สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

เป็นชู้กับผี หนังเรื่องที่สามของวิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง

 

เรื่อง และ ภาพ โดย อัญชลี ชัยวรพร / สำนักข่าว TCN (Thaicinema.org News)

  20 พฤษภาคม 2549
   
 

 

          ประกาศตัวในเมืองคานส์ ปรากฏว่าหนังไทยเรื่องที่ 3 ของวิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง ยังคงเป็นหนังในค่ายของไฟว์สตาร์ เรื่อง เป็นชู้กับผี ซึ่งทางบริษัทได้เคยประกาศโครงการมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ยังไม่ได้ประกาศชื่อผู้กำกับ จนมาถึงขณะนี้เองถึงได้ฤกษ์เบิกชัย

          เป็นชู้กับผี หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า The Unseeable เป็นหนังเรื่องแรกในหลาย ๆ มิติของผู้กำกับคนนี้ เริ่จากเป็นหนังผีเรื่องแรก หนังเรื่องแรกจากปลายปากกาเขียนบทของผู้อื่น ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นฝีมือของผู้เขียนบทจาก ลองของ โดยวิศิษฐ์จะเน้นในเชิงความคิดเรื่องภาพและการแสดงเป็นหลัก

          เป็นชู้กับผี จะเป็นหนังผีย้อนยุคไปในปี พศ. 2489 เริ่มจากเด็กสาวบ้านนอกคนหนึ่งเกิดตั้งท้องขึ้น แต่สามีของเธอหายไป เธอจึงตัดสินใจเดินทางเข้ากรุงเทพเพี่อตามหาสามี เธอมาเช่าบ้านในหอพักแห่งหนึ่ง แต่กลับเจอเหตุการณ์ประหลาดอันมากมาย แต่บุคคลที่ประหลาดที่สุดในบ้านนี้ก็คือแม่ม่ายผู้เป็นเจ้าของบ้าน ชาวบ้านต่างพากันร่ำลือว่าแม่ม่ายสาวผู้นี้ยังคงหลับนอนกับสามีที่ตายไปแล้ว

          แต่เรื่องราวมันประหลาดไปยิ่งกว่านั้น เมื่อหญิงสาวพบต่อมาว่าสามีที่ตายไปแล้วของแม่ม่ายเจ้าของบ้านเป็นคนเดียวกับสามีของเธอที่หายไป และเพื่อที่จะค้นพบเรื่องนี้ เธอต้องเผชิญหน้ากับ เรื่องราวที่ไม่คาดฝัน

          รายงานจากหนังสือ Screen ในคานส์แจ้งว่าหนังจะใช้งบประมาณ 80 ล้านบาท และเริ่มถ่ายทำไปแล้ว คาดว่าหนังจะเริ่มออกฉายประมาณเดือนตุลาคม

 

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.