สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
Me Myself ขอให้รักจงเจริญ
  LINK: แคแรคเตอร์ตัวละคร  เรื่องย่อ   แนะนำนักแสดง    ประวัติผู้กำกับสีสันสวยงาม 
   บทวิจารณ์ : หนังรักที่เรียกน้ำตา แต่ผมมีปัญหาที่จะเช็ด  
  สารบัญหน้านี้: โปสเตอร์ทั้งไทยและนอก   สัมภาษณ์ผู้กำกับ    แกลอรี่ภาพ
 
 

 

เครดิตภาพ: http://www.mthai.com และฝ่ายประชาสัมพันธ์โมโนฟิลม์

อ๊อฟ – พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง กระโดดมากำกับภาพยนต์เรื่องแรกในชีวิต ให้กับค่าย โมโน ฟิล์ม จำกัด โดยใช้ชื่อเรื่องว่า “ Me Myself ” ภาพยนตร์แนวโรแมนติก ดราม่า ส่วนเซอร์ไพรส์ของงานก็คือการกลับมาพลิกคาเเร็คเตอร์ ของหนุ่มหน้าหล่อมาดเซอร์ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ที่ขอรับบทกะเทยสุดรันทด ในหนังรักน้ำตาท่วมจอ ซึ่งควบคุมการผลิตโดย เจ๊ แดง ธัญญา วชิรบรรจง กับการอำนวยงานสร้างโดย พิชญ์ โพธารามิก และ ด.ร.โสรัชย์ อัศวะประภา แถมงานนี้ได้เปิดตัว น้องอุ้ม ฉายนันท์ มโนมัยสันติภาพ นางเอกหน้าใหม่ที่จะมาประกบคู่ หนุ่ม อนันดา ด้วย ส่วนผู้กำกับเครื่องร้อนอย่าง

อ๊อฟ แอบเผยว่า “ ตัวผมเองก็เคยร่วมงานกับโมโน ฟิล์ม มาแล้วก็พอจะเห็นลู่ทางในการผลิตบ้าง ส่วนคุณ แดง ก็สนิทสนมกับ คุณพิชญ์ ที่นายทุนของหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี ก็เลยตัดสินใจร่วมงานกับ โมโน ฟิล์ม ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะครับเพราะคุยกันง่าย ส่วนทีมงานของผมก็ถือว่าพร้อมที่สุดเพราะเราได้เตรียมตัวกันมานานพอสมควร เราได้ถ่ายทำส่วนของตัวอย่างที่จะนำไปขายต่างประเทศไปแล้ว งานที่ออกมาทางต้นสังกัดเค้าก็ชอบ ขนาดน้องๆชาวสีม่วงที่ทำงานในออฟฟิศ โมโน ฟิล์ม เค้ายังบอกว่าหนังน่าดูมากเลยทีเดียว"

 

 

“อุ้ม” หญิงสาวที่กำลังหมดอาลัยตายอยากกับชีวิต เพราะเธอเพิ่งถูก กริช คนรักคนแรกในชีวิตของเธอทิ้งไปโดยไม่บอกสาเหตุ แถมยังมีภาระต้องเลี้ยงดู โอม หลานชายวัยไม่ถึงสิบขวบ ซึ่งเป็นลูกของพี่สาวที่ตายไป ซึ่งเธอไม่เคยมั่นใจในตัวเองว่าจะทำหน้าที่นี้ได้ดีเลย แม้แต่ความฝันในหน้าที่การงานของเธอ ก็ยังไม่กล้าที่จะฝัน เธอมักจะรู้สึกว่า ตัวเธอที่เติบโตขึ้นมาในทุกวันนี้ช่างห่างไกลกับสิ่งที่เคยฝันในยามเด็กเหลือเกิน ชีวิตของเธอดูไม่มีทางเลือกมากนัก จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุขึ้นกลางดึกของคืนวันหนึ่ง เพราะเธอขับรถไปชนชายแปลกหน้าคนหนึ่งเข้า และทำให้ชายคนนั้นความจำเสื่อม เธอจึงต้องแบกรับภาระในการดูแลชายคนนี้เพิ่มขึ้นไปอีก หลักฐานในตัวของชายคนนี้ไม่มีอะไรเลย นอกจากชื่อบนเสื้อของเขาที่เลอะคราบเลือด อ่านเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า “ แทน ”

