม กลัวว่าเราจะทำไม่ได้เพราะไม่ใช่สายอาชีพเรา แต่อีกแง่มุมหนึ่งมันก็เป็นความท้าทายมากที่สุด ณ เวลานี้สำหรับการก้าวเข้ามาเป็นนักแสดง ในตอนแรกที่ไฟว์สตาร์เสนอมาจะใช้ชื่อภาษาอังกฤษตลอด มีการพูดคุย และ ทำการบ้านกับตัวบทเยอะ แต่ทันทีที่เรารู้ว่าชื่อภาษาไทยของหนังเรื่องนี้คือ “ เปนชู้กับผี ” ถึงกับอึ้ง ก็ต้องยอมรับว่าถอยไปก้าวนึง คุยกับผู้กำกับและทางไฟว์สตาร์ว่าทำไมชื่อมันแรงจัง !! มันคือหนังเรื่องแรกของเรานะ ใช้ชื่อแรงขนาดนี้เลยหรือ ? จะเปลี่ยนเป็นชื่ออื่นได้ไหม ? คือความไม่แน่ใจกับตัวเองมันกลับมาอีกครั้ง จะถอย หรือ จะไปต่อดี แต่เมื่อได้รับคำอธิบายว่าด้วยตัวเนื้อเรื่องชื่อนี้ตอบโจทย์ทุกอย่างได้ดีที่สุด ชื่อหนังที่ใช้ก็เป็นภาษาโบราณไม่มีไม้ไต่คู้ เพราะสมัยก่อนการเขียนหนังสือจะไม่มีการใส่วรรณยุกต์กัน เราก็เริ่มทำความเข้าใจและทำการยอมรับกับชื่อหนังว่าทำไมต้องออกมาเป็นแบบนี้ ซึ่งในที่สุดก็เห็นด้วยนะ แต่ก็ใช้เวลาพอสมควร ” สุพรทิพย์ทิ้งท้าย

 

เปนชู้กับผี เผยชื่อหนังและนางเอกของเรื่อง นุ่น : ศิรพันธ์ วัฒนจินดา

   
 

 

          เก็บตัวเป็นเสือซุ่มอยู่นาน ไฟว์สตาร์ค่ายหนังใหญ่ ได้เตรียมเปิดกล้องหนังเรื่องใหม่ “ เปนชู้กับผี” .. หนังผีพีเรียด สุดระทึกขวัญ พร้อมสร้างปรากฏการณ์หนังผีน่ากลัวที่สุดแห่งปี งานนี้ ทาบนางเอกสาวสุดฮอต นุ่น : ศิรพันธ์ วัฒนจินดา สาวห้าวหน้าใส ขึ้นแท่นนางเอกหนังผี ชนิดพลิกบทบาทแบบคาดไม่ถึง

          โดย อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร กรรมการบริหาร บริษัท ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น จำกัด ได้เปิดเผยถึงโปรเจคล่าสุด “ เปนชู้กับผี” ที่ใกล้จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ว่า “ เราเตรียมตัวกับโปรเจคนี้อยู่หลายเดือน เป็นหนังที่ทางเราตั้งใจทำมาก ๆ และค่อนข้างมั่นใจว่าจะเป็นหนังที่สามารถสร้างปรากฎการณ์หนังผีที่น่ากลัวที่สุดแห่งปี เพราะเรามั่นใจในตัวหนังมาก ส่วนนักแสดงนำในเรื่องนี้ เราได้ทาบทาม น้องนุ่น : ศิรพันธ์ วัฒนจินดา มารับบทนำ เนื่องจากเราต้องการนักแสดงที่ยังไม่เคยรับบทประเภทนี้ หรือเล่นหนังแนวนี้มาก่อน เพราะไม่อยากให้คนดูมีความรู้สึกว่า นักแสดงคนนี้เคยเล่นบทนี้ หรือเคยเล่นหนังแนวนี้แล้ว จนทำให้ติดบทบาทเดิม ๆ ของเขา เราเชื่อว่านุ่นจะสามารถทำให้คนดูคอยเอาใจช่วยไปกับเธอว่าเธอจะทำได้ไหม ประกอบกับตัวของน้องนุ่นเอง เขาเป็นนักแสดงที่มากด้วยความสามารถ เป็นที่น่าจับตามองมาก ผู้กำกับและทีมงานมั่นใจในตัวเธอว่าจะสามารถตอบโจทย์ทั้งหมดสำหรับคาแรคเตอร์ตัวละครตัวนี้ได้ ซึ่งตัวน้องเองก็ตื่นเต้นกับโปรเจคนี้มาก หลังจากตกลงร่วมงานกับเรา ก็ยอมเบียดคิวอันแน่นเอียดของเธอให้กับหนังเรื่องนี้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว” อภิรดี กล่าว

 

 

          ได้ชี้แจงที่มา .. ที่ไป ของชื่อหนังแสนเก๋ “ เปนชู้กับผี” นี้ว่า “ ด้วยตัวบท หรือเนื้อหาของหนังแล้ว ชื่อ “ เปนชู้กับผี” นี่แหละ ที่ตอบโจทย์ทุกอย่าง แต่ที่กำลังเป็นที่สนใจกันมากตอนนี้ ก็คงเป็นเรื่องของการเขียนมากกว่า หลายคนอาจจะสงสัยว่าเราเขียนผิดหรือเปล่า ก็ต้องขอชี้แจงว่าที่เราเขียนถูกต้องแล้ว เพราะคำว่า “ เปน” เป็นคำไทยโบราณที่เราใช้กันมานานแล้ว ซึ่งถ้าศึกษาจากหนังสือในสมัยก่อนเช่น หนังสือราชกิจจานุเบกษา เขาก็ใช้กันแบบนี้จริง ๆ อีกอย่างหนังเรื่องนี้ เป็นหนังแนวพีเรียดย้อนยุค จะยิ่งช่วยให้เรารู้สึกได้ถึงกลิ่นความเป็นพีเรียดจริง ๆ อีกด้วย และเรามั่นใจแล้วว่าชื่อนี้เหมาะสมที่สุดแล้ว และไม่ได้เขียนผิดค่ะ” อภิรดี กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.