อุ้ม หญิงสาวนางหนึ่งที่จำเป็นต้องพาแทน มาใช้ชีวิตร่วมกับเธอและหลานชายอย่างช่วยไม่ได้ และแทนก็เป็นเพียงชายแปลกหน้า ที่ไม่น่าไว้วางใจนักสำหรับเธอ แต่เมื่อเวลาผ่านไป และเหตุการณ์ต่างๆที่ทั้งน่าชวนหัว วุ่นวาย สับสนเกิดขึ้น ทำให้แทนได้ค่อยๆก้าวล้ำเส้นเข้ามา มีส่วนร่วมกับชีวิตของเธอมากขึ้น กำแพงที่สูงชันภายในใจของเธอก็ค่อยๆทลายลง แทนได้กลายเป็นกำลังใจที่ช่วยผลักดันเธอ มีรอยยิ้มกับการมีชีวิตมากขึ้น รวมทั้งการใช้ชีวิตร่วมกับหลานชายที่ลงตัวมากขึ้น ในขณะเดียวกันในด้านของแทน ชีวิตที่แสนจะว่างเปล่าเพราะจำความอะไรไม่ได้นั้น กลับค่อยๆถูกเติมเต็มโดยหญิงสาวที่มีท่าทางแข็งๆคนนี้ ในที่สุดทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกัน และทำให้แทนไม่นึกอยากที่จะกลับไปจำเรื่องราวในชีวิตของตัวเองอีกต่อไป

แม้ว่า ทั้งคู่จะคิดตัดสินใจ ที่จะไม่กลับไปตามหาความทรงจำของแทน ไม่อยากรับรู้เรื่องราวเก่าๆในชีวิตของแทนอีกต่อไปแล้ว

แต่ทั้งอุ้มและแทนต่างตระหนักดีถึงคำถามสำคัญที่ยังคงค้างคาอยู่ นั่นคือ แทนคือใคร? และชีวิตของแทนก่อนหน้านี้เป็นอย่างไร? ภาพของหญิงสาวที่แทนมักเห็นคือใคร? ความสามารถพิเศษในการเต้นรำ และท่าทางแปลกๆของแทน ที่แม้แต่ตัวเองยังไม่เข้าใจนั้นเป็นเพราะอะไร? เมื่อความจริงถูกเปิดออกมา ความรักของทั้งคู่ จะยังมั่นคงพอที่จะสามารถรักกันได้อยู่หรือเปล่า?

 

 

 

          อ๊อฟเปิดเผยต่อ: "แต่สิ่งที่ผมตั้งใจในหนังเรื่องนี้ก็คือต้องการสื่อสารกับคนทุกกลุ่ม โดยไม่อยากให้มีคำว่าเพศ มากั้นกลาง หนังจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักของสองสาวต่างเพศออกมาในรูปแบบที่ ถ่ายทำด้วยฟิล์มทั้งเรื่อง สีของหนังจะออกมาเย็นๆ เบาๆ เพราะผมต้องการแบบนี้หนังจะได้ถ่ายทอดความรู้สึกได้ดี ส่วนนักแสดงอย่าง อนันดา ผมก็มั่นใจว่าเค้าสามารถถ่ายทอดออกมาดีกว่าที่คิดแน่นอนครับ ผมเชื่อผีมือพระเอกร้อยล้าน คนนี้ครับ ” คาดว่าอีกไม่นานคงจะได้ชมกัน อย่าลืมเก็บเงินซื้อผ้าเช็ดหน้า เอาไปเช็ดน้ำตาล่วงหน้าได้เลยนะ อ๊อฟ – พงษ์พัฒน์ การันตรีความเศร้า แบบไม่เล่าความเท็จจ้า "

 

 

 

ภาพเมื่อครั้งเปิดกล้อง (ขวาบน) ด.ช. มณฑล อานุภาพมาศ น้องดิว รับบทเป็น โอม และ (ล่าง) น้องอุ้ม ฉายนันท์ มโนมัยสันติภาพ นางเอกใหม่

 
 

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